rss
Thứ ba, 18/12/2018 | 19:35 GMT+7

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày ra trường của cựu sinh viên khóa I trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Cập nhật 18:00 ngày 12/12/2017
(Trong nước) - Sáng 12/12, tập thể sinh viên khóa 1 tổ chức buổi lễ kỷ niệm 50 năm khóa Đại học I ra trường (1967-2017). Tới dự có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, GS.TS Nguyễn Đại Dương – Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh cùng hơn 50 cựu sinh viên.
Hình ảnh: Lễ kỷ niệm 50 năm ngày ra trường của cựu sinh viên khóa I trường Đại học TDTT Bắc Ninh số 1
 Các cựu sinh viên Khóa 1 Đại học TDT thuộc trường cán bộ TDTT Trung ương tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm ra trường.

Khóa 1 Đại học TDTT thuộc trường cán bộ TDTT Trung ương chính thức khai giảng vào ngày 5/4/1964 với 73 sinh viên đến từ mọi miền trong cả nước.  và được cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đến dự và phát biểu. Trải qua 4 năm từ cuối năm 1963 đén mùa thu 1967,  các cựu sinh viên khóa I đã có khoảng thời gian đi sơ tán lên Hiệp Hòa (Hà Bắc) vừa làm nhà tập, sân bóng, vừa rèn luyện, học tập  lại vừa đòa hầm trú ẩn chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ và Lễ tốt nghiệp của khóa I Đại học TDTT đã được tiến hành trang trọng nhưng đơn giản tại hội trường nhỏ thời sơ tán của xã Thượng Lan  (Việt Yên – Hà Bắc, nay là tỉnh Bắc Giang).

Đại diện lãnh đạo nhà trường GS.TS Nguyễn Đại Dương cho biết: “Tôi rất vinh dự và vui mừng được tham dự buổi lễ trang trọng này. Tiền thân là trường cán bộ TDTT Trung ương, các anh, chị, đx tổ chức ự kiện thật ý nghĩa, tình cảm với biết bao kỷ niệm sâu sắc về nhà trường, về thầy cô và những đóng góp của các cựu sinh viên là hết sức to lớn với ngành TDTT.  Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã có nhiều đổi mới, nhiều thành tựu mới những sẽ luôn khắc sâu dấu ấn của cựu sinh viên khóa 1”.

Đến dự còn có các cựu sinh viên khóa sau và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đi cùng tháng năm lịch sử. Ông Trần Duy Ly – Trưởng ban liên lạc của khóa, Chủ tịch Hội khoa học lịch sử TDTT Viêt Nam chia sẻ: “Đây chắc chắn sẽ là một cộc mốc lịch sử ghi nhận quá trình cống hiến cho sự nghiệp TDTT của khóa I. Cuộc gặp mặt này cũng là dịp để chúng ta gắn bó hơn với nhà trường, thầy cô và bạn bè trai qua bao năm tháng của cuộc đời.

Ông đã gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu Nhà trường và chúc toàn thể giáo vên, sinh viên nhà trường tiếp tục sự nghiệp TDTT, xây dựng trường Đại học TDTT Bắc Ninh ngày càng hiện đại, khoa học, xứng đáng là trung tâ đào tạo cán bộ TDTT tiên tiến hàng đầu của đất nước.

Tam Ninh 

 

Bình luận (0)
Gửi