rss
Thứ ba, 20/10/2020 | 22:44 GMT+7

Lễ rằm tháng Giêng vào cao điểm dịch Corona: Các điểm đến tâm linh vắng khách

Cập nhật 03:08 ngày 12/02/2020
(Văn hóa – Du lịch) - Ngày rằm tháng Giêng năm Canh Tý 2020 rơi vào thời điểm dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, người dân hạn chế tập trung nơi đông người. Vì vậy, hầu hết các điểm đến tâm linh nổi tiếng của Hà Nội đều giảm khách.
 
Hình ảnh: Lễ rằm tháng Giêng vào cao điểm dịch Corona: Các điểm đến tâm linh vắng khách số 1
 
 
Hai tuần nay, tại các điểm đến tâm linh nổi tiếng, công tác phòng, chống dịch bệnh do nCoV vẫn được duy trì, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh, theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.
 
Tại phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ) không còn cảnh chen lấn, tấp nập như mọi năm, hầu hết du khách đều đeo khẩu trang. Tại cổng phủ và nhiều vị trí dễ thấy, Ban quản lý đã cho niêm yết thông tin về dịch bệnh và những khuyến cáo của Bộ Y tế.
 
Theo Trưởng Tiểu ban Quản lý di tích phủ Tây Hồ Trương Tiến Hồi, trước đó, lực lượng chức năng đã cho phun thuốc khử trùng toàn bộ không gian di tích, tổ chức phát 35 nghìn khẩu trang miễn phí, đặt nước sát trùng để phục vụ du khách vệ sinh tay...
 
Hình ảnh: Lễ rằm tháng Giêng vào cao điểm dịch Corona: Các điểm đến tâm linh vắng khách số 2
 
 
“Dịp lễ rằm tháng Giêng năm nay, khách thập phương về hành hương giảm rất nhiều. Tuy vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn được tăng cường. Cùng với đó, bản thân người dân cũng rất ý thức trong vấn đề phòng, chống dịch bệnh”, ông Hồi thông tin.  
 
Cùng ngày, tại các di tích: Chùa Trấn Quốc (quận Tây Hồ); đền Quán Thánh (quận Ba Đình), chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa), chùa Bà Đá và chùa Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm)... cũng khá vắng khách tham quan, hành lễ. Tại cổng ra, vào của các di tích đều có treo dán, đặt những bản thông báo lớn về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh.
 
Tại chùa Quán Sứ, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc... có tổ chức phát khẩu trang, nước rửa tay và tờ rơi thông tin về dịch, bệnh cho khách tham quan. Đây là hoạt động do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức, nhằm tăng cường ý thức phòng, chống dịch bệnh do nCoV trong cộng đồng. 
 
Thanh Thủy
 

 
Bình luận (0)
Gửi