rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:25 GMT+7

Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự ASEAN Para Games 9

Cập nhật 18:15 ngày 16/09/2017
(ASEAN Para Games ) - Sáng 16/9, Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự ASEAN Para Games 9 đã diễn ra tại SVĐ Bukit Jalil, Malaysia.
Hình ảnh: Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự ASEAN  Para Games 9 số 1
Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự Asean Para Games 9

Tại buổi lễ, ông Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao Malaysia đã phát biểu: “ASEAN Para Games lần thứ 9 sẽ là ngày hội mà tất cả chúng ta sát lại gần nhau, cùng chung tay xây dựng mối quan hệ giữa tất cả các nước thành viên ASEAN ngày một vững bền và phát triển”.

“Tôi hi vọng rằng, tất cả chúng ta sẽ được truyền cảm hứng bởi nghị lực phi thường của các VDV tại đây, từ đó chinh phục được những thành tựu phi thường trong cuộc sống, cũng như cách mà các bạn, các VĐV khuyết tật đã chinh phục được trái tim của tất cả chúng ta bởi ý chí tuyệt vời của các bạn” – Vị Bộ trưởng 41 tuổi của Malaysia kết thúc bài phát biểu trong tràng vỗ tay không ngớt từ 11 đoàn thể thao có mặt tại SVĐ Quốc gia Bukit Jalil.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao NKT Việt Nam cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị, kiểm tra thương tật của đoàn thể thao NKT Việt Nam đã hoàn tất. Các VĐV của chúng ta đều đã được chuẩn bị kỹ và đang trong tâm trạng rất thoải mái. Sự chào đón nồng ấm từ các tình nguyện viên và ban tổ chức nước chủ nhà đã giúp cả đoàn cảm thấy như ở nhà. Tôi tin rằng với sự chuẩn bị từ trước, đoàn thể thao NKT Việt Nam sẽ có một kỳ Para Games thành công tốt đẹp”.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 9 có 192 thành viên, trong đó có 142 vận động viên. Các vận động viên tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 môn gồm: Bơi, Điền kinh, Cử tạ, Cờ vua, Cầu lông, Boccia, Bóng đá khiếm thị 5 người và Bóng bàn. Đoàn thể thao NKT Việt Nam không đặt nặng mục tiêu giành thứ hạng cao tại Đại hội nhưng các môn mà chúng ta có thế mạnh như: Bơi, Điền kinh dự báo sẽ đem đến nhiều kết quả, thậm chí kỷ lục bất ngờ.

Tam Ninh 

 

Bình luận (0)
Gửi