rss
Thứ ba, 25/06/2019 | 07:35 GMT+7

Lễ thượng cờ của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Para Games 2018

Cập nhật 13:00 ngày 05/10/2018
(Vấn đề & Sự kiện) - Vào lúc 10h ngày 5/10/2018, tại Para Village (Làng VĐV của Asian Para Games) đã diễn ra Lễ thượng cờ long trọng của hơn 10 đoàn thể thao tham dự đại hội trong đó có Việt Nam.

Đoàn Thể thao NKT Việt Nam tham dự đại hội với sự tham gia của 52 vận động viên, 11 huấn luyện viên và săn sóc viên. Trưởng đoàn là ông Vũ Thế Phiệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam.

Hình ảnh: Lễ thượng cờ của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Para Games 2018 số 1

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Lễ Thượng cờ

Các VĐV của Việt Nam sẽ tham gia tranh tài 7 môn trong tổng số 18 môn của Đại hội, gồm: Bơi, Điền kinh, Cử tạ, Cờ vua, Cầu lông, Bóng bàn và Judo. Có thể nói đây là các môn thế mạnh của Đoàn thể thao Việt Nam. 

Tại Lễ Thượng cờ, chỉ có sự tham gia của khoảng hơn 20 VĐV, HLV bởi các đội tuyển: cử tạ, cầu lông, bơi, điền kinh đều đã đi tập và làm quen với địa điểm thi đấu.

Đại diện cho Việt Nam, ông Vũ Thế Phiệt đã tặng cho đại diện của BTC, giám đốc Làng VĐV 2 món quà: Kỷ niệm chương của Hiệp hội Paralympic Việt Nam và một bức tranh thêu biểu trưng Hà Nội.

Hình ảnh: Lễ thượng cờ của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Para Games 2018 số 2

Biểu diễn văn nghệ ở Lễ Thượng cờ

Chứng kiến Lễ Thượng cờ còn có ông Phạm Văn Tuấn – Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Sau đó, ông Phạm Văn Tuấn đã có bài phát biểu động viên đoàn Thể thao NKT Việt Nam, mong các VĐV khắc phục khó khăn, quyết tâm giành được những tấm huy chương cao quý nhất. Ông cho biết: “Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Á (Asian Para - Games 3) là một sự kiện thể thao lớn nhất trong khu vực các nước thuộc cộng đồng Châu Á được tổ chức 4 năm một lần dành riêng cho các vận động viên khuyết tật. Đại hội quy tụ vận động viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ và diễn ra tại thành phố Jakarta, Indonesia từ ngày 06 - 14 tháng 10 năm 2018. Tiếp nối những thành công của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 9 năm 2017 và Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 18, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục bước vào chinh phục một đấu trường thể thao lớn trong khu vực mang đậm tính nhân văn, là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa hết sức quan trọng trong khu vực, nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia châu lục”.

Ông Vũ Thế Phiệt, trưởng đoàn TTVN cho biết: “BTC đã hết sức cố gắng để tổ chức một đại hội thành công. Dù họ đã gặp thảm họa thiên nhiên kép, song họ vẫn hết sức chu đáo, đón tiếp nồng ấm. Việc ăn, ở của đoàn TTVN được hỗ trợ nhiệt tình. Các tình nguyện viên ở đây đến đêm để giúp các VĐV, HLV, cán bộ giải quyết mọi vấn đề vướng mắc, rào cản ngôn ngữ. Ở Làng, tối nào cũng diễn ra các buổi văn nghệ đậm đà bản sắc Indonesia. Họ khuyến khích các VĐV của 45 quốc gia tham gia giao lưu. Dù không phải là đại hội xa hoa, đầy đủ nhất, song đây là một đại hội ấm cúng nhất mà tôi từng tham gia”.

Hồng Hà (từ Jarkata)

Bình luận (0)
Gửi