rss
Thứ bảy, 20/10/2018 | 06:01 GMT+7

Lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển Điền kinh Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 29 - Dấu ấn phát triển

Cập nhật 12:46 ngày 05/10/2017
(Vấn đề & Sự kiện) - Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2017, tại Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam (VAF) đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển Điền kinh Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 29. Tham gia buổi lễ có ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam; ông Hoàng Vệ Dũng , Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và các lãnh đạo khác của Liên đoàn. Bên cạnh đó các nhà tài trợ thân thiết, gắn bó, đồng hành với Liên đoàn và các VĐV tại SEA Games 29 gồm Hội doanh nhân G7 – Invest, Tổng công ty Đức Giang – CTCP (DUGARCO), Công ty TNHH Quốc tế Hải Long... cũng đến chung vui.
Tại SEA Games 29 năm 2017, Điền kinh Việt Nam đã tạo được bước đột phá khi lần đầu tiên vượt qua Điền kinh Thái Lan và vượt xa Điền kinh nước chủ nhà Malaysia. Với thành tích giành được 17 HCV-11 HCB-6 HCĐ, điền kinh Việt Nam đã xuất sắc vượt xa chỉ tiêu đề ra là từ 10 đến 12 HCV, góp công lớn vào việc giúp Đoàn Thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Như vậy, điền kinh Việt Nam một lần nữa khẳng định vai trò trụ cột của mình đối với thành tích chung của thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games.
 
Hình ảnh: Lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển Điền kinh Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 29 -  Dấu ấn phát triển số 1
 
Chia sẻ cùng với niềm vui của các VĐV, HLV, Liên đoàn Điền kinh, ông Trần Đức Phấn với tư cách là trưởng đoàn TTVN khẳng định: "Cùng với thành tích ổn định của Thể thao Việt Nam (luôn nằm trong top 3 các nước Đông Nam Á). Điền kinh Việt Nam cũng luôn giữ vị trí nằm trong nhóm đầu ở SEA Games. Có thể khẳng định rằng, trong những năm qua, điền kinh Việt Nam đã có bước tiến mang tính đột phá, cả về phong trào và nâng cao, đóng góp xứng đáng  cho thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á và Châu Á".
 
Có được những thành công đó trước hết đó là sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo từ Trung ương tới các địa phương, sự kiên trì vượt khó của đội ngũ HLV, VĐV Điền kinh và bên cạnh đó là sự ủng hộ, động viên, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp cho sự phát triển của Điền kinh.
 
Ông Hoàng Vệ Dũng - Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh cho biết: "Trong thời gian qua và đặc biệt ngay trong những ngày diễn ra các cuộc thi đấu môn Điền kinh tại SEA Games 29, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã nhận được nhiều nguồn tài trợ của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các vận động viên, huấn luyện viên, tạo nguồn động lực, góp phần quan trọng vào thành tích xuất sắc mà Điền kinh Việt Nam đạt được tại SEA Games 29". 
 
Việc tiếp tục định hướng đúng chiến lược xây dựng và phát triển, vạch rõ bước đi và có chế độ, chính sách trọng dụng nhân tài, đầu tư chiều sâu cho các vận động viên đầu đàn, đồng thời, coi trọng công tác phát triển, đầu tư huấn luyện cho các vận động viên trẻ, chắc chắn rằng, điền kinh Việt Nam sẽ có những bước tiến vững chắc, xứng đáng là môn thể thao cơ bản và trọng điểm của Thể thao Việt Nam trong những năm tới.
 
Từ những nguồn hỗ trợ mạnh mẽ về vật chất, tinh thần trên, để kịp thời động viên các HLV và VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 29, ngày hôm nay:
- Hội doanh nhân G7 – Invest tặng thưởng 1.000.000.000 VNĐ (Một tỷ đồng./.) cho đội Điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 29. Công ty TNHH Quốc tế Hải Long – đại diện nhãn hàng Lining, nhà tài trợ trang phục thể thao chính thức cho Đội tuyển Điền kinh Việt Nam trong vòng 5 năm, tặng thưởng 100.000.000 VNĐ (Một trăm triệu đồng./.) cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam.
 
Qua việc tài trợ này, các nhà tài trợ muốn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội bằng việc chia sẻ thành quả đối với cộng đồng, vì sự phát triển của Thể thao Việt Nam nói chung và Điền kinh Việt Nam nói riêng.
 
HLV Nguyễn Tuấn Viết cho biết: “Với 17 HCV giành được tại SEA Games 29, điền kinh Việt đã khiến bạn bè trong khu vực “ngả mũ”. Thành tích ấn tượng này cũng phá thế độc tôn của Thái Lan trong bộ môn điền kinh Đông Nam Á suốt nhiều năm qua. Sức bật diệu kỳ của các VĐV điền kinh thật đáng để những người làm nghề như chúng tôi cũng như người hâm mộ tự hào”.
 
Thay mặt các HLV, ông Vũ Ngọc Lợi đã lên nhận quà của các nhà tài trợ. Còn VĐV Lê Tú Chinh, là người giành được thành tích ấn tượng ngay từ lần đầu tham dự SEA Games, cô đại diện cho các VĐV điền kinh thẳng thắn nói lên mong muốn tiếp tục chiến thắng, chinh phục những thành tích cao hơn với sự hỗ trợ của lãnh đạo ngành, lãnh đạo liên đoàn và các nhà tài trợ. 
 
Hoàng Mai 
Bình luận (0)
Gửi