rss
Thứ hai, 27/05/2019 | 21:35 GMT+7

LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM: Quyết tâm tạo đột phá!

Cập nhật 14:53 ngày 01/12/2018
(Trong nước) - Đấy có thể xem là tinh thần chung được toàn thể các ủy viên Ban chấp hành của LĐ Cờ tướng VN thể hiện tại kỳ họp thứ 2 diễn ra vào ngày 30/11 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM. Chủ tịch LĐCTVN, ông Phạm Hoàng Dương đã bày tỏ sự cầu thị của ban lãnh đạo Liên đoàn đối với các ủy viên, vốn là các cán bộ, chuyên gia thuộc các lĩnh vực trong và ngoài ngành thể thao. Hàng loạt vấn đề trong công tác hoạt động của LĐCTVN vì vậy đã được giải quyết khá triệt để, bên cạnh đó cũng mở ra những hướng đi mới mang tính đột phá trong thời gian tới...

Hình ảnh: LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM: 				   Quyết tâm tạo đột phá! số 1

Những điều chỉnh cần thiết về tổ chức bộ máy

Tại phiên họp này, LĐCTVN đã thống nhất bãi miễn tư cách thành viên, ủy viên BCH của 2 (trong số 39) Ủy viên là các ông: Nguyễn Đức Sơn (nguyên PCT phụ trách tài chính, tài trợ) do vi phạm pháp luật bị khởi tố trong thời gian qua; Nguyễn Thanh Duân (đơn vị Bà Rịa Vũng Tàu), chủ động xin rút vì đã chuyển công tác khác. Hội nghị cũng thống nhất tạm thời chưa bầu bổ sung ủy viên BCH thay thế.

Trong công tác điều hành trực tiếp, xét thấy cần tạo sự đổi mới trong hoạt động, đặc biệt theo hướng tìm kiếm các nguồn thu từ xã hội và đẩy mạnh các dự án liên quan tới hoạt động của LĐCTVN thời gian tới, nên BCH đã quyết nghị thôi chức Tổng thư ký đối với ông Tô Quốc Khanh. Vị trí Tổng thư ký sau này sẽ được giao cho 1 chuyên gia theo hình thức thuê... Ông Khanh được CT Phạm Hoàng Dương giới thiệu và BCH tín nhiệm phân công chức vụ Phó Chủ tịch phụ trách công tác kết nối, giải quyết các mối quan hệ với các cơ quan quản lý Nhà nước cũng như các ban ngành liên quan.

Nhân dịp này, BCH LĐCTVN đã thông qua một loạt các văn bản quản lý liên quan như báo cáo sơ kết 6 tháng hoạt động đầu tiên (tính từ khi LĐCTVN được thành lập vào ngày 6/5 vừa qua); quy chê hoạt động của BCH, quy chế tài chính của LĐCTVN nhiệm kỳ 2018-2023, quy định về thể lệ hội viên LĐCTVN... Tại hội nghị, BCH đã trao tặng chứng nhận thành viên chính thức cho 3 tổ chức là diễn đàn Thăng Long Kỳ Đạo, Kỳ Bài TV và CLB cờ Hồ Gươm, đồng thời phát thẻ hội viên cho một số cá nhân.

Hình ảnh: LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM: 				   Quyết tâm tạo đột phá! số 2

 Các ban chuyên môn của LĐCTVN cũng đã có báo cáo, giải trình cụ thể về kế hoạch hoạt động cũng như chất lượng công tác. Vì một số nguyên nhân, đặc biệt trong công tác phân nhiệm và chính thức hóa phân công của lãnh đạo Liên đoàn với các Ban chuyên môn còn chưa rõ ràng, dẫn tới việc công tác của các ban còn chưa hiệu quả như mong muốn.

Chủ tịch Phạm Hoàng Dương nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ đặc biệt quan tâm tới công tác truyền thông, xem đây là hoạt động bề nổi tiên quyết cần chú trọng để quảng bá cho các hoạt động cũng như kế hoạch phát triển chung của LĐCTVN.

Nhiều quyết sách quan trọng

Tại hội nghị, BCH LĐCTVN đã đưa ra những quyết nghị quan trọng: 1/ Thành lập Kỳ viện Việt Nam trên cơ sở phát huy mối quan hệ và sự hỗ trợ của LĐCT Trung Quốc, LĐCT tỉnh Tứ Xuyên và Kỳ viện Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên). Được biết, toàn bộ các vấn đề liên quan tới xin chủ trương và thủ tục cần thiết sẽ được triển khai trong nửa đầu năm 2019; 2/ Thành lập một số công ty trực thuộc, có vốn chi phối của LĐCTVN nhằm thực thi nhiệm vụ phát triển các dự án về kinh tế; 3/ Vận động đưa cờ tướng vào chương trình thi đấu của Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc cấp khu vực (tiến tới đưa vào HKPĐ cấp toàn quốc). Ngoài các vấn đề kể trên, BCH cũng bước đầu thống nhất và thể hiện quyết tâm vận động đưa cờ tướng vào chương trình thi đấu của các ĐH thể thao quốc tế và trong nước lớn (trong đó có SEA Games 31). Một thuận lợi đáng chú ý là nhiều khả năng cờ tướng sẽ được nước chủ nhà Trung Quốc đưa vào Asiad 19 tại Hàng Châu 2022.

Hình ảnh: LIÊN ĐOÀN CỜ TƯỚNG VIỆT NAM: 				   Quyết tâm tạo đột phá! số 3

Từ ngày 15-21/12 tới, giải cờ tướng trẻ châu Á mở rộng sẽ được LĐCTVN phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Đây là sự kiện giải đấu quốc tế lớn đầu tiên được LĐ đứng ra tổ chức sau khi tiến hành một loạt các hoạt động hợp tác với LĐCT châu Á, Trung Quốc. Kinh phí để tổ chức giải đấu này khá lớn (lên tới gần 2 tỷ đồng), được huy động phần lớn từ các nguồn tài trợ, các đối tác của LĐCTVN cũng như từ quyết tâm và hỗ trợ của đích thân chủ tịch Phạm Hoàng Dương. Cũng nhân dịp này, đích thân chủ tịch Hội đồng trọng tài của LĐCT châu Á (AXF) sẽ sang VN giảng dạy một khóa trọng tài quốc tế tại Quảng Ninh; sau đó các trọng tài trên sẽ lần đầu tiên được cấp phép từ LĐCTVN.

KỲ QUÂN

Bình luận (0)
Gửi