rss
Thứ năm, 24/09/2020 | 23:42 GMT+7

Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam chính thức được thành lập

Cập nhật 19:08 ngày 30/05/2020
(Trong nước) - Chiều 30/5 tại Hà Nội, đại hội thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) đã diễn ra với sự tham dự của hơn 100 đại biểu.
Hình ảnh: Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam chính thức được thành lập số 1
Ban chấp hành mới được thành lập ra mắt đại hội. 

Ở Việt Nam, trên thực tế, từ nhiều năm nay, đã có nhiều người yêu thích MMA tham gia tập luyện, thi đấu giao lưu quốc tế MMA tạo thành phong trào phát triển mạnh mẽ. Theo thống kê hiện nay cả nước có hơn 50 CLB MMA. Chính điều này đã thôi thúc sự ra đời của một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện là Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam.

Ngày 26/4/2019, được sự đồng ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Vận động thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam gồm 13 thành viên đã được công nhận. Qua gần một năm nỗ lực, Ban Vận động đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động trên 200 cá nhân, 10 tổ chức với đầy đủ các thành phần trên địa bàn cả nước tự nguyện tham gia Liên đoàn. Sau khi hoàn thiện các thủ tục, đến ngày 22/01/2020, Bộ Nội vụ đã chính thức ra quyết định cho phép thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam. Đây  là cột mốc chính thức công nhận hoạt động của môn võ thuật tổng hợp tại Việt Nam, với sứ mệnh khai phá tiềm năng to lớn, đưa MMA Việt Nam hội nhập  sâu rộng quốc tế. 

Hơn 4 tháng sau khi có quyết định thành lập chính thức từ Bộ Nội vụ, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là hội viên và các khách mời, ngày 30/05/2020, Đại hội thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam được tổ chức đã đánh dấu một cột mốc lịch sử phát triển của bộ môn Võ thuật tổng hợp tại Việt Nam.

Thành viên ban chấp hành còn có 3 phó chủ tịch và một tổng thư ký. Ông Nguyễn Tuấn Cường được bầu làm Phó Chủ tịch phụ trách Tuyên truyền và đối ngoại, ông Nguyễn Hồng Hiệp làm Phó Chủ tịch Tài chình và Vận động tài trợ, ông Võ Quốc Thắng làm Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn. Ông Mai Thanh Ba đảm nhiệm vị trí Tổng thư ký.Trong lễ thành lập, với sự nhất trí tuyệt đối của 114 thành viên, Đại hội bầu ra Ban chấp hành gồm 21 ủy viên, trong đó ông Ngô Đức Quỳnh làm Chủ tịch VMMAF, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hình ảnh: Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam chính thức được thành lập số 2

Chủ tịch VMMAF Ngô Đức Quỳnh phát biểu tại đại hội  

Tham dự lễ thành lập có sự góp mặt của Tổng cục trưởng Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng. "Xin nhiệt liệt chào mừng và chúc mừng VMMAF và các thành viên. Báo cáo đánh giá tương đối đầy đủ tình hình phát triển của môn võ thuật tổng hợp ở nước ta hiện nay, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để phát triển trong thời gian tới. Có thể nói, trên thế giới hiện nay, võ tổng hợp là môn thể thao hấp dẫn, trở thành một ngành công nghiệp thể thao giải trí".

Theo Chủ tịch Ngô Đức Quỳnh, Liên đoàn huy động tối đa những nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thúc đẩy phong trào phát triển ngày một mạnh mẽ, nâng cao sức khỏe đời sống nhân dân, đáp ứng nhu cầu tập luyện, giải trí của các tầng lớp nhân dân trong xã hội, nâng cao vị thế thành tích của nền võ thuật Việt Nam nói chung và môn võ thuật tổng hợp Việt Nam nói riêng trong các đấu trường khu vực, châu lục và trên thế giới, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại quốc gia.

 Ngọc Mai 

Bình luận (0)
Gửi