rss
Thứ hai, 25/05/2020 | 14:05 GMT+7
  • NGHIÊN CỨU CÁC GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN MÔN VOVINAM  Ở THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

    NGHIÊN CỨU CÁC GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN MÔN VOVINAM Ở THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

    (Lý luận & Thực tiễn) - Nói đến võ thuật không thể không nói đến môn Võ Vovinam. Cùng với sự phát triển lớn mạnh và sức lan tỏa của Vovinam ngày càng mạnh mẽ đặc biệt là sức hút sự tập luyện của giới trẻ. Với sự phát triển mạnh mẽ đó, hiện nay Vovinam được coi là quốc võ của Việt Nam, đây cũng là cơ hội để Vovinam có thể tìm được nhiều nhân tài trẻ tuổi về nhiều nội dung khác nhau. Một trong những nhiệm vụ đặt ra là phát triển môn thể thao truyền thống này, nhằm đáp ứng nhu cầu đông đảo quần chúng nhân dân tham gia tập luyện tại Thành Phố Hà Tĩnh.

Lý luận & Thực tiễn

SỰ KHÁC BIỆT VỀ CHIỀU CAO VÀ CÂN NẶNG THEO KHU VỰC CỦA HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ TẠI CAO NGUYÊN GIA LAI–KON TUM

SỰ KHÁC BIỆT VỀ CHIỀU CAO VÀ CÂN NẶNG THEO KHU VỰC CỦA HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ TẠI CAO NGUYÊN GIA LAI–KON TUM

07:00 AM, 19/09/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Thông qua phương pháp phân tích tổng hợp tài liệu, phương pháp kiểm tra Y học và phương pháp toán học thống kê, nghiên cứu đã được tiến hành trên 720 học sinh trường trung học cơ sở thuộc các khu vực khác nhau của cao nguyên Gia Lai – Kon Tum trong năm học 2011-2012. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiều cao và cân nặng của học sinh từ 12 đến 15 tuổi có sự khác biệt rõ rệt và thấp hơn khi so sánh với kết quả điều tra thể chất nhân dân năm 2001, vấn đề này còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và xã hội.

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP PHÂN LOẠI THỂ LỰC CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP PHÂN LOẠI THỂ LỰC CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH

04:00 AM, 16/09/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Khám sức khoẻ và kiểm tra thể lực là hai phương pháp được lựa chọn để phân loại sức khoẻ. Việc lựa chọn hai phương pháp này có ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả của quá trình giáo dục thể chất. Nghiên cứu đã tiến hành phân tích sự cần thiết của việc phân loại thể lực và thực trạng thể lực của sinh viên trường Đại học Quảng Bình. Từ đó sử dụng song hành hai phương pháp phân loại nhằm xác định chính xác những sinh viên có thể lực yếu, góp phần giúp các nhà sư phạm xây dựng những nội dung học tập phù hợp, từng bước cải thiện, nâng cao thể lực cho họ.

XÂY DỰNG THANG ĐO ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN VỀ CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC TẠI TRUNG TÂM  HLTTQG  ĐÀ NẴNG

XÂY DỰNG THANG ĐO ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN VỀ CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC TẠI TRUNG TÂM HLTTQG ĐÀ NẴNG

09:00 AM, 11/09/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Trên cơ sở tóm tắt kết quả nghiên cứu xây dựng thang đo, xác định mối tương quan giữa mức độ hài lòng của vận động viên về chất lượng công tác nói chung với chất lượng từng nhiệm vụ công tác, từ đó định hướng các giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng công tác tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng.

THỰC TRẠNG SỨC KHỎE VÀ THỂ LỰC CỦA CÔNG NHÂN NHÀ MÁY LUYỆN GANG KHU GANG THÉP THÁI NGUYÊN

THỰC TRẠNG SỨC KHỎE VÀ THỂ LỰC CỦA CÔNG NHÂN NHÀ MÁY LUYỆN GANG KHU GANG THÉP THÁI NGUYÊN

07:00 AM, 04/09/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Chăm lo xây dựng phát triển đội ngũ, giai cấp công nhân Việt Nam và người lao động về rèn luyện thể dục thể thao để củng cố nâng cao thể lực là một yêu cầu là nhiệm vụ cơ bản, không chỉ góp phần trực tiếp nâng cao chất lượng của lực lượng chủ lực, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đánh giá được thực trạng sức khỏe và thể lực của công nhân nhà máy Luyện gang là một vấn đề hết sức cấp thiết, đây là một trong những lực lượng đóng góp rất nhiều cho sự phát triển phong trào thể dục thể thao nói chung và phong trào thể dục thể thao trong khu Công nhiệp gang thép nói riêng.

Nghiên cứu quan hệ giữa chế độ đãi ngộ, sự tích cực và mức độ hài lòng với công việc của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Nghiên cứu quan hệ giữa chế độ đãi ngộ, sự tích cực và mức độ hài lòng với công việc của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

12:00 AM, 31/08/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy, bài báo tập trung phân tích mối quan hệ giữa: Chế độ đãi ngộ, sự tích cực và mức độ hài lòng với công việc của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

“Nghiên cứu hệ thống chỉ tiêu tuyển chọn VĐV cầu lông trẻ Việt Nam”

“Nghiên cứu hệ thống chỉ tiêu tuyển chọn VĐV cầu lông trẻ Việt Nam”

10:00 AM, 22/08/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Qua quá trình nghiên cứu đề tài xây dựng hệ thống tuyển chọn cho VĐV cầu lông trẻ lứa tuổi 11-16. Chúng tôi đi đến kết quả có được như sau: (1) Luận văn đã lựa chọn ra được 19 chỉ tiêu tuyển chọn cho VĐV cầu lông lứa tuổi 11-16 của Việt Nam, các chỉ tiêu được lựa chọn đều có tính khoa học và tính khả thi cao, cụ thể đó là: 3 chỉ tiêu tuyển chon về mặt hình thái, 8 chỉ tiêu tuyển chọn về mặt tố chất thể lực, 2 chỉ tiêu tuyển chọn về mặt chức năng cơ thể, 2 chỉ tiêu tuyển chọn về mặt tố chất tâm lí và 4 chỉ tiêu tuyển chọn về mặt kĩ thuật. (2) Luận văn đã xây dựng được thang điểm đánh giá C và tiêu chuẩn đánh giá đối với từng chỉ tiêu tuyển chọn cũng như tổng các phương diện tuyển chọn cho VĐV cầu lông lứa tuổi từ 11-16 cả nam lẫn nữ. Đồng thời quá trình nghiên cứu đã tuyển chọn ra được 38 VĐV thuộc trình độ tốt, có thể trở thành đội ngũ dự tuyển cho các trung tâm huấn luyện trên phạm vi cả nước. (3) Các chỉ tiêu được tuyển chọn đều thông qua kiểm nghiệm độ tin cậy và hiệu quả, nên có thể sử dụng rộng rãi trong công tác tuyển chọn VĐV cầu lông trẻ Việt nam.

DỰ ÁN ĐÀO TẠO VĐV “THẾ HỆ VÀNG” CỦA THỂ THAO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH --- TIỀN ĐỀ CHO QUAN ĐIỂM ĐÀO TẠO VĐV HIỆN NAY

DỰ ÁN ĐÀO TẠO VĐV “THẾ HỆ VÀNG” CỦA THỂ THAO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH --- TIỀN ĐỀ CHO QUAN ĐIỂM ĐÀO TẠO VĐV HIỆN NAY

02:00 PM, 17/08/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với các nước trên thế giới, công tác phát triển thể thao thành tích cao ngày càng đặt ra những thách thức mới, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các cơ quan, ban ngành, địa phương, trung ương và đội ngũ nhân sự hoạt động trong lĩnh vực TDTT. Đào tạo VĐV trẻ luôn là ưu tiên hàng đầu trong việc xây dựng một nền TDTT tiên tiến và vững mạnh. Với đề án đào tạo VĐV “Thế hệ Vàng” của TPHCM đã đạt được một số thành công bước đầu, góp phần vào thành công chung của thể thao Việt Nam trong những năm qua. Bằng những phương pháp khoa học thường quy trong thể thao, phân tích những ưu khuyết điểm cũng như hạn chế của đề án chúng tôi xin đề xuất để tìm ra con đường phát triển thể thao thành tích cao quốc gia ngày càng vững mạnh và phát triển.

PHÁT TRIỂN KINH TẾ THỂ THAO Ở VIỆT NAM  TỪ BÀI HỌC KINH NGHIỆM CỦA MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

PHÁT TRIỂN KINH TẾ THỂ THAO Ở VIỆT NAM TỪ BÀI HỌC KINH NGHIỆM CỦA MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

01:00 PM, 09/08/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Kinh tế thể thao ở nhiều quốc gia đã thực sự là một cỗ máy đồ sộ, tạo công ăn việc làm, lợi nhuận, thu nhập và đóng góp khoản thuế đáng kể cho ngân sách quốc gia. Việt Nam nằm trong vùng chậm phát triển công nghiệp thể thao nên cần phải học hỏi kinh nghiệm, gấp rút thay đổi, tăng tốc để không tụt hậu và xây dựng được nền công nghiệp thể thao phù hợp. Bài viết tập trung phân tích sự phát triển kinh tế thể thao ở Trung Quốc, Mỹ và rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.

XÂY DỰNG CÁC TEST ĐÁNH GIÁ TỐ CHẤT SỨC NHANH CHO NAM  VĐV CẦU LÔNG LỨA TUỔI 14 - 15 ĐÀ NẴNG

XÂY DỰNG CÁC TEST ĐÁNH GIÁ TỐ CHẤT SỨC NHANH CHO NAM VĐV CẦU LÔNG LỨA TUỔI 14 - 15 ĐÀ NẴNG

11:00 PM, 15/08/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Việc xác định các phương tiện kiểm tra đánh giá sức nhanh chuyên môn cho nam vận động viên lứa tuổi 14 - 15 cầu lông Đà Nẵng làm cơ sở để các huấn luyện viên kiểm tra đánh giá và căn cứ vào đó để điều chỉnh, đánh giá quá trình huấn luyện là vấn đề được quan tâm nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu của chúng tôi đã chọn được các test có đủ cơ sở khoa học để kiểm tra đánh giá sức nhanh chuyên môn cho nam vận động viên cầu lông lứa tuổi 14 - 15 Đà Nẵng.

< 1 2 3 >