rss
Thứ sáu, 23/06/2017 | 17:19 GMT+7
  • Giải pháp dinh dưỡng cho các VĐV cấp cao môn Cử tạ

    Giải pháp dinh dưỡng cho các VĐV cấp cao môn Cử tạ

    (Lý luận & Thực tiễn) - Cử tạ là môn thế mạnh và có được thành tích tầm cỡ châu lục và thế giới của thể thao Việt Nam. Đây cũng là môn có sự cạnh tranh đến từ nhiều cường quốc như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên… Sự đua tranh quyết liệt trên đấu trường Asiad và Olympic đã tạo nên một cuộc đua khác phía hậu trường về khoa học thể thao. Từ những bài tập tối ưu hóa, tâm lý thi đấu đến khẩu phần ăn cho từng VĐV ở mỗi giai đoạn tập luyện, thi đấu, có thể nói việc nghiên cứu dinh dưỡng, khẩu phần ăn, nước uống bổ sung cho các VĐV cử tạ là rất quan trọng bởi đây là một phần của sự hồi phục và bổ sung sức mạnh.

Lý luận & Thực tiễn

Các giải pháp định hướng phát triển thể thao giải trí trên biển Nhật Lệ - Quảng Bình

Các giải pháp định hướng phát triển thể thao giải trí trên biển Nhật Lệ - Quảng Bình

03:32 PM, 24/04/2017 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Quảng Bình có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển du lịch, phù hợp với các môn thể thao giải trí, tuy nhiên xét về góc độ du lịch, nghỉ ngơi và giải trí chưa được khai thác hết các tiềm năng sẵn có, đặc biệt là thể thao giải trí trên biển. Do đó, việc nghiên cứu các giải pháp định hướng phát triển TDTT giải trí phục vụ thư giãn trong các Tour du lịch trọng điểm là rất quan trọng và cần thiết.

CHĂM SÓC CHO VẬN ĐỘNG VIÊN (KỲ 1): Động lực phát triển thể thao đỉnh cao trên toàn thế giới

CHĂM SÓC CHO VẬN ĐỘNG VIÊN (KỲ 1): Động lực phát triển thể thao đỉnh cao trên toàn thế giới

11:17 AM, 12/11/2014 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Tuổi thọ thể thao ngắn hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Khi giải quyết vấn đề “ngắn” này, ngành Thể thao chỉ mới tập trung chủ yếu cho việc tăng các chế độ lương, thưởng cho VĐV. Đây là việc làm đúng nhưng chưa đủ, chỉ giúp VĐV an tâm phần nào trong “cuộc đời thể thao ngắn ngủi” nhưng chưa giải quyết được một cách căn cơ “cuộc sống đời thường dài hạn” của VĐV sau khi kết thúc nghiệp thể thao.

< 1 2 3 >