rss
Thứ năm, 28/10/2021 | 14:33 GMT+7

Lý luận & Thực tiễn

THỰC TRẠNG SỨC KHỎE VÀ THỂ LỰC CỦA CÔNG NHÂN NHÀ MÁY LUYỆN GANG KHU GANG THÉP THÁI NGUYÊN

THỰC TRẠNG SỨC KHỎE VÀ THỂ LỰC CỦA CÔNG NHÂN NHÀ MÁY LUYỆN GANG KHU GANG THÉP THÁI NGUYÊN

07:00 AM, 04/09/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Chăm lo xây dựng phát triển đội ngũ, giai cấp công nhân Việt Nam và người lao động về rèn luyện thể dục thể thao để củng cố nâng cao thể lực là một yêu cầu là nhiệm vụ cơ bản, không chỉ góp phần trực tiếp nâng cao chất lượng của lực lượng chủ lực, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đánh giá được thực trạng sức khỏe và thể lực của công nhân nhà máy Luyện gang là một vấn đề hết sức cấp thiết, đây là một trong những lực lượng đóng góp rất nhiều cho sự phát triển phong trào thể dục thể thao nói chung và phong trào thể dục thể thao trong khu Công nhiệp gang thép nói riêng.

Nghiên cứu quan hệ giữa chế độ đãi ngộ, sự tích cực và mức độ hài lòng với công việc của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Nghiên cứu quan hệ giữa chế độ đãi ngộ, sự tích cực và mức độ hài lòng với công việc của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

12:00 AM, 31/08/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy, bài báo tập trung phân tích mối quan hệ giữa: Chế độ đãi ngộ, sự tích cực và mức độ hài lòng với công việc của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

“Nghiên cứu hệ thống chỉ tiêu tuyển chọn VĐV cầu lông trẻ Việt Nam”

“Nghiên cứu hệ thống chỉ tiêu tuyển chọn VĐV cầu lông trẻ Việt Nam”

10:00 AM, 22/08/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Qua quá trình nghiên cứu đề tài xây dựng hệ thống tuyển chọn cho VĐV cầu lông trẻ lứa tuổi 11-16. Chúng tôi đi đến kết quả có được như sau: (1) Luận văn đã lựa chọn ra được 19 chỉ tiêu tuyển chọn cho VĐV cầu lông lứa tuổi 11-16 của Việt Nam, các chỉ tiêu được lựa chọn đều có tính khoa học và tính khả thi cao, cụ thể đó là: 3 chỉ tiêu tuyển chon về mặt hình thái, 8 chỉ tiêu tuyển chọn về mặt tố chất thể lực, 2 chỉ tiêu tuyển chọn về mặt chức năng cơ thể, 2 chỉ tiêu tuyển chọn về mặt tố chất tâm lí và 4 chỉ tiêu tuyển chọn về mặt kĩ thuật. (2) Luận văn đã xây dựng được thang điểm đánh giá C và tiêu chuẩn đánh giá đối với từng chỉ tiêu tuyển chọn cũng như tổng các phương diện tuyển chọn cho VĐV cầu lông lứa tuổi từ 11-16 cả nam lẫn nữ. Đồng thời quá trình nghiên cứu đã tuyển chọn ra được 38 VĐV thuộc trình độ tốt, có thể trở thành đội ngũ dự tuyển cho các trung tâm huấn luyện trên phạm vi cả nước. (3) Các chỉ tiêu được tuyển chọn đều thông qua kiểm nghiệm độ tin cậy và hiệu quả, nên có thể sử dụng rộng rãi trong công tác tuyển chọn VĐV cầu lông trẻ Việt nam.

DỰ ÁN ĐÀO TẠO VĐV “THẾ HỆ VÀNG” CỦA THỂ THAO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH --- TIỀN ĐỀ CHO QUAN ĐIỂM ĐÀO TẠO VĐV HIỆN NAY

DỰ ÁN ĐÀO TẠO VĐV “THẾ HỆ VÀNG” CỦA THỂ THAO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH --- TIỀN ĐỀ CHO QUAN ĐIỂM ĐÀO TẠO VĐV HIỆN NAY

02:00 PM, 17/08/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với các nước trên thế giới, công tác phát triển thể thao thành tích cao ngày càng đặt ra những thách thức mới, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các cơ quan, ban ngành, địa phương, trung ương và đội ngũ nhân sự hoạt động trong lĩnh vực TDTT. Đào tạo VĐV trẻ luôn là ưu tiên hàng đầu trong việc xây dựng một nền TDTT tiên tiến và vững mạnh. Với đề án đào tạo VĐV “Thế hệ Vàng” của TPHCM đã đạt được một số thành công bước đầu, góp phần vào thành công chung của thể thao Việt Nam trong những năm qua. Bằng những phương pháp khoa học thường quy trong thể thao, phân tích những ưu khuyết điểm cũng như hạn chế của đề án chúng tôi xin đề xuất để tìm ra con đường phát triển thể thao thành tích cao quốc gia ngày càng vững mạnh và phát triển.

PHÁT TRIỂN KINH TẾ THỂ THAO Ở VIỆT NAM  TỪ BÀI HỌC KINH NGHIỆM CỦA MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

PHÁT TRIỂN KINH TẾ THỂ THAO Ở VIỆT NAM TỪ BÀI HỌC KINH NGHIỆM CỦA MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

01:00 PM, 09/08/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Kinh tế thể thao ở nhiều quốc gia đã thực sự là một cỗ máy đồ sộ, tạo công ăn việc làm, lợi nhuận, thu nhập và đóng góp khoản thuế đáng kể cho ngân sách quốc gia. Việt Nam nằm trong vùng chậm phát triển công nghiệp thể thao nên cần phải học hỏi kinh nghiệm, gấp rút thay đổi, tăng tốc để không tụt hậu và xây dựng được nền công nghiệp thể thao phù hợp. Bài viết tập trung phân tích sự phát triển kinh tế thể thao ở Trung Quốc, Mỹ và rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.

XÂY DỰNG CÁC TEST ĐÁNH GIÁ TỐ CHẤT SỨC NHANH CHO NAM  VĐV CẦU LÔNG LỨA TUỔI 14 - 15 ĐÀ NẴNG

XÂY DỰNG CÁC TEST ĐÁNH GIÁ TỐ CHẤT SỨC NHANH CHO NAM VĐV CẦU LÔNG LỨA TUỔI 14 - 15 ĐÀ NẴNG

11:00 PM, 15/08/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Việc xác định các phương tiện kiểm tra đánh giá sức nhanh chuyên môn cho nam vận động viên lứa tuổi 14 - 15 cầu lông Đà Nẵng làm cơ sở để các huấn luyện viên kiểm tra đánh giá và căn cứ vào đó để điều chỉnh, đánh giá quá trình huấn luyện là vấn đề được quan tâm nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu của chúng tôi đã chọn được các test có đủ cơ sở khoa học để kiểm tra đánh giá sức nhanh chuyên môn cho nam vận động viên cầu lông lứa tuổi 14 - 15 Đà Nẵng.

ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CỦA HỌC SINH LỚP 9 (14 TUỔI) THÀNH PHỐ HÀ NỘI

ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CỦA HỌC SINH LỚP 9 (14 TUỔI) THÀNH PHỐ HÀ NỘI

08:00 AM, 28/07/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy lựa chọn được 11 tiêu chí đánh giá thực trạng phát triển thể chất của học sinh lớp 9 (14 tuổi) trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trên cơ sở đó, đánh giá thực trạng phát triển thể chất của học sinh lớp 9 thuộc các nhóm đối tượng: Không tham gia tập luyện TDTT ngoại khóa, tham gia tập luyện ngoại khóa thường xuyên và tham gia tập luyện ngoại khóa môn Karatedo thường xuyên. Kết quả cho thấy, học sinh không tham gia tập luyện TDTT ngoại khóa phát triển thể chất kém hơn so với đối tượng tập luyện TDTT ngoại khóa thường xuyên và tập luyện môn Karatedo ngoại khóa thường xuyên.

PHÂN TÍCH ĐẶC TRƯNG GIAO CẦU VÀ ĐỠ GIAO CẦU CỦA NAM VĐV  CẦU LÔNG ĐÁNH ĐƠN TRÊN THẾ GIỚI

PHÂN TÍCH ĐẶC TRƯNG GIAO CẦU VÀ ĐỠ GIAO CẦU CỦA NAM VĐV CẦU LÔNG ĐÁNH ĐƠN TRÊN THẾ GIỚI

10:00 AM, 24/07/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Sử dụng phương pháp phân tích tài liệu và băng hình thi đấu các trận đơn nam từ vòng bán kết trở lên ở những giải thi đấu cầu lông hàng đầu trên thế giới có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm ra quy luật khách quan về đặc trưng kỹ thuật giao cầu và đỡ giao cầu, từ đó giúp các huấn luyện viên xác định được phương pháp huấn luyện hợp lý nhằm tìm ra quy luật chiến thắng trong quá trình thi đấu.

ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN THỂ LỰC CHUYÊN MÔN VÀ KỸ THUẬT CƠ BẢN CỦA NỮ VĐV NĂNG KHIẾU BÓNG CHUYỀN LỨA TUỔI 13-15 TỈNH AN GIANG SAU MỘT NĂM TẬP LUYỆN

ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN THỂ LỰC CHUYÊN MÔN VÀ KỸ THUẬT CƠ BẢN CỦA NỮ VĐV NĂNG KHIẾU BÓNG CHUYỀN LỨA TUỔI 13-15 TỈNH AN GIANG SAU MỘT NĂM TẬP LUYỆN

05:00 PM, 21/07/2018 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Đề tài nghiên cứu, đánh giá sự phát triển thể lực chuyên môn và kỹ thuật cơ bản đến hiệu quả huấn luyện của nữ vận động viên năng khiếu bóng chuyền lứa tuổi 13-15 tỉnh An Giang sau một năm tập luyện.Bằng các phương pháp tổng hợp và phân tích tài liệu có liên quan, phương pháp quan sát sư phạm, phương pháp phỏng vấn, phương pháp thực nghiệm sư phạm,phương pháp toán học thống kê,tác giả đã lựa chọn được 11 test đánh giá thể lực chuyên môn và 8 test kỹ thuật cơ bản cho các nữ VĐV bóng chuyền năng khiếu tỉnh An Giang sau một năm tập luyện. Từ đây,đánh giá hiệuquả công tác huấn luyện đến sự phát triển của nữ năng khiếu đội tuyển bóng chuyền Tỉnh An Giang.

< 1 2 3 4 >