rss
Thứ tư, 28/06/2017 | 00:33 GMT+7

Lý luận & Thực tiễn

Nghiên cứu lựa chọn bài tập phát triển sức bền chuyên môn cho đội bóng đá nam trường ĐH Dân lập Hải Phòng
	
	
	 
	 (
   20/7/2014
   )

Nghiên cứu lựa chọn bài tập phát triển sức bền chuyên môn cho đội bóng đá nam trường ĐH Dân lập Hải Phòng ( 20/7/2014 )

02:59 PM, 20/10/2014 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Bóng đá là môn thể thao thi đấu tập thể đối kháng trực tiếp nên yêu cầu thể lực rất cao. Đặc trưng nhất của thể lực trong bóng đá là sức bền, nền tảng trong hoạt động thể thao nói chung và trong các môn bóng đá nói riêng. Qua thực tế quan sát đội bóng đá nam trường Đại học Dân lập Hải Phòng (ĐHDL HP) tập luyện và thi đấu chúng tôi nhận thấy nền tảng thể lực của các em còn rất hạn chế dẫn đến kết quả thi đấu chưa cao. Do vậy, nghiên cứu lựa chọn bài phù hợp có hiệu quả nhằm phát triển sức bền chuyên môn cho đội là cần thiết. Bằng các phương pháp nghiên cứu thường quy, đề tài đã lựa chọn được 10 bài tập nhằm nâng cao thể lực cho đội và đã đạt được kết quả bước đầu.

Động cơ tham gia tập luyện TDTT của sinh viên Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
	
	
	 
	 (
   6/7/2014
   )

Động cơ tham gia tập luyện TDTT của sinh viên Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa ( 6/7/2014 )

02:59 PM, 20/10/2014 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Qua nghiên cứu tác giả đã tập trung làm rõ thực trạng cũng như động cơ, các yếu tố chi phối tham gia tập luyện TDTT của học sinh, sinh viên trường Đại học VHTTDL Thanh Hoá. Đồng thời cũng làm rõ các mối quan hệ giữa động cơ tập luyện TDTT với nghề nghiệp, nơi cư trú của học sinh, sinh viên (HSSV) của nhà trường.

Bước đầu xây dựng mô hình CLB TDTT ở trường Đại học Luật Hà Nội
	
	
	 
	 (
   6/7/2014
   )

Bước đầu xây dựng mô hình CLB TDTT ở trường Đại học Luật Hà Nội ( 6/7/2014 )

02:59 PM, 20/10/2014 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Hoạt động TDTT luôn luôn gắn liền với sự phát triển của mỗi trường đại học. Trong những năm gần đây, mặc dù đội ngũ cán bộ, giáo viên TDTT của trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng được nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cơ sở vật chất phục vụ tập luyện được bổ sung phong phú hơn, các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền rất quan tâm đến công tác TDTT. Song do cơ chế chuyển đổi không phù hợp nên ảnh hưởng xấu đến hoạt động TDTT nói chung và ngoại khóa TDTT nói riêng. Vì vậy, để có thể hấp dẫn thu hút được đông đảo sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa thường xuyên, nhằm giải quyết ngày càng có chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục thể chất (GDTC) thì bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa TDTT thì cần phải chuẩn bị và xây dựng các điều kiện cần thiết để thành lập CLB TDTT trong trường Đại học Luật Hà Nội.

Một số nhiệm vụ về phát triển TDTT ở cơ sở, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới			 	 (   26/6/2014   )

Một số nhiệm vụ về phát triển TDTT ở cơ sở, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới ( 26/6/2014 )

02:59 PM, 20/10/2014 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Phát triển phong trào TDTT ở cơ sở, gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm nhằm rút ngắn khoảng cách chênh lệch về đời sống vật chất và tinh thần giữa thành thị và nông thôn.

Giáo dục thể chất ở trường phổ thông và việc phát hiện, bồi dưỡng tài năng thể thao
	
	
	 
	 (
   3/9/2014
   )

Giáo dục thể chất ở trường phổ thông và việc phát hiện, bồi dưỡng tài năng thể thao ( 3/9/2014 )

02:58 PM, 20/10/2014 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Giáo dục thể chất ở trường học là một vấn đề rất cần thiết và có ý nghĩa to lớn, đáp ứng nhu cầu chính đáng của đông đảo học sinh. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả, việc này đòi hỏi trách nhiệm, sự quan tâm và phối hợp đồng bộ giữa gia đình và nhà trường.

Đánh giá năng lực ưa khí của nữ tuyển thủ quốc gia điền kinh bằng nghiệm pháp gắng sức tối đa			 	 (   3/9/2014   )

Đánh giá năng lực ưa khí của nữ tuyển thủ quốc gia điền kinh bằng nghiệm pháp gắng sức tối đa ( 3/9/2014 )

02:58 PM, 20/10/2014 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Năng lực ưa khí là khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động từ nguồn năng lượng có sự tham gia của oxy vào các phản ứng oxy hóa ở tế bào, đốt cháy các chất hữu cơ, sinh năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Nghiên cứu ứng dụng biện pháp tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Trường Đại học dân lập Hải Phòng
	
	
	 
	 (
   12/8/2014
   )

Nghiên cứu ứng dụng biện pháp tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Trường Đại học dân lập Hải Phòng ( 12/8/2014 )

02:58 PM, 20/10/2014 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Hiện nay, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đang trong giai đoạn xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho đào tạo, nhiều hạng mục công trình chưa hoàn thiện, trong đó có trung tâm giáo dục thể chất. Vì vậy, trước mắt có thể nhận thấy cơ sở vật chất cho hoạt động TDTT của trường còn rất khó khăn.

Mối tương quan giữa lao động trí óc với vận động thể lực của sinh viên
	
	
	 
	 (
   11/8/2014
   )

Mối tương quan giữa lao động trí óc với vận động thể lực của sinh viên ( 11/8/2014 )

02:58 PM, 20/10/2014 - Lý luận & Thực tiễn

(Lý luận & Thực tiễn) - Sinh viên là lứa tuổi đạt đến độ phát triển sung mãn của đời người. Họ là lớp người giàu nghị lực, nhiều ước mơ và hoài bão. Tuy nhiên, do quy luật phát triển không đồng đều về mặt tâm lý, do những điều kiện, hoàn cảnh sống và cách thức giáo dục khác nhau, không phải bất cứ sinh viên nào cũng được phát triển tối ưu, độ chín muồi trong suy nghĩ và hành động còn hạn chế...

< 1 2 3 4 5 >