rss
Thứ năm, 28/10/2021 | 13:30 GMT+7

Minh Phát và Thu Nhi sẽ thượng đài tranh đai WBO

Cập nhật 14:38 ngày 18/09/2021
(Trong nước) - Ngoài Nguyễn Thị Thu Nhi, nhà vô địch WBO Châu Á - Thái Bình Dương với đối thủ Etsuko Tada người Nhật Bản, người hâm mộ còn có cơ hội chứng kiến thêm một trận tranh đai nữa ở hạng minimum, giữa tay đấm đang lên Sẳm Minh Phát với đối thủ người Philippines là ArAr Andales.
Hình ảnh: Minh Phát và Thu Nhi sẽ thượng đài tranh đai WBO số 1
Sẳm Minh Phát sẽ tranh tài với đối thủ người Philippines là ArAr Andales.
 

Đây là trận tranh đai WBO Oriental chuyên nghiệp, vì vậy nếu ngang tài ngang sức, cả hai võ sĩ sẽ phải thi đấu tổng cộng 12 hiệp đấu mới có thể tìm ra nhà vô địch mới.

Kể từ khi về đầu quân cho CLB boxing Cocky Buffalo, sự nghiệp của chàng võ sĩ sinh năm 1994 này phát triển vượt bậc. Anh được khán giả nhớ tới bởi lối đánh hoa mỹ - thần tốc, dựa trên nền tảng thể lực sung mãn. Trước khi bước vào trận tranh đai này, Sẳm Minh Phát của Việt Nam đã có được 7 chiến thắng (5 K.O) trên tổng số 10 trận chuyên nghiệp đã đấu.

Nếu giải đấu diễn ra theo đúng kế hoạch, Minh Phát sẽ có trận tranh đai chuyên nghiệp đầu tiên. Phát sẽ đụng độ với ArAr Andales, đối thủ đáng gờm người Philippines cũng đang có phong độ cao với thành tích 12 thắng - 2 thua, từng giành 2 chức vô địch WBA Châu Á và WBF thế giới hạng minimum.

Ở thời điểm hiện tại, Minh Phát đã có mặt tại Yangiabad, Uzbekistan để hoàn thành khóa huấn luyện kéo dài 2 tháng với đội tuyển Olympic của quốc gia này. Được biết sau khi hoàn tất khóa huấn luyện, Phát cùng các võ sĩ chủ lực của lò Cocky Buffalo như Nguyễn Thị Thu Nhi, Đinh Hồng Quân và Olimjon Nazarov sẽ bay thẳng sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho giải đấu.

Hình ảnh: Minh Phát và Thu Nhi sẽ thượng đài tranh đai WBO số 2

Poster chính thức sự kiện tranh đai WBO Oriental

Sự kiện tranh đai vô địch WBO Thế giới sẽ được diễn ra lúc 15:00 (giờ địa phương, 13h00 giờ Việt Nam) ngày 23/10 tại Ansan, Hàn Quốc.

Sẽ có 3 trận đấu quyết định tới việc tranh và giữ đai vô địch Châu Á và thế giới.

Cụ thể ở trận đăng ký tranh đai WBO Oriental hạng Minimum - Sẳm Minh Phát sẽ có trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp boxing chuyên nghiệp của mình với đối thủ ArAr Andales người Philippines; Hạng Flyweight, "Tiểu Mike Tyson" Olimjon Nazarov sẽ lên sàn bảo vệ đai trước một võ sĩ người Philippines khác là Michael Mendoza.

Và tâm điểm là trận tranh đai vô địch WBO thế giới giữa Nguyễn Thị Thu Nhi – nhà vô địch WBO Châu Á Thái Bình Dương với đối thủ Etsuko Tada, 41 tuổi người Nhật Bản – hiện đang giữ đai WBO ở hạng Minimum.

Ngọc Mai


 

 
Bình luận (0)
Gửi