rss
Thứ bảy, 25/05/2019 | 15:12 GMT+7

Môn Sport Aerobic Đại hội TDTT toàn quốc: Kết thúc tốt đẹp!

Cập nhật 18:14 ngày 30/11/2014
( Đại hội TTTQ VIII) - Chiều ngày 30/11/2014, Giải Sport Aerobic trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc đã kết thúc tốt đẹp tại Khu Liên hợp Thể thao Hải Phòng với kết quả nhất toàn đoàn thuộc về Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Kết quả chung cuộc, đoàn Sport Aerobic của thành phố mang tên Bác giành ngôi vị đầu bảng với 3 HCV (đơn nam nhóm G2, đơn nữ nhóm G2, nhóm 3 người G2), 4 HCB (đơn nữ nhóm G1, nhóm 3 người G1, nhóm 5 người G1, nhóm 5 người G2 và 1 HCĐ (đôi nam nữ G1).
 
Tại giải lần này, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ đoàn chủ nhà khi Hải Phòng giành được 3 HCV 4 HCB (xếp nhì) và đoàn Hà Nội ở vị trí thứ ba với 3 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

 

 

Hình ảnh: Môn Sport Aerobic Đại hội TDTT toàn quốc: Kết thúc tốt đẹp! số 1

Đánh giá về giải, ông Đoàn Duy Linh, Giám đốc Sở VHTTDL Hải Phòng, Trưởng BTC 5 môn thi đấu tại Hải Phòng cho biết: “Hải Phòng đã chuẩn bị kỹ càng cho việc tổ chức 5 môn thi đấu tại Đại hội TDTT Toàn quốc lần thứ VII năm 2014. Môn Sport Aerobic dược tổ chức tại Khu Liên hợp thể thao Hải Phòng, một nơi được đánh giá là được trang thiết bị đầy đủ về cơ sở vật chất và phù hợp cho việc thi đấu môn thể thao này. Bên cạnh đó, lực lượng VĐV của Hải Phòng nói riêng cũng như của các đoàn tham dự giải đã có sự chuẩn bị tốt. Có thể nói môn Aerobic tại Đại hội TDTT Toàn quốc lần thứ VII đã kết thúc tốt đẹp. Đây là môn thể thao có nhiều tiềm năng để Việt Nam có thể đạt nhiều huy chương tại các đấu trường của khu vực. Tôi hy vọng việc Hải Phòng tổ chức thành công môn Aerobic cũng là một thành tích để đóng góp vào thành công chung của Đại hội TDTT Toàn quốc lần thứ VII”.

 

Hình ảnh: Môn Sport Aerobic Đại hội TDTT toàn quốc: Kết thúc tốt đẹp! số 2

Điểm sáng đáng lưu ý của giải Sports Aerobic tại Đại hội TDTT Toàn quốc lần thứ VII năm 2014 là sự tiến bộ của các VĐV trẻ. Điều này cho thấy phong trào tập luyện môn thể thao này ngày càng được chú trọng phát triển

 “Các tỉnh thành có đoàn tham gia thi đấu ở môn Aerobic năm nay đã có sự chuản bị hết sức chu đáo, đầu tư đặc biệt kỹ lưỡng hơn so với các giải trước đây. Chúng tôi ghi nhận sự tiến bộ lớn của các VĐV trẻ. Điều này được thể hiện ở chỗ Khoảng cách giữa các VĐV trẻ so với các VĐV của đội tuyển quốc gia đã được rút ngắn”, bà Nguyễn Thanh Mai, trưởng ban trọng tài nhận xét. “Một số tỉnh thành mới tham dự cũng gặp nhiều khó khăn về kinh phí. Tuy nhiên, việc họ tới đây tham dự thì đã là một cố gắng hết sức lớn và đương nhiên, trình độ chuyên môn của họ sẽ được tăng cao. Về công tác tổ chức, tôi đánh giá là Hải Phòng đã làm trọn vẹn vai trò chủ nhà của mình.

 Angela McMilan (34 tuổi, người New Zealand) - HLV đội tuyển Aerobic Hà Nội: Tôi tới Việt Nam làm việc đã được 5 năm. Để chuẩn bị cho giải đấu này, tôi cùng các học trò đã tập luyện tích cực trong suốt 3 tháng vừa qua. 3 tháng là một quãng thời gian không dài nên việc các em đạt được thành tích tốt tại giải đấu là điều khiến tôi hết sức hạnh phúc. Các em VĐV của Hà Nội còn quá trẻ. Các em cần thêm thời gian để có thể đạt những thành tích tốt hơn nhưng theo đánh giá của tôi thì đoàn Hà Nội so với các đoàn mạnh như Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng không có một sự chênh lệch lớn. Sau giải đấu này, tôi và các em sẽ tiếp tục chăm chỉ với mục tiêu giành ngôi vô địch toàn đoàn ở giải đấu lần sau.

VĐV Lại Quang Anh (Hà Nội): Em rất vui và hạnh phúc với thành thích mà mình đạt được. Sau giải đấu này, em sẽ nỗ lực tập luyện tốt và phát huy những thế mạnh của mình để giành được những kết quả tốt hơn trong tương lai. Trong quá trình tập huấn chuẩn bị cho giải đấu, em và các đồng đội đã gặp không ít khó khăn nhưng chúng em luôn phấn đấu để đạt được kết quả tốt nhất. Nhân đây em cũng muốn nói lời cảm ơn đến chuyên gia Angela McMilan vì cô là một người HLV quá tuyệt vời. Nhờ có cô mà em đã đạt được kết quả tốt ở giải đấu này.

MH

 

Bình luận (0)
Gửi