rss
Thứ năm, 09/07/2020 | 04:51 GMT+7

Mục sở thị làng VĐV SEA Games 30 tại New Clark City

Cập nhật 16:44 ngày 29/11/2019
(SEA Games 31) - Làng VĐV dự SEA Games 30 là một trong 3 công trình quan trọng nằm trong quần thể Khu Liên hợp thể thao, mới được xây dựng tại thành phố New Clark và là nơi đặt đại bản doanh không chỉ của Đoàn TTVN mà còn là 10 nước tham dự Đại hội.
Hình ảnh: Mục sở thị làng VĐV SEA Games 30 tại New Clark City số 1
Quốc kỳ của Việt Nam được căng lên tại làng VĐV nằm trong khu tổ hợp New Clark City.  Đây cũng được xem là công trình hạt nhân của một thành phố sầm uất sau này sẽ được xây dựng.

Hình ảnh: Mục sở thị làng VĐV SEA Games 30 tại New Clark City số 2

Đại bản doanh của đoàn TTVN nằm ngay gần lối vào của làng VĐV.VĐV các nước dự Đại hội được sắp xếp ở hai toà nhà A và B. Đây sẽ là nơi nghỉ ngơi của các VĐV sau những giờ tập và thi đấu căng thẳng.

Hình ảnh: Mục sở thị làng VĐV SEA Games 30 tại New Clark City số 3
Như mọi kỳ Đại hội khác, an ninh được thắt chặt và ở cấp độ cao nhất. Ngoài việc kiểm tra tại cổng thì việc sử dụng chó nghiệp vụ sẽ là khâu cuối cùng để có thể nhập làng. 
 
Hình ảnh: Mục sở thị làng VĐV SEA Games 30 tại New Clark City số 4
Nhà ăn với sức chứa từ 1000 -2000 người, với menu đa dạng, phù hợp với văn hóa của từng quốc gia, và đặc biệt là phục vụ 24/24 với các căng tin phụ trong làng. 

 

Hình ảnh: Mục sở thị làng VĐV SEA Games 30 tại New Clark City số 5

Hình ảnh: Mục sở thị làng VĐV SEA Games 30 tại New Clark City số 6
TTrong khi đó, các VĐV cũng tỏ ra cũng khá hài lòng với phòng dành riêng cho mình. Theo quan sát của phóng viên thì có 2 giường to, và BTC bố trí thêm một chiếc giường nhỏ. Đây là sự nỗ lực rất đáng kể so với thông báo ban đầu là chỉ có hơn 1000 người. 
 
Hình ảnh: Mục sở thị làng VĐV SEA Games 30 tại New Clark City số 7
Theo VĐV Vũ Thái Việt (môn võ gậy) thì điều hò có nút điều chỉnh nhưng muốn tăng hay hay nhiệt độ không ăn thua mà chỉ giữ ở một mức ... rất lạnh. 
 
Hình ảnh: Mục sở thị làng VĐV SEA Games 30 tại New Clark City số 8
Rất nhiều phòng VĐV có màn hình tivi nhưng do mới xây xong và đang trong giai đoạn hoàn thiện cho nên nó vẫn còn đang ở trong thùng. 
 
 
Hình ảnh: Mục sở thị làng VĐV SEA Games 30 tại New Clark City số 9
Đối với các VĐV Việt Nam thì đồ ăn mang theo luôn là sự trợ giúp đắc lực, trong đó món khoái khẩu là mì tôm. 
 
Hình ảnh: Mục sở thị làng VĐV SEA Games 30 tại New Clark City số 10
Những siêu thị mini tiện lợi ngay dưới những tòa nhà cho các VĐV. Dù còn những cập rập nhưng nước chủ nhà đang làm hết sức mình để có thể tổ chức SEA Games 30 một cách tốt nhất.
 Bùi Lượng (từ Philippines)
Bình luận (0)
Gửi