rss
Thứ ba, 26/03/2019 | 08:20 GMT+7

Mức thưởng cao nhất của cầu thủ U23 Việt Nam là 1,8 tỷ

Cập nhật 11:05 ngày 09/04/2018
(Bóng đá ) - Các cầu thủ U23 Việt Nam vừa được nhận tiền thưởng sau thành tích giành ngôi á quân giải U23 châu Á 2018. Trong đó mức thưởng cao nhất là 1,8 tỷ đồng/người, thấp nhất là 850 triệu đồng (chưa tính các tặng phẩm bằng hiện vật). Số tiền này đã được VFF giải ngân và các cầu thủ U23 Việt Nam cũng đã nhận được tiền thưởng.

Hình ảnh: Mức thưởng cao nhất của cầu thủ U23 Việt Nam là 1,8 tỷ số 1

Ngay sau sau giải khi trở về nước, BHL gồm HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam đã bàn bạc, thống nhất với nhau, công khai từng mức cụ thể riêng dựa trên đóng góp của mỗi thành viên. VFF sẽ không can thiệp vào chuyện chia thưởng của đội bóng.

Theo đó, tiền thưởng dành cho U23 Việt Nam sẽ được chia thành 4 mức A, B, C, D. Tổng kết đến đầu tháng 4, quỹ tiền thưởng này đã vượt mốc 50 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số đã được giải ngân và gửi về tài khoản của VFF là vào khoảng khoảng hơn 45 tỷ đồng. Ngoài ra có 12 đơn vị tặng thưởng xe máy, ti vi, điện thoại, áo vest, đồng hồ đeo tay… 17 đơn vị tặng thưởng dịch vụ như học bổng tiếng Anh, gói bảo hiểm, học phí lái xe ô tô và mô tô A2, phiếu nghỉ dưỡng miễn phí tại một số khu du lịch cao cấp…

Sau khi được VFF giải ngân, Ngày 3.4, đội U23 đã tiến hành chia thưởng tiền mặt thành hai đợt. với mức cụ thể như sau. Mức A được 1,8 tỷ đồng/người gồm: HLV Park Hang-seo; thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng.

Mức B gồm 6 người (1,5 tỷ đồng/người): Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, trợ lý Lee Young-jin, Bae Myung.

13 người đạt mức C gồm (1,2 tỷ đồng/người): Nguyễn Thành Chung, Đặng Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Đại, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Đại, Bùi Tiến Dụng, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy; 3 trợ lý Lư Đình Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Đức Cảnh.

Mức D gồm 3 người (850 triệu đồng/người): 2 bác sĩ và 1 cán bộ hậu cần. Cộng các khoản trên, số tiền đã được giải ngân (chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của từng người) vào khoảng 45,55 tỉ đồng.

HLV Park Hang-seo và đội U23 đã cùng thống nhất trích khoảng 700 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng để làm công tác từ thiện. Số tiền còn lại, đội sẽ sử dụng vào những mục đích khác sau khi có sự bàn bạc đồng thuận cao của tất cả thành viên.

Riêng HLV Park Hang-seo được nhận thưởng thêm 50.000 USD từ CLB Seoul (Hàn Quốc) bởi trước đây ông từng làm HLV đội bóng này.    

Anh Việt

Bình luận (0)
Gửi