rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 05:05 GMT+7

Nam Định: Nhanh chóng thành lập BTC địa phương nhằm chuẩn bị tốt cho SEA Games 31

Cập nhật 00:39 ngày 26/12/2020
(SEA Games 31) - Sáng 25/12, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với Sở VHTTDL Nam Định về các công tác chuẩn bị tổ chức vòng bảng môn bóng đá nam của SEA Games 31 tại đây.
Hình ảnh: Nam Định: Nhanh chóng thành lập BTC địa phương nhằm chuẩn bị tốt cho SEA Games 31 số 1
Phó Tổng cụ trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phần và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài chủ trì buổi làm việc.
 

Tại SEA Games 31, Nam Định là một trong những địa phương được chọn làm nơi diễn ra vòng bảng bóng đá nam (cùng Phú Thọ). Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định: Nam Định đã có chuyên môn tổ chức rất nhiều giải quốc tế, sân Thiên Trường cơ bản đáp ứng được tiêu chí yêu cầu, tuy nhiên trong năm 2020, đại dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng nhiêu tới công tác này. Vì vậy nhằm tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31, mọi vấn đề xung quang về cải tạo nâng cấp, sửa chữa cần phải gấp rút. 

Phụ trách bộ môn Bóng đá Tổng cục TDTT  Nguyễn Thị Hiền Lương cho rằng là các phòng chức năng cơ bản đã đầy đủ về số lượng nhưng cần nâng cấp; bảng điển tử cần được làm mới. Đáng lưu ý là khán đài quà thấp, chưa đảm bảo vấn đề an ninh, nhất là phần tường bao; các thiết bị trong phòng thay đồ cần phải bổ sung và nâng cấp; hệ thống nguồn điện,... Tuy nhiên, bà Nguyễn Thanh Hà - Phó TTK LĐBĐVN cho biết cơ bản hạ tầng cơ sở sân Thiên Trường đáp ứng tiêu chuẩn, chỉ cần nâng cấp đảm bảo tiêu chuẩn của LĐBĐ châu Á. Liên đoàn sẽ có báo cáo cụ thể lên BTC về những hạng mục chi tiêt cần nâng cấp sau buổi làm việc.

Các lãnh đạo Vụ, đơn vị, phụ trách các Tiểu ban, Trung tâm điều hành cũng đưa ra những vấn đề cụ thể để thông báo cho địa phương đăng cai môn thi đấu về các công tác chuẩn bị. Đại diện Trung tâm Điều hành BTC, Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT ông Tần Lê Minh cho biết, trong thời gian tới BTC sẽ có văn bản liên quan tới phân định nhiệm vụ giữa Trung ương và địa phương để tỉnh có cơ sở triển khai. Đối với Dự án cải tạo SVĐ, các Tiểu ban BTC cần lấy ý kiến, ban hành các văn bản độc lập để Trung tâm Điều hành tập hợp, tham mưu BTC. Trong phương án cải tạo, phía Tỉnh cần chú trọng lưu ý các yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á, bãi đỗ xe, lối ra vào, công tác an ninh, công tác báo chí đặc biệt là SEA Games sẽ là sự kiện thu hút sự tham gia của lực lượng lớn phóng viên báo chí nước ngoài.

Ghi nhận các góp ý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trần Lê Đoài cho biết: hai Bên thống nhất các hạng mục cần triển khai để Nam Định thực hiện theo đúng quy chuẩn. Theo đó, cần làm rõ những nội dung mà Trung ương và địa phương chịu trách nhiệm triển khai, những hạng mục chỉ cần cải tạo, những hạng mục cần làm mới. Khẳng định về cơ bản, Nam Định có thể đáp ứng được những yêu cầu đặt ra, tuy nhiên Ông Trần Lê Đoài mong muốn có sự hướng dẫn cụ thể của BTC Trung ương.

Hình ảnh: Nam Định: Nhanh chóng thành lập BTC địa phương nhằm chuẩn bị tốt cho SEA Games 31 số 2

Phụ trách bộ môn Bóng đá Tổng cục TDTT Nguyễn Thị Hiền Lương cùng Liên đoàn bóng đá VN kiểm tra mặt sân tại SVĐ Thiên Trường.
 

Phát biểu kết luận, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhắc lại: cần đảm bảo những quy tắc về chuyên môn theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, môn Bóng đá thu hút sự chú ý và quan tâm rất lớn của cộng đồng người hâm mộ, chính vì vậy cần có sự chuẩn bị một cách tối đa về chuyên môn, từ đó có sự chuẩn bị tốt cho các nội dung liên quan và LĐBĐ VN có trách nhiệm kiểm tra và hỗ trợ về chuyên môn cho địa phương. 

BTC sẽ gửi lại văn bản liên quan tới yêu cầu về chuyên môn cho địa phương trong thời gian sớm nhất. Theo đó, căn cứ trên tình hình thực tế, sẽ triển khai thực hiện trên tinh thần tiết kiệm tối đa, tuy nhiên đối với những hạng mục bắt buộc như về mặt sân thi đấu phải đảm bảo tối đa về điều kiện chuyên môn. Ông Trần Đức Phân mong Tỉnh nhanh chóng thành lập BTC cũng như chuẩn bị nhân sự, từ đó, các đầu mối sẽ làm việc được tốt hơn, hiệu quả hơn giữa Ttrung ương và địa phương. Yêu cầu LĐBĐ Việt Nam xây dựng văn bản chuyên môn gửi BTC xem xét ngay sau buổi làm việc hôm nay. 

Hồng Mai - Tam Ninh


Bình luận (0)
Gửi