rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:28 GMT+7

Ngày 27/3 sẽ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Phước

Cập nhật 15:52 ngày 25/12/2017
(Thể thao phong trào) - Để chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối năm 2018, các tỉnh và thành phố trong cả nước vẫn đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện cho việc tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh. Vào đầu năm 2018, tỉnh mở đầu cho năm mới sẽ là Bình Phước với kế hoạch diễn ra vào đúng ngày Thể thao Việt Nam – 27/3.
Để chuẩn bị cho Đại hội TDTT cấp tỉnh, tính đến hết tháng 10/2017, toàn tỉnh Bình Phước đã có 100% xã, phường, thị trấn tổ chức xong Đại hội TDTT cấp cơ sở. Với việc 111 xã , đơn vị cấp cơ sở hoàn thành đại hội, lãnh đạo của tỉnh đã đánh giá: cơ bản Đại hội cấp cơ sở diễn ra sôi nổi, đúng theo kế hoạch ban đầu đề ra về kế hoạch và thời gian cũng như hiệu quả. Thoe mặt bằng chung, ở các xã, phường tổ chức Đại hội đã có trung bình 9 môn thể thao được tổ chức ở cả thể thao thành tích và thể thao dân tộc. Nhiều xã, phường đã làm tốt công tác xã hội hóa khi đã vận động động được kinh phí của cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn để tổ chức Đại hội.
 
Ở Đại hội cấp huyện, hiện nay cũng 11/11 huyện tổ chức xong Đại hội đạt tỷ lệ 100%. Qua đó, các đơn vị đã lồng ghép tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác TDTT, nhất là ợi ích, tác dụng của việc luyện tập TDTT trong nhân dân.
Hình ảnh: Ngày 27/3 sẽ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Phước số 1
 Đại hội TDTT ở huyện Bù Gia Mật
 Theo kế hoạch đề ra, Đại hội TDTT toàn tỉnh Bình Phước sẽ chính thức khai mạc vào ngày 27/3/2018 tại sân vận động tỉnh. Và Lễ bế mạc sẽ tổ chức vào ngày 31/3. Đại hội sẽ tổ chức thi đấu tất cả là 16 môn. Thời gian tổ chức chia làm 2 giai đoạn gồm: giai đoạn 1: trước lễ khai mạc (từ 17/3 – 24/3/2018) gồm các môn là: bơi lội, võ thuật cổ truyền, cờ vua, cờ tướng, vovinam, bóng bàn, taekwondo, karatedo, vòng loại bóng chuyền (nam, nữ), vòng loại bóng đá và phân môn việt dã truyền thống. Giao đoạn hai chính là thời gian sau lễ khai mạc, thi đấu các môn: chung kết bóng chuyền, chung kết bóng đá, quần vợt, cầu lông, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, điền kinh. Tham gia thi đấu chính thức tại Đại hội có các đội đến từ 11 huyện, thị xã, công an tỉnh, bộ CHQS tỉnh.
 
Để chuẩn bị cho Đại hội cấp tỉnh thành công như mong muốn, lãnh đạo UBND tỉnh cùng Sở VHTTDL tỉnh Bình Phước một mặt đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của các cấp chính quyền trong việc lần đầu tiên 100% cấp cơ sở tổ chức thành công Đại hội TDTT. Mặt khác, yêu cầu các cơ quan, đơn vị được phân công nhiệm vụ cần chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thành công Đại hội cấp tỉnh. Các cơ quan báo chí cũng đẩy mạnh thông tin – tuyên truyền về Đại hội để người sân biết đến xem và cổ vũ.
 
Thư Mai
 
Bình luận (0)
Gửi