rss
Chủ nhật, 27/05/2018 | 17:14 GMT+7

Ngày 7/9 khởi tranh Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI

Cập nhật 16:41 ngày 05/09/2017
(Thể thao phong trào) - Sau 6 năm ngừng tổ chức, giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo sẽ được tiếp tục diễn ra từ 7/9-9/9/2017 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội. Giải năm nay do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Sở VHTT và Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức.
Hình ảnh: Ngày 7/9 khởi tranh Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI số 1
 
 
 
Giải sẽ trở lại sau 6 năm bị gián đoạn
 
 
Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lần đầu tiên cách đây 25 năm. Năm nay là lần đầu tiên Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam được tổ chức trở lại sau 6 năm bị gián đoạn. Giải diễn ra là hoạt động thiết thực của giới báo chí và Hội Nhà báo Việt Nam nhằm kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2017), cũng như hướng tới tới dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017).

Tham dự giải có 164 VĐV là lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo Hội Nhà báo, các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cán bộ, nhân viên của 37 cơ quan báo chí và các cấp hội nhà báo đăng ký tham gia. Các VĐV sẽ tranh tài tại 11 nội dung, gồm: đồng đội nam; đồng đội nữ; đơn nam lãnh đạo; đơn nữ lãnh đạo; đôi nam có lãnh đạo; đơn nam và đơn nữ dưới 45 tuổi; đơn nam và đơn nữ trên 45 tuổi; đôi nam nữ trên 45 tuổi và đôi nam nữ dưới 45 tuổi. Đối với những nội dung có ít VĐV đăng ký tham gia, ban tổ chức sẽ tiến hành thi đấu theo thể thức vòng tròn, còn những nội dung có đông VĐV tham gia sẽ đấu loại trực tiếp.

Mỗi VĐV sẽ được tham gia tối đa ba nội dung thi đấu. Để bảo đảm tính công bằng, các VĐV cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội, còn các VĐV cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2012 trở lại đây sẽ không được tham gia thi đấu.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức sẽ trao Cờ lưu niệm cho các đội dự giải, Cúp cho đội vô địch, huy chương, tiền thưởng cho các đội, đôi, cá nhân đoạt giải nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu. Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức còn trao giải cho VĐV cao tuổi nhất, giải phong cách, danh hiệu Hoa Khôi, Á Khôi Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017 với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 100 triệu đồng.

Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017 góp phần tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ sát, rèn luyện sức khỏe mà còn là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi của những người làm báo chí trong cả nước, đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí. Từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có lòng yêu nghề, đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.
 
Thanh Anh
 
Bình luận (0)
Gửi