rss
Thứ tư, 08/12/2021 | 09:02 GMT+7

Ngày chạy Olympic

Cập nhật 17:32 ngày 03/02/2015
(Phong trào Olympic ) - Ngày chạy Olympic nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người.

Hình ảnh: Ngày chạy Olympic số 1

Ngày chạy Olympic lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 23/6/1987 tại 45 nước trên thế giới với cự ly hơn 10km.

Ngày nay, sự kiện Ngày chạy Olympic đã trở thành một sự kiện không thể thiếu trong hoạt động của phong trào Olympic trên toàn thế giới.

Hình ảnh: Ngày chạy Olympic số 2

Một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, còn có sáng kiến kết hợp sự kiện Ngày chạy Olympic với các hoạt động của học sinh, sinh viên hoặc các sự kiện văn hoá thể thao quần chúng mang tính địa phương nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh cho thế hệ trẻ và truyền bá lý tưởng Olympic đến mọi đối tượng trên thế giới

Uỷ ban Olympic Việt Nam đã sớm hưởng ứng lời kêu gọi của IOC (Ủy ban Olympic quốc tế) tổ chức Ngày chạy Olympic từ khi nó ra đời. Cho đến nay, Ngày chạy Olympic đã trở thành một hoạt động thể thao cho mọi người được tổ chức hàng năm kết hợp với phong trào toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại, thu hút hàng nghìn người từ thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên cho đến tầng lớp người cao tuổi tham dự.

Ngày chạy Olympic này nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

QL

Bình luận (0)
Gửi