rss
Thứ bảy, 26/05/2018 | 19:04 GMT+7

Ngày Yoga quốc tế Việt Nam lần thứ 3

Cập nhật 11:59 ngày 19/06/2017
(Thể thao phong trào) - Tối ngày 17/6, tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, đã diễn ra màn đồng diễn Yoga 1000 người và sự kiện nhạc hội Hand Shake. Đây là sự kiện khai mạc chuỗi 9 sự kiện nhằm kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga 21/06 tại Việt Nam và kỷ niệm năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước.
Hình ảnh: Ngày Yoga quốc tế Việt Nam lần thứ 3 số 1
 
  
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish phát biểu khai mạc Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Hà Nội
 
Tại Hà Nội, trong không gian văn hóa trung tâm của thủ đô, tại phố đi bộ Hồ Gươm, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga đã diễn ra từ 19 giờ tối với trọng tâm là phần trình diễn Yoga tập thể của hơn 1.000 người trong màu áo xanh thiên thanh và những động tác thư thái, uyển chuyển hài hòa giữa con người và trời đất. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn khách đi bộ và khách du lịch theo dõi. Trong nhịp sống hối hả tất bật và hiện đại, không gian và thời gian như chậm lại tại màn đồng diễn Yoga, nhẹ nhàng lan tỏa một tinh thần tích cực và an lạc.
 
Nói về Yoga, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã khẳng định rằng: “Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại. Nó thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân; giữa suy nghĩ và hành động; giữa kiềm chế và hoàn thiện; thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên; là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc”. Tại sự kiện, Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cũng gửi đến thông điệp: “Yoga có thể làm nên sự thay đổi tích cực tới sự hài hòa, an lạc và hòa bình thế giới. Ngày nay, chính Yoga cũng đang giúp gắn kết nhân loại chúng ta, đưa chúng ta lại gần nhau hơn”.
 
 “Sự kiện này là cơ hội để những người yêu Yoga được thỏa sức thể hiện tình yêu với bộ môn này, truyền cảm hứng sống tích cực, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe bản thân, dung dưỡng sự an lạc trong tâm hồn, và cùng nhau xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, sáng tinh thần. Đó cũng là mục tiêu của chúng tôi trong chương trình “Bảo vệ Sức khỏe Việt” và hành trình thực hiện sứ mệnh mang an bình thịnh vượng đến với mọi gia đình", đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết. 

Tại sự kiện này, những người tập yoga tham gia đồng diễn đồng thời cũng được nhận quà tặng là thảm tập yoga từ Bảo Việt Nhân thọ, và cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) – của Chính phủ Ấn Độ do Bảo Việt Nhân thọ tài trợ xuất bản. Đây là cuốn sách hữu ích đối với các nội dung giới thiệu về Yoga, hướng dẫn chung về thực hành yoga và các bài tập cơ bản giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh, giữ cho cảm xúc luôn an bình và trí tuệ minh mẫn.
 
Chương trình đồng diễn yoga tại Hà Nội được tiếp nối với nhạc hội Hand Shake mang đậm màu sắc văn hóa Ấn Độ với những tiết mục dân gian, dân ca, những điệu nhảy Ấn Độ, hòa với các ca khúc nhạc nhẹ của Ấn Độ và Việt Nam dường như đã giúp con người trở nên gắn kết hơn trong một không gian văn minh với tinh thần và năng lượng tích cực.
 
Tiếp theo chương trình tại Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng từ ngày 17/6 đến 18/06, chương trình Ngày Quốc tế Yoga sẽ tiếp tục diễn ra tại Vĩnh Phúc, Thành Phố Hồ Chí Minh và Long An từ ngày 24/6 đến 25/6, tại TP. Nha Trang, Vinh và Đồng Nai từ ngày 1/7 đến 2/7.
 
Địa điểm và thời gian diễn ra sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc Tế Yoga 2017 tại các tỉnh thành
 • Tại Hà Nội: 19h00 ngày 17/6/2017, tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Phố đi bộ Hồ Gươm.
 • Tại TP Hồ Chí Minh: ngày 25/6/2017, dự kiến tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ.
 • Tại Vĩnh Phúc: 5h30 ngày 24/6/2017, tại Quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Tại Vinh: Ngày 2/7/2017, Quảng trường thị xã Cửa Lò.
 • Tại Đà Nẵng: Từ 5h00 ngày 18/6/2017, tại Công viên Biển Đông, đường Võ nguyên Giáp, Phường Phước Mỹ, Q. Sơn Trà.
 • Tại Nha Trang: Sáng ngày 1/7/2017, Quảng trường 2/4 đường Trần Phú.
 • Tại Đồng Nai: Sáng ngày 2/7/2017, Quảng trường tỉnh Đồng Nai.
 • Tại Long An: 18h0, ngày 25/06/2017, tại Nhà văn hóa tỉnh Long An, 9 Trương định, phường 2, TP Tân An, Long An.
 • Tại Cần Thơ: 8h30 ngày 17/06/2017, tại nhà thi đấu đa năng Cần Thơ
 • Để đăng ký tham dự đồng diễn tại Hà Nội các bạn quan tâm có thể đăng ký online thông qua việc truy cập các trang thông tin của chương trình:
 • website:http://iyogadayvietnam.org ,www.facebook.com/IndiaInVietnam.
 • Đối với các chương trình tại các tỉnh khác, vui lòng liên hệ các CLB YOGA tại địa bàn.
 Minh Minh
Bình luận (0)
Gửi