rss
Thứ bảy, 25/05/2019 | 15:14 GMT+7

Người giành tấm HCV thứ 2 cho cử tạ Việt Nam

Cập nhật 21:00 ngày 08/10/2018
(Vấn đề & Sự kiện) - Đó chính là cô gái có nụ cười tươi nhất đội tuyển cử tạ nữ NKT, Đặng Thị Linh Phượng.

Vào trận đấu với không có sức ép tâm lý nặng nề nào, Phượng đã chiến thắng dễ dàng với thành tích 103kg, vượt xa đối thủ người Ấn độ 19kg (84kg).

Hình ảnh: Người giành tấm HCV thứ 2 cho cử tạ Việt Nam số 1

Linh Phượng nổi tiếng trong đội với tính tình luôn lạc quan vô tư, dù cô đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với tư cách là nữ VĐV khuyết tật đầu tiên giành huy chương Paralympic, phải trải qua cuộc sống thiếu hơi ấm cha mẹ từ khi lọt lòng và đi làm công việc khảm tranh, làm móng tay..

Linh Phượng cho biết: “Mình có một đặc điểm tâm lý rất lạ, Đó là không bao giờ sợ bất kỳ đấu trường nào. Paralympic hay Asian Para Games hay vô địch thế giới. Song với điều kiện là mình phải không biết số kg mà HLV tố cho mình thi đấu. Còn nếu biết đó là 100kg hay 103kg thì mình bỏ, không thể nhấc nổi tay. Chính vì vậy, mình chẳng quan tâm là giành được vàng hay không vì mình đâu có biết mình nhấc được bao nhiêu kg đâu”.

Thật là lạ lùng. Cũng chính vì vậy mà cô cũng đã vô tư lấy đồng thế giới ước mơ của Phượng cũng khá đơn giản, em cho biết: “Thật ra tôi xem đấu trường Paralympic cũng giống như các giải đấu khác. Tôi nghĩ đơn giản nó hơn người ta ở chỗ 4 năm tổ chức một lần. Ước mơ của tôi đơn giản lắm, tôi muốn vô địch Paralympic vào năm 2020 và giải nghệ để mở một tiệm Nail nghệ thuật, thỏa mãn đam mê được làm đẹp cho mọi người”.

Bình luận (0)
Gửi