rss
Thứ ba, 23/04/2019 | 23:56 GMT+7

Người hâm mộ tuyệt vời của Asian Para Games

Cập nhật 13:00 ngày 10/10/2018
(Vấn đề & Sự kiện) - Risal Anssor là một người khuyết tật sống tại thành phố phía bắc Ternate, đảo Maluku, cách Jakarta 2500km. Khoảng cách lớn này không trở thành trở ngại cho ham muốn của một người đam mê thể thao. Ít nhất đó là điều mà Risal Anssor muốn nói. Với chiếc xe lăn yêu thích của mình, anh đã sẵn sàng di chuyển 2.500 cây số để đạt được ước mơ của mình, đó là chứng kiến những trận đấu tuyệt vời nhất của NKT khắp châu Á.

Hình ảnh: Người hâm mộ tuyệt vời của Asian Para Games số 1

Tuy nhiên, ngoài việc được tận mắt nhìn thấy các nhà vô địch châu Á, Risal Anssor còn có nhiều mục đích khác. Ông muốn được học tập để thay đổi số phận của những người bạn của mình cho tốt hơn.

Ông cho biết: "Đây là một sự kiện đặc biệt cho người khuyết tật, không thể bỏ qua. Tôi đến đây để tìm hiểu các môn thể thao, cách thức chơi của nó, tôi muốn có thêm nhiều kiến ​​thức để có thể cải thiện chất lượng của những người bạn khuyết tật ở thành phố phía bắc Ternate, đảo Maluku chúng tôi”.

Hình ảnh: Người hâm mộ tuyệt vời của Asian Para Games số 2

Chính vì vậy mà Risal Anssor không dừng tốc độ của bánh xe lăn của mình. Anh chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, từ sân vận động này tới nhà thi đấu kia. Mắt anh luôn sắc bén, quan sát mọi hoạt động, quay phim lại rất nhiều môn thể thao và hỏi các trọng tài những điều anh chưa biết.

Không chỉ quan sát các trận đấu, cách chơi các môn thể thao, Risal Anssor còn quay lại các thiết kế của đường đi cho các xe lăn. Anh cho biết: “Trong quá khứ, Jakarta không đem lại sự thoải mái cho chúng tôi. Chẳng có bất kỳ thiết chế thể thao nào tạo điều kiện cho người khuyết tật. Nhưng theo thời gian, nhờ có Asian Para Games, thành phố đã thay đổi rất nhiều. Bây giờ tôi không còn gặp khó khăn trong việc sử dụng phương thức di chuyển nữa, kể cả khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Chắc chắn tôi sẽ đem những thay đổi này về để đảo Maluku của chúng tôi thân thiện với người khuyết tật hơn".

Nụ cười của Risal dường như không bao giờ dừng lại, anh luôn trả lời nụ cười của mọi tình nguyện viên chào đón anh.

Anh cũng như rất nhiều NKT ở Indonesia, thực sự đón chào và mong mỏi Asian Para Games được tổ chức và thành công tại đất nước của mình.

Hồng Hà (từ Jarkarta)

Bình luận (0)
Gửi