rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:28 GMT+7

"Người hùng sân cỏ" - giải bóng đá tích hợp đầu tiên tại Việt Nam chính thức khởi động

Cập nhật 15:41 ngày 04/04/2018
(Thể thao phong trào) - Chiều 3/4, tại Hà Nội dự án “Người Hùng Sân Cỏ” – Một giải bóng đá tích hợp đầu tiên tại Việt Nam do công ty An Sinh phối hợp cùng Học viện bóng đá H.Y.S tổ chức đã chính thức giới thiệu tới khan giả. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án “Người Hùng Sân Cỏ”, nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng cùng tình yêu bóng đá của thế hệ trẻ, đồng thời xây dựng một sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Chương trình sẽ chính thức diễn ra từ 14h00 đến 20h00 ngày 14/4/2018, tại trường Quốc tế Đa cấp Anh Việt Hoàng Gia, Royal City, Hà Nội.
Hình ảnh: Người hùng sân cỏ - giải bóng đá tích hợp đầu tiên tại Việt Nam chính thức khởi động số 1
 
 
Dự án “Người hùng sân cỏ” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ và các danh thủ nổi tiếng như: NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, HLV Lưu Danh Minh, nữ cầu thủ Ngọc Châm, cầu thủ Thành Lương… Dự án “Người hùng sân cỏ” với mục đích ươm mầm tài năng bóng đá Việt Nam thông qua nhiều chương trình như: công chiếu bộ phim hoạt hình “Người hùng sân cỏ” (mua bản quyền từ bộ phim GGO Người hùng sân cỏ của nước ngoài) phát sóng trên truyền hình dành cho thiếu nhi Bi Bi và SCTV vào ngày 16/4.
 
Lễ ra mắt dự án “Người Hùng Sân Cỏ” được tổ chức như một sự kiện bóng đá nổi bật dành cho thiếu nhi, với sự tham gia các em nhỏ trong độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi thông qua các mô hình tương tác đa dạng: không gian kích hoạt, không gian giới thiệu dự án, không gian tài trợ. Các em nhỏ sẽ có cơ hội hòa mình vào bầu không khí bóng đá sôi động qua những phần giao lưu kịch tính với các cầu thủ nhí của Học viện bóng đá H.Y.S, trải nghiệm khu trò chơi thực tế, tham gia các chương trình hoạt náo hấp dẫn trên sân khấu. Đặc biệt, các em nhỏ và các bậc phụ huynh khi đến với sự kiện ra mắt dự án “Người Hùng Sân Cỏ” còn có cơ hội giao lưu với các cầu thủ của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam và những khách mời nổi tiếng như nghệ sĩ Xuân Bắc, nghệ sĩ Tự Long, HLV Lưu  Danh Minh.
 
Với thông điệp “Từ đôi chân trần tới người hùng sân cỏ”, Lễ ra mắt là một dấu mốc khởi đầu hành trình tìm kiếm và theo đuổi đam mê bóng đá của thế hệ thiếu nhi Việt Nam, từ đó tạo điều kiện và phát triển tài năng cho những cầu thủ nhí dám ước mơ và biết nỗ lực. Thông qua chương trình, NSƯT Xuân Bắc – người chỉ đạo nghệ thuật, công ty An Sinh và Học viện bóng đá H.Y.S mong muốn truyền cảm hứng và động lực cho các cầu thủ nhí, để cùng các em viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
 
Đánh giá về chương trình này, nghệ sĩ Tự Long  cho rằng: có thể các em có những người khiếm khuyết về hình thể, có thể có những em không có năng khiếu bằng các bạn khác nhưng dưới sự cổ vũ của bố mẹ, của nhà trường, thầy cô và các nghệ sĩ các em vượt lên chính mình và trở thành người hùng sân cỏ. “Thông điệp của chúng tôi là hãy vượt qua chính mình” - nghệ sĩ Tự Long nói.
 
Còn nghệ sĩ Xuân Bắc hài hước chia sẻ: “Ở nhà bố con có thể chơi với nhau, vợ chồng có thể chơi với nhau. Ví dụ hôm nay đá ba quả ai vào nhiều ô điểm thì thắng, người còn lại rửa bát. Các em nhỏ trong khu phố chơi được với nhau, trong lớp chơi được với nhau”.
  
Ngoài ra, nằm trong dự án này, vở kịch xiếc liên quan đến các nhân vật của bộ phim "Người hùng sân cỏ" cũng sẽ được triển khai. Chương trình truyền hình “Người hùng sân cỏ”, khởi động vào ngày 14/04/2018,  được chỉ đạo nghệ thuật bởi NSƯT Xuân Bắc, đồng hành cùng bộ phim hoạt hình GGO Người hùng sân cỏ Phần 2, là một giải bóng đá tích hợp đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây, các bé sẽ có cơ hội thách thức bản lĩnh trên Sân cỏ, trí tuệ trên bàn đấu mô hình và khơi nguồn thêm nhiều cảm hứng với ứng dụng công nghệ. Người hùng sân cỏ được xem là một sân chơi giải trí lành mạnh, đánh thức các mầm non bóng đá và đặc biệt, khơi dậy và lan toả tình yêu bóng đá trong lòng các em nhỏ.
 
15 số của chương trình dự kiến sẽ phát sóng vào mùa hè 2018, trên sóng giờ vàng truyền hình.   
Ngân An
 
Rất nhiều các sự kiện được triển khai từ dự án "Người hùng sân cỏ"
 Nằm trong dự án này, vở kịch xiếc liên quan đến các nhân vật của bộ phim Người hùng sân cỏ cũng sẽ được triển khai. Vở kịch mang tên: "Biệt đội siêu khủng long giải cứu người hùng sân cỏ". 
Là sự kết hợp giữa hai bộ phim hoạt hình "Biệt đội siêu khủng long" với "Người hùng sân cỏ". 
 Trong đó :
- REX: Khủng long bạo chúa, đội trưởng dũng cảm, khả năng biến hoá siêu xe.
- TOMO: Khủng long ba sừng, đại diện lý trí và sự thông minh, khả năng biến hoá thành máy xúc.
- VIKI: Rồng, biểu hiện dịu dàng, khả năng biến thành tầu ngầm
- PING: Dực long, tài năng tiềm ẩn, khả năng biến thành máy bay.
 
 Vở diễn bắt đầu công diễn trong Lễ hội ánh sáng tại Đà Nẵng, một trong những hoạt động mừng lễ hội pháo hoa 2018 tại Công viên Hoà Cường Nam, Quận Hải Châu (Đà Nẵng) - từ 25/4, dự kiến trong 10 ngày. Sau đó, sẽ tiếp tục tại diễn tại Hà Nội đợt 1/6. Ngoài kịch xiếc, chương trình còn mang đến cho khán giả thiếu nhi nhiều quà tặng thú vị. 

 
Bình luận (0)
Gửi