rss
Thứ năm, 21/02/2019 | 05:42 GMT+7

Nguyễn Thị Thật giành HC vàng xe đạp châu Á

Cập nhật 23:31 ngày 11/02/2018
(Trong nước) - Chiều 11/2, VĐV Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc giành HCV nội dung xuất phát đồng hạng nữ, tại Giải đua xe đạp vô địch châu Á 2018 đang diễn ra ở Myanmar.
Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật giành HC vàng xe đạp châu Á số 1
BXH chung cuộc nội dung xuất phát đồng hạng nữ.

Nội dung xuất phát đồng hạng nữ có 27 VĐV tranh tài với cự ly 106 km. Việt Nam có 3 tay đua góp mặt. Nguyễn Thị Thật được sự trợ giúp hết mình của 2 đồng đội Nguyễn Thị Thi và Phan Thị Liễu để tăng tốc đúng lúc, băng về đích đầu tiên. 

Dù vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt của các tay đua tên tuổi trong khu vực, đặc biệt là Nuntana của Thái Lan nhưng cua-rơ 23 tuổi người An Giang luôn duy trì phong độ ổn định trong suốt cả chặng đua. Nguyễn Thị Thật giành HCV với thời gian 3 giờ 11 phút 59 giây. Cô xếp trên 2 VĐV của Đài Bắc Trung Hoa là Huang Ting Ying và Chang Yao. Trong khi đó, Phan Thị Liễu xếp hạng 14. Còn Nguyễn Thị Thi đứng vị trí thứ 18.

Nguyễn Thị Thật vốn là VĐV đua xe đạp hàng đầu Việt Nam cũng như châu Á. Tại SEA Games 29, cô giành cả 2 HCV cho tuyển Việt Nam. Trước đó, VĐV này cũng giành HCB ASIAD 2014. Với đẳng cấp của mình, chiến thắng của cua rơ này tại Myanmar không quá bất ngờ với giới chuyên môn.

Đây là chiếc HC vàng châu Á đầu tiên của xe đạp nữ Việt Nam. 18 năm trước, cựu cua-rơ Trương Quốc Thắng cũng từng đoạt HC vàng nội dung xuất phát đồng hàng của nam. Để có được những thành công trên, cua-rơ 24 tuổi đã có thời gian gần đây được cử sang Hàn Quốc, Thuỵ Sĩ tập huấn. Sau giải vô địch châu Á, tay đua người An Giang sẽ tiếp tục sang Thuỵ Sĩ tập huấn trong ba tháng để hướng đến mục tiêu giành HC vàng Asiad 2018 tại Indonesia.

 Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi