rss
Thứ hai, 25/05/2020 | 15:09 GMT+7

Những điểm nhấn đáng chú ý tại Giải vô địch bóng rổ 3X3 quốc gia năm 2019

Cập nhật 17:00 ngày 09/05/2019
(Trong nước) - Giải sẽ được tổ chức tại TP Đà Nẵng từ ngày 9 - 15/5 tới, với sự tham gia tranh tài có 19 đội bóng. Đặc biệt, giải có nhiều thay đổi tích cực tiếp tục thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.
Hình ảnh: Những điểm nhấn đáng chú ý tại Giải vô địch bóng rổ 3X3 quốc gia năm 2019 số 1
Giải vô địch bóng rổ 3X3 quốc gia năm 2019 có nhiều đổi mới đáng chú ý.

Theo BTC cho biết ngoài số lượng đội tham dự giải nhiều nhất từ trước đến nay thì đây là lần đầu tiên, điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật áp dụng tiêu chuẩn của FIBA, mặt bằng tổ chức gồm 2 sân: sân thi đấu và sân tập cùng hệ thống khán đài bao quanh, đèn chiếu sáng, hệ thống âm thanh, DJ đạt chuẩn. Thảm thi đấu đạt chuẩn do FIBA trao tặng. Công tác chuẩn bị cho đến thời điểm này được đầu tư chu đáo, tổ chức chuyên nghiệp.

Lần đầu tiên, Giải được cập nhật dữ liệu trên hệ thống FIBA 3x3 với sự hỗ trợ từ Liên đoàn Bóng rổ thế giới – FIBA. Mặt khác, giải áp dụng Luật Bóng rổ FIBA 3x3 mới nhất năm 2018 đã được Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ban hành quyết định áp dụng trong thi đấu bóng rổ 3x3 tại Việt Nam.
Và đây cũng là lần đầu tiên giải áp dụng thể thức thi đấu được sắp xếp để mỗi đội có thể thi đấu nhiều trận nhất, với số trận đấu lên đến 48 trận (21 trận nữ và 27 trận nam).

07 đội nữ gồm: TP.HCM, Quận 1-TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Cần Thơ, Yên Bái, Sóc Trăng thuộc bảng A sẽ tiến hành thi đấu thể thức vòng tròn và xếp hạng nhất , nhì và đồng hạng ba. 12 đội nam gồm: TP.HCM1, TP.HCM2, Hà Nội, Sóc Trăng, Bình Thuận, Quân chủng PKKQ, Bình Định, Cần Thơ, Italy Sport Nghệ An, Thanh Hoá, chủ nhà có Đại Học Đà Nẵng và TP Đà Nẵng được chia 3 bảng B,C,D. Mỗi bảng chọn 2 đội vào vòng 2 theo mã định sẵn tại 2 bảng E,F; sau đó 2 đội nhất nhì bảng đấu chéo với 2 trận bán kết. Đội thắng tranh vô địch, đội thua đồng đoạt giải hạng ba.

Với tổng giải thưởng trị giá 82 triệu đồng, các VĐV của các đội đoạt thứ hạng cao sẽ được Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam xem xét phong đẳng cấp vận động viên. Ngoài giải thưởng chính thức trên, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam còn trao giải cho các VĐV đạt thành tích trong sự kiện “Thử thách ném 3 điểm” dành cho những tay ném của 21 đội bóng tham gia diễn ra lúc 16h40 ngày 14/05.

Tin vui với nhiều người hâm mộ khi toàn bộ các trận đấu tại giải Vô địch bóng rổ 3x3 quốc gia các trận đấu đều được phát sóng trực tiếp trên trang fanpage Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tại địa chỉ: www.facebook.com/Liendoanbongrovietnam. Và phát hành trên kênh Youtube: Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam.

Theo ông Lê Hoàng Anh, Phó Chủ tịch thường trực, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam cho biết: “Nằm trong Chiến lược phát triển bóng rổ Việt Nam, trong gần 2 năm qua, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đã và đang đầu tư phát triển bóng rổ 3x3. Việt Nam từ một quốc gia có thứ hạng phát triển bóng rổ 3x3 gần áp chót, đến thời điểm này Việt Nam đã được xếp hạng 52/222 thế giới, hạng 14 Châu Á của FIBA".

Được biết, trước đó, được sự giúp đỡ của FIBA, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tổ chức Lớp đào tạo bồi dưỡng trong tài bóng rổ 3x3 FIBA&VBF tại Cung thể thao Tiên sơn, với sự tham gia của hơn 60 học viên, do chuyên gia FIBA Ông Glenn Cornelio - Trọng tài cấp cao FIBA giảng dạy trong hai ngày 11 và 12/5/2019.

 Tam Ninh 

 

 

Bình luận (0)
Gửi