rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 18:20 GMT+7

Những VĐV Việt Nam đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19

Cập nhật 09:17 ngày 30/03/2021
(Trong nước) - Sáng 30/3, tại Bệnh viện trung ương Quân đội 108, 20 VĐV, HLV Việt Nam đã được tiêm vaccine Covid-19 nhằm chuẩn bị cho các cuộc thi đấu lấy vé dự Olympic Tokyo 2021 tại Nhật Bản.
Hình ảnh: Những VĐV Việt Nam đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19 số 1
Chuyên gia của đội tuyển vật Việt Nam Phridon Chkhartishvili kiểm tra y tế trước khi tiêm vào sáng 30/3.
 
Các VĐV tham dự vòng loại Olympic Tokyo thuộc các môn thể thao chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Tokyo, gồm taekwondo, judo, đấu kiếm, vật, boxing, thể dục dụng cụ, điền kinh, cử tạ, bơi lội sẽ là những người đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19 trong lĩnh vực thể thao. Đây là sự ưu tiên của Chính phủ với các vận động viên ra nước ngoài làm nhiệm vụ quốc tế.
 

Trước đó, Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho phép tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đối với các đội tuyển thể thao tham dự các giải vòng loại Olympic theo thông báo của Liên đoàn Thể thao quốc tế từng môn. Bộ VHTTDL cũng đã có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về vấn đề này.

Theo công văn này, mỗi ngày, sẽ có 20 VĐV lần lượt được tiêm theo danh sách đã được duyệt. Đợt 1 sẽ có khoảng 180 VĐV, HLV được tiêm vắc xin. Đây là các VĐV, HLV của các môn tham dự vòng loại Olympic theo thông báo của Liên đoàn Thể thao quốc tế từng môn. Cụ thể là các môn bắn súng, judo, vật, thể dục dụng cụ, điền kinh, Taekwondo, bắn cung, Karate, Boxing, đấu kiếm, cầu lông, cử tạ, Rowing, Canoeing và thành viên của đội tuyển bóng đá nam quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022.

Danh sách tiêm vaccine ngày 30/3 bao gồm: chuyên gia Kim Kil-tae, HLV Vũ Anh Tuấn; VĐV Đào Phương Anh, Trương Thị Kim Tuyền, Trần Thị Ánh Tuyết, Bạch Thị Khiêm, Hồ Thị Kim Ngân, Vũ Thị Dung (đội tuyển Taekwondo). Nguyễn Duy Khanh, Nguyễn Thị Thanh Thuỷ và Hoàng Thị Tình (Judo). Chuyên gia Phidon Chkhartishvili, VĐV Nguyễn Thị Xuân, Kiều Thị Ly, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Đặng Thị Linh và Nguyễn Huy Hà (vật).

Tam Ninh


Bình luận (0)
Gửi