rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 05:27 GMT+7

Ninh Bình có nhiều thuận lợi và kinh nghiệm tổ chức SEA Games

Cập nhật 03:36 ngày 26/12/2020
(SEA Games 31) - Ngày 25/12, Đoàn công tác của Tổng cục TDTT do ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT làm Trưởng đoàn về kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức môn Karate SEA Games 31 - 2021 tại tỉnh Ninh Bình. Tham dự có Giám đốc sở VHTT Ninh Bình - Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình -Vũ Hồng Minh.
Hình ảnh: Ninh Bình có nhiều thuận lợi và kinh nghiệm tổ chức SEA Games số 1
Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi làm việc.
 

Theo khảo sát của ông Vũ Sơn Hà, trưởng bộ môn Karate, cơ sở vật chất, kỹ thuật tổ chức thi đấu môn Karate của NTĐ Ninh Bình, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng việc đăng cai tổ chức môn này tại SEA Games 31. 

Ông Vũ Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Ninh Bình cho biết, NTĐ Ninh Bình đã được vận hành rất tốt với hàng trăm giải đấu quốc gia và quốc tế, linh hoạt trong việc thay đổi công năng các phòng chức năng, dù đã được xây dựng từ năm 2003 để tổ chức SEA Games song NTĐ Ninh Bình không bị xuống cấp, do thường xuyên được duy tu, bảo dưỡng và khai thác, quản lý tốt. Để tổ chức môn Karate tại đây cần có sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của Tổng cục TDTT, đặc biệt là yêu cầu về 2 sàn đấu nổi, 5 thảm tập luyện chuyên dụng dành cho karate cũng như đòi hỏi về ánh sáng khi thi đấu phải đạt được 1200lux. Giàn ánh sáng có từ nhiều năm trước đây là dùng công nghệ cũ, bóng đèn nhiệt, khi vận hành rất tốn điện và gây tăng nhiệt độ NTĐ. Tổng cục TDTT tư vấn tỉnh Ninh Bình nên dùng giàn đèn led và màn hình led công nghệ mới, công suất nhỏ, tiết kiệm điện, không tỏa nhiệt và đáp ứng được tiêu chuẩn 1200lux khi các VĐV thi đấu.

Ông Vũ Sơn Hà trình bày rõ bản thống kê, bóc tách làm rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của Trung ương với địa phương về mặt công tác chuẩn bị thi đấu và nhận được nhiều ý kiến đóng góp, đồng thuận của địa phương.

Giám đốc Sở VHTT tỉnh Ninh Bình Nguyễn Mạnh Cường cho biết: ngay khi có chủ trương đăng cai tổ chức SEA Games 31, UBND tỉnh Ninh Bình đã giao Sở, các ngành chức năng triển khai rà soát tổng thể các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tổ chức. Phối hợp làm việc với các đoàn công tác của Tổng cục TDTT, kiểm tra, thống nhất những điều kiện cơ sở vật chất đăng cai; tiến hành cải tạo, sửa chữa, nâng cấp thêm một số hạng mục tại Nhà thi đấu đa năng; Tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức, thành lập Ban chỉ đạo, BTC địa phương theo các văn bản hướng dẫn của Trung ương. Đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, phối hợp Tiểu ban Thông tin – Truyền thông của SEA Games 31 xây dựng kênh quảng bá địa phương đăng cai.

Các VĐV khao khát được đăng quang trên chính mảnh đất quê hương mình

Ông Nguyễn Mạnh Cường khẳng định: “Nhiều năm nay, Ninh Bình đã phát triển đồng đều các môn thể thao trong đó có karate. Ninh Bình hiện có ba võ sỹ Giang Việt Anh, Giang Thành Huy, Nguyễn Anh Dũng có mặt trong ĐTQG, thi đấu nội dung Kata đồng đội nam (quyền biểu diễn) của môn Karate và có được nhiều thành tích cao tại các kỳ SEA Games. 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID- 19, các giải thể thao phải tạm hoãn song các tuyển thủ Ninh Bình vẫn nỗ lực thi đấu, giành 38 huy chương các loại, trong đó có 11 HCV, 14 HCB, 12 HCĐ.

Hiện các đội tuyển Ninh Bình đang tích cực chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31. Thời gian từ nay cho đến năm 2021, nhiều tuyển thủ Ninh Bình đã lên đường tập trung tại các ĐTQG chuẩn bị cho hành trình chinh phục SEA Games 31. Hiện đã có các môn: vật, cử tạ, judo, karatedo, quyền Anh, điền kinh đã cử VĐV đi tập huấn".

Hình ảnh: Ninh Bình có nhiều thuận lợi và kinh nghiệm tổ chức SEA Games số 2
NTĐ tỉnh Ninh Bình sẽ là nơi tổ chức thi đấu môn Karate tại SEA Games 31 vào năm sau.
 

Phát biểu kết luận, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đưa ra một số đề xuất đối với Ninh Bình trong việc triển khai thi đấu karate, đáp ứng việc sẽ có văn bản nhằm thống nhất với địa phương về việc phân tách các nhiệm vụ, dựa trên đó để địa phương sớm thành lập BTC địa phương và xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho môn thể thao này. Ngoài kế hoạch chuyên môn cần xây dựng kế hoạch sử dụng các sản phẩm văn hóa, du lịch của tỉnh nhằm tích cực quảng bá hình ảnh của Ninh Bình, 2021, Ninh Bình tổ chức Năm du lịch quốc gia, đặc biệt là thông qua SEA Games 31.

Dự kiến sẽ có khoảng 800 VĐV, HLV cán bộ, chủ tịch Liên đoàn Karate thế giới, châu Á, Đông Nam Á và người hâm mộ từ các quốc gia trong khu vực tới Ninh Bình trong thời điểm diễn ra SEA Games 31, chính vì vậy nhân cơ hội này, tỉnh cần đẩy mạnh quảng bá thương hiệu đặc biệt là thế mạnh sản phẩm du lịch Ninh Bình. Cơ sở lưu trú của Ninh Bình hiện nay toàn toàn đáp ứng được công tác tổ chức môn karate tại SEA Games 31. Đáp ứng yêu cầu được đăng cai Giải vô địch karate Đông Nam Á vào giữa năm 2021 để đánh giá và bổ sung những thiết bị cần thiết.

Mai Hồng - Tam Ninh

 

Bình luận (0)
Gửi