rss
Thứ bảy, 25/05/2019 | 15:13 GMT+7

Olympic trẻ lần thứ 4 sẽ diễn ra tại Senegal

Cập nhật 09:00 ngày 10/10/2018
(Vấn đề & Sự kiện) - Tại cuộc họp hội đồng diễn ra tại Argentina trong khuôn khổ sự kiện Đại hội thể thao Olympic trẻ lần thứ 3, IOC đã quyết định thông báo về địa điểm tổ chức Olympic trẻ lần thứ 4 sẽ diễn ra tại nước Senegal, châu Phi. Đại diện phát ngôn của IOC cho biết: “Đã hơn một thế kỷ sau khi ngọn lửa Thế vận hội hiện đại lần đầu tiên được thắp sáng, bây giờ Thế vận hội sẽ đi đến Cái nôi của nhân loại: Châu Phi vào năm 2022”.

Hình ảnh: Olympic trẻ lần thứ 4 sẽ diễn ra tại Senegal số 1

Tại Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) phiên lần thứ 133 của tổ chức tại Buenos Aires, Chủ tịch IOC Thomas Bach đã chính thức trao danh hiệu đến Senegal sau khi ủy ban đưa ra quyết định nhất trí để đưa Thế vận hội Olympic trẻ cho châu Phi.

"Toàn bộ châu Phi đứng đoàn kết đằng sau Senegal, thống nhất đề nghị Senegal đăng cai Olympic Youth Games vào năm 2022. Với dân số trẻ và niềm đam mê thể thao, đó là thời gian cho châu Phi, đó là thời gian cho Senegal," ông Thomas Bạch nói.

Hình ảnh: Olympic trẻ lần thứ 4 sẽ diễn ra tại Senegal số 2

Senegal, còn được gọi là “Tường thành của châu Phi, đã đánh bại các đối thủ trong khu vực Botswana, Nigeria và Tunisia để giành được vinh dự này. Thế vận hội Olympic trẻ sẽ được tổ chức tại ba thành phố: thủ đô Dakar; thành phố mới hình thành Diamniadio; và khu nghỉ mát ven biển Saly”.

IOC cho rằng, Senegal được đăng cai Olympic trẻ là hoàn toàn phù hợp với kế hoạch chiến lược phát triển của chính Senegal, sẽ là nguồn lực để thúc đây những cải tiến kinh tế và cơ sở hạ tầng rộng lớn trong cả nước. Việc tổ chức Olympic trẻ sẽ đem lại khoản đầu tư lớn vào việc phát triển thanh niên và thể thao.

Tại cuộc họp quyết định, Senegal đã nhận được sự ủng hộ của nhiều quốc gia châu Á như Singapor, Hàn Quốc.

Hình ảnh: Olympic trẻ lần thứ 4 sẽ diễn ra tại Senegal số 3

Thành viên IOC, ông Ng Ser Miang, Singapore cho biết quan điểm của mình: “Chúng ta phải đến châu Phi. Bởi châu Phi cần một đại hội như thế này đã từ lâu lắm rồi. Họ có dân số trẻ với 60% dân số có độ tuổi dưới 25, đam mê thể thao và khao khát được tham gia, chứng kiến những điều tuyệt vời từ thể thao. Chúng tôi có tất cả niềm tin rằng Senegal sẽ tốt công tác tổ chức”

Phát biểu tại IOC, Tổng thống Senegal, ông Macky Sall nói: "Senegal và giới trẻ của châu Phi rất tự hào về vinh dự mà IOC đã trao cho chúng tôi. Quyết định này là chưa từng có trong lịch sử của Thế vận hội Olympic. Nó tôn vinh lục địa của chúng tôi và đất nước chúng tôi. Bởi đây không phải là một chiến thắng riêng của Senegal. Tôi nghĩ rằng đó là chiến thắng của tất cả người châu Phi”.

Hồng Hà (từ Jarkarta)

Bình luận (0)
Gửi