rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 16:07 GMT+7

Ông Lê Hồng Tịnh làm Chủ tịch Liên đoàn Cầu Mây Việt Nam khoá III – nhiệm kỳ 2020-2025

Cập nhật 15:00 ngày 30/05/2020
(Trong nước) - Ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Cầu mây Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã tín nhiệm bầu ông Lê Hồng Tịnh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Cầu mây Việt Nam khóa III.
Hình ảnh: Ông Lê Hồng Tịnh làm Chủ tịch Liên đoàn Cầu Mây Việt Nam khoá III – nhiệm kỳ 2020-2025 số 1
Ban chấp hành Liên đoàn cầu mây Việt Nam khóa III ra mắt đại hội. 

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, Liên đoàn Cầu mây Việt Nam đã có nhiều hình thức thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu môn cầu mây rộng rãi trong cả nước. Nhờ vậy, trong nhiệm kỳ qua, các vận động viên cầu mây Việt Nam đã gặt hái được một số thành công nhất định tại các giải vô địch thế giới và các giải trong khu vực Đông Nam Á, châu Á.

Theo đó, ở nhiệm kỳ khoá II, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Bộ VHTTDL và lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao cùng sự phối hợp chặt chẽ của các địa phương, Liên đoàn Cầu mây Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nhất định, phong trào phát triển có nhiều tiến bộ, lực lượng vận động viên đỉnh cao khẳng định được đẳng cấp trong nước cũng như vị thế trên đấu trường quốc tế.

Cụ thể, phong trào tập luyện môn Cầu mây tiếp tục được duy trì và phát triển ở 14 địa phương, hình thành các đội năng khiếu đi vào tập luyện và có thể thi đấu tại giải quốc gia; Tổ chức các lớp tập huấn huấn luyện viên và trọng tài toàn quốc để đào tạo nhiều huấn luyện viên, trọng tài có trình độ chuyên môn cao.

Thời gian qua, Liên đoàn Cầu mây chú trọng đẩy mạnh hòa nhập sâu rộng với phong trào thể thao trong khu vực, châu lục và thế giới. Qua đó, các vận động viên Cầu mây Việt Nam đã gặt hái được một số thành công nhất định như: Tại Giải vô địch thế giới từ năm 2015 - 2019 giành 2 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 15 Huy chương Đồng; 2 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng tại Sea Games 27, 29,30; cùng nhiều huy chương giá trị khác tại các giải trong khu vực Đông Nam Á và châu Á…

Hình ảnh: Ông Lê Hồng Tịnh làm Chủ tịch Liên đoàn Cầu Mây Việt Nam khoá III – nhiệm kỳ 2020-2025 số 2
Tân chủ tịch Lê Hồng Tịnh phát biệu tại đại hội. 

Thay mặt Ban Chấp hành Liên đoàn Cầu mây Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch Liên đoàn Cầu mây Việt Nam Lê Hồng Tịnh khẳng định sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời đẩy mạnh phong trào tập luyện môn cầu mây theo chủ trương xã hội hóa, nhằm hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Liên đoàn Cầu mây Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Phó Tổng cục trưởng đề nghị thời gian tới, Liên đoàn tiếp tục khắc phục những khó khăn, phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức xã hội và sự hỗ trợ của các Liên đoàn quốc tế để triển khai có hiệu quả các hoạt động sự nghiệp của mình; phấn đấu đạt 1 Huy chương Vàng tại Sea Games và đạt huy chương tại Asiad cũng như các đấu trường quốc tế.

 Tam Ninh 


Bình luận (0)
Gửi