rss
Thứ năm, 04/03/2021 | 13:19 GMT+7

Ông Tô Văn Động giữ chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025

Cập nhật 02:39 ngày 07/09/2020
(Bóng đá trong nước) - Sáng 5/9, Đại hội Liên đoàn bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức diễn ra, với sự tín nhiệm cao, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội giữ chức Chủ tịch đã được bầu giữ chức Chủ tịch.
Được sự quan tâm, hỗ trợ từ các Sở, Ban ngành, Sở VHTT Hà Nội, Trung tâm HL và TĐ TDTT Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Hà Nội được phép Đại hội sau 14 năm với hy vọng sẽ chuyển biến mạnh mẽ, để tạo điều kiện thuận lời trong việc phát triển phong trào bóng đá Hà Nội trong thời gian tới, đóng góp sự phát triển của Bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Thủ đô trong lịch sử phát triển và trong những năm gần đây đều có những dấu ấn rất nổi bật, đóng góp thành tích chung của Thể thao Hà Nội. Từ bóng đá đỉnh cao với các đội bóng tên tuổi lớn vào những năm 80 như Bưu Điện. Công an Hà Nội, Quân khu Thủ đô,… cho đến đại diện tiêu biểu nhất trong giai đoạn hiện tại là CLB Hà Nội – niềm tự hào của bóng đá Thủ đô với những thành tích xuất sắc không chỉ tại V.League (5 lần vô địch) mà còn tại giải đấu cấp CLB của bóng đá châu Á (lọt vào tứ kết AFC 2014 và chung kế khu vực ĐNA tại AFC cup 2019).

Bóng đá nữ Hà Nội trong nhiều năm qua đã có những đóng góp tích cực cho thành tích chung của bóng đá nữ VN và cung cấp nhiều thế hệ cầu thủ giỏi cho ĐT nữ. Một điểm đáng chú ý khác là sự phát triển bóng đá phong trào và nhân rộng mô hình bóng đá cộng đồng tại Hà Nội trong những năm gần đây được đánh giá đã đóng góp phần nuôi dưỡng tình yêu bóng đá đối với thế hệ thanh, thiếu niên, tạo nền móng cho sự phát triển của phong trào bóng đá Hà Nội trong thời gian tới.
Hình ảnh: Ông Tô Văn Động giữ chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hà Nội  nhiệm kỳ 2020-2025 số 1
BCH Liên đoàn bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội. 

Trong thời gian tới, Liên đoàn bóng đá Hà Nội tiếp tục hướng tới các mục tiêu mới như tiếp tục đưa CLB bóng đá Hà Nội duy trì là đội bóng có thành tích cao nhất của các CLB bóng đá VN, tiếp tục phấn đấu là CLB bóng đá nòng cốt của ĐTQG tham dự các giải đấu trọng tâm như vô địch bóng đá Đông Nam Á, SEA Games 31, U23 châu Á,… đặc biệt là 2 nhiệm vụ trọng tâm của bóng đá nam là vô dduchj giải bóng đá Đại hội TDTT toàn quốc năm 2022, 2026, CLB bóng đá Hà Nội lọt vào vòng đấu bảng giải bóng đá C1 châu Á.

Đối với bóng đá nữ, Liên đoàn bóng đá Hà Nội tiếp tục phấn đấu là CLB bóng đá nòng cốt của ĐT bóng đá nữ quốc gia tham dự các giải đấu trọng tâm như VĐ bóng đá nữ ĐNA và SEA Game 31 sắp tới. Với mục tiêu nằm trong tốp 2 của các giải thuộc hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam; trên 30% VĐV được dọi vào ĐT bóng đá nữ quốc gia VN; vô địch bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn quốc 2022. Bên cạnh đó, Liên đoàn cũng tăng cường phối hợp, giúp đỡ Trung tâm VHTT trong việc thúc đẩy mở rộng các giải bóng đá phong trào đặc biệt là bóng đá học đường.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL , Chủ tịch Liên đoàn bóng đá VN Lê Khánh Hải yêu cầu: Liên đoàn bóng đá Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với VFF trong việc thực hiện các cơ chế chính sách phát triển bóng đá phù hợp với tình hình thực tiễn và xu thế phát triển  trong giải đoạn mới. Đẩy mạnh phát triển bóng đá phong trào trong các đối tượng, địa bàn, nhất là trong thanh thiếu niên. Tổ chức tốt và nhân rộng các giải bóng đá của thành phố,  qua đó  từng bước nâng cao chất lượng đào tạo HLV, VĐV và đóng góp vào thành tích chung trong các hoạt động thi đấu thể thao của Hà Nội.

Đại hội cũng đã bầu ra BCH Liên đoàn bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 với 13 thành viên, với sự tín nhiệm cao, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội đã được bầu giữ chức Chủ tịch, ông Đỗ Văn Nhật – Trưởng bộ môn bóng đá, Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội giữ chức Tổng thư ký. Cũng tại Đại hội lần này, Liên đoàn bóng đá Hà Nội đã nhận được sự hỗ trợ của các nhà tài trợ với tổng số tiền 31 tỷ đồng. 

 Ngọc Mai 

Bình luận (0)
Gửi