rss
Thứ ba, 18/12/2018 | 19:36 GMT+7

Ông Trần Chiến Thắng tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam

Cập nhật 18:30 ngày 16/12/2017
(Trong nước) - Chiều 16/12, tại Trung tâm thể thao Ba Đình (Hà Nội), Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ V (2017-2021) và thông qua báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ IV.
 
Hình ảnh: Ông Trần Chiến Thắng tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam số 1
Đại hội đại biểu nhiệm kỳ V (2017-2021) Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã diễn ra thành công.
 

Dù gặp nhiều khó khăn song nhiều ĐT Thể dục vẫn đạt những thành công đáng ghi nhận trong đó nổi bật là các VĐV TDDC. Tại các kỳ SEA Games 28 và 29, ĐT TDDC Việt Nam luôn là đội tuyển giành nhiều Huy chương vàng nhất cho Đoàn TTVN. Năm 2015, ĐT TDDC Việt Nam giành 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ; năm 2016 giành 1 HCV, 2 HCB ở Cúp thế giới, 1 HCV, 1 HCĐ tại Giải vô địch Châu Á… Tại ASIAD 2014, lần đầu tiên Thể dục dụng cụ Việt Nam giành 1 HCB, 3 HCĐ tại một kỳ ASIAD...

Năm 2016, ĐT TDDC Việt Nam có 2 VĐV giành vé tham dự Olympic. Sự phát triển của TDDC Việt Nam thời gian vừa qua còn thể hiện qua thành tích của các lứa VĐV trẻ. Năm 2017, tại Cúp thế giới và Cúp trẻ các nhóm tuổi và giải Vô địch châu Á, Việt Nam đã đoạt 6 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ. Sự tiếp nối của các lớp VĐV thể hiện ở việc khi Hà Thanh chia tay sự nghiệp thi đấu và Phạm Phước Hưng bắt đầu đạt ngưỡng, TDDC đã có những gương mặt trẻ kế cận như Phương Thành, Thanh Tùng và nhiều VĐV trẻ khác.

Trong nhiệm kỳ tới, ngoài đẩy mạnh phát triển các môn Thể dục (Thể dục dụng cụ, Thể dục Nghệ thuật, Aerobic) và Khiêu vũ thể thao, Liên đoàn Thể dục Việt Nam sẽ tăng nguồn thu để chủ động hơn trong công tác tài chính.

Phát biểu chỉ đạo, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng trưởng Tổng cục TDTT đánh giá cáo những thành tích trong thời gian vừa qua và đề nghị: Liên đoàn Thể dục cần tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức hoạt động của Liên đoàn để Liên đoàn thực sự là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp mang tính chuyên nghiệp; Đổi mới tư duy, nhận thức trong chỉ đạo phát triển phong trào của các môn thể dục; Liên đoàn cần phát triển rộng rãi các tổ chức thành viên, hội viên, các CLB; chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, các địa phương, nhất là với ngành Giáo dục và Đào tạo trong việc xây dựng, phát triển đội ngũ hướng dẫn viên, cộng tác viên, biên soạn, phổ biến tài liệu hướng dẫn về huấn luyện, tập luyện môn Thể dục. Liên đoàn cần chủ động phối hợp với cơ quan TDTT, các câu lạc bộ, các trường học đẩy mạnh mở các lớp năng khiếu, phát hiện, tuyển chọn tài năng để đào tạo trở thành các VĐV xuất sắc cho quốc gia. Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thi đấu môn Thể dục theo hướng chuyên nghiệp.

Theo Phó Tổng cục trưởng, Liên đoàn cần tích cực mở rộng hợp tác quốc tế, tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế để đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ HLV, VĐV, trọng tài có trình độ quốc tế. Liên đoàn cũng cần nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của VĐV và các giải đấu, xây dựng hình ảnh VĐV Thể dục tiêu biểu

Đại hội đã bầu Ban chấp hành với 28 Ủy viên trong đó ông Trần Chiến Thắng tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam; Tổng thư ký tiếp tục là bà Nguyễn Kim Lan.

Tam Ninh 
 

 

 

Bình luận (0)
Gửi