rss
Chủ nhật, 25/10/2020 | 11:08 GMT+7

Ông Yusuke Adachi bắt đầu công việc với tư cách GĐKT của VFF

Cập nhật 01:46 ngày 26/08/2020
(Bóng đá trong nước) - Chiều ngày 25/8/2020, ông Yusuke Adachi đã có mặt tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để bắt đầu công việc tại đây trên tư cách tân Giám đốc kỹ thuật của VFF.

Hình ảnh: Ông Yusuke Adachi bắt đầu công việc với tư cách GĐKT của VFF số 1

Đặt chân tới Việt Nam từ tối hôm 10/8/2020 sau khi đáp chuyến bay VN0311 từ Nhật Bản tới sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) nhưng mãi tới chiều qua (25/8), ông Yusuke Adachi mới có thể bắt đầu công việc của mình trên cương vị mới tại VFF. Lý do là vị tân GĐKT của VFF phải trải qua thời gian 14 ngày cách ly theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Chia sẻ về công việc mới với bóng đá Việt Nam trên cương vị GĐKT, ông Adachi cho biết: “Tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn và rất hào hứng, cũng như sẵn sàng cho công việc tại Việt Nam”.

Theo kế hoạch, sau khi ổn định chỗ ở tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (LĐBĐVN), ông Adachi sẽ có những buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo LĐBĐVN về công việc mà ông đảm trách.

Tại VFF, ông Adachi được giao những nhiệm vụ chủ yếu như: Đề xuất và tư vấn cho VFF về phát triển bóng đá trẻ, nâng cao khả năng cạnh tranh thể thao ở mức độ cao cho các đội tuyển trẻ quốc gia thi đấu ở các đấu trường bóng đá châu Á và từng bước tiếp cận bóng đá thế giới; Giám sát quá trình chuẩn bị kỹ thuật ở các đội tuyển trẻ, đánh giá công tác tuyển chọn cầu thủ cho các đội tuyển trẻ; Chuẩn bị nội dung và thuyết trình tại các chương trình đào tạo trẻ của LĐBĐVN, phù hợp với các kế hoạch phát triển bóng đá trẻ của LĐBĐVN… Bên cạnh những công việc liên quan đến bóng đá trẻ, vị tân GĐKT còn phải hỗ trợ kỹ thuật các đội tuyển nam, nữ quốc gia; hỗ trợ VFF trong việc nâng cao chất lượng huấn luyện bóng đá trẻ của các câu lạc bộ.

Ngoài ra, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên bóng đá Việt Nam; tổ chức các hội thảo bóng đá giúp các giảng viên/huấn luyện viên Việt Nam được tiếp cận bắt kịp với các xu hướng bóng đá Thế giới/châu Á; Giúp Việt Nam trở thành thành viên hạng PRO của chương trình AFC Coaching Convention (Quy ước huấn luyện của LĐBĐ châu Á AFC).

Ông Yusuke Adachi được biết đến là một trong những giảng viên hàng đầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Chuyên gia này cũng chính là thầy của nhiều huấn luyện viên thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng tại Việt Nam như: Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương...

Không chỉ khẳng định năng lực trong công tác đào tạo HLV chuyên nghiệp, ông Yusuke Adachi cũng nhận được sự đánh giá cao ở lĩnh vực liên quan đến đào tạo bóng đá trẻ, với nhiều năm đảm nhiệm vị trí HLV đội bóng đá học đường, U16, U18 và U21 Shonan Bellmare, Giám đốc bóng đá trẻ và HLV trưởng U18/U21 Cerero Osaka, Giám đốc Thể thao CLB AC Nagano Parceiro.

Ông Yusuke Adachi cũng trải qua một năm nắm quyền dẫn dắt CLB Yokohama thi đấu tại J-League 2 năm 2005 trước khi tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản từ 2006 đến 2012. Sau đó, ông sang Hồng Kông thử sức trên cương vị HLV học viện bóng đá của LĐBĐ Hồng Kông, đồng thời thực hiện nhiệm vụ phát triển HLV bóng đá ưu tú của LĐBĐ Hồng Kông trong thời gian từ 2016 đến 2018.

Được biết, ông Adachi sẽ là một đối tác quan trọng của huấn luyện viên Park Hang-seo trong những kế hoạch phát triển dài hạn của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam đến World Cup 2026.

Bảo Khang

Bình luận (0)
Gửi