rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:28 GMT+7

Para Games lần thứ 9 – 2017: Sẵn sàng cho cuộc tranh tài của ý chí và nghị lực!

Cập nhật 15:06 ngày 31/08/2017
(ASEAN Para Games ) - Vào sáng ngày 31/8, tại Tổng cục TDTT, dưới sự chủ trì của bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Vụ Thể dục thể thao quần chúng, với đại diện là ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng, đã có cuộc trao đổi về những kế hoạch đã chuẩn bị xong cho lực lượng đoàn cán bộ, HLV, VĐV và các thành viên trong đoàn thể thao NKT Việt Nam tham dự Para Games lần thứ 9 từ ngày 17/9 đến 23/9 tại thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia.
Theo đó, đoàn thể thao NKT Việt Nam sẽ lên đường đến Kuala Lumpur gồm 190 thành viên (1 thành viên do đến phút chót không thể tham gia vì lý do sức khỏe). Trong đó có 1 trưởng đoàn là đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng, và 2 phó đoàn. Chia sẻ thông tin với báo chí, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh cho biết: “Về lực lượng VĐV sẽ có 151 VĐV đi theo nguồn ngân sách và 39 thành viên đi theo hình thức xã hội hóa. Đoàn VĐV NKT  Việt Nam sẽ tham gia 8/16 môn thi đấu được chia làm 2 nhóm: nhóm môn đi theo ngân sách gồm: điền kinh, bơi lội, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua; nhóm 2 là các môn đi theo kinh phí xã hội hóa gồm 2 môn là xe lăn và bóng đá khiếm thị 5 người. Trong tổng số 8 môn , cụ thể chúng ta sẽ tham gia 158/351 nội dung”.
 
“Lễ xuất quân của đoàn Thể thao NKT Việt Nam sẽ diễn ra vào 8h sáng ngày 11/9 tại thành phố Hồ Chí Minh. Và vào ngày 13/9 đoàn chính thức sẽ lên đường đến Malaysia. Ngày 16/9 – đúng 1 ngày trước lễ Khai mạc thì đoàn Thể thao NKT Việt Nam sẽ tham gia Lễ thượng cờ tại Kuala Lumpur” – ông Ngọc Anh cho biết.  
 
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Anh đã thông báo khá chi tiết và cụ thể những kế hoạch hoạt động về mọi mặt của đoàn Thể thao NKT Việt Nam. Theo đó, các VĐV nòng cốt (13 VĐV của các môn cử tạ, bơi lội) vẫn được đầu tư tập huấn từ đầu năm. Còn lại theo đúng kế hoạch, các đội tuyển đã được tập trung tập huấn ở 2 trung tâm lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1/8. Ông Nguyễn Ngọc Anh cũng nói rõ: Việc chọn VĐV tham gia tranh tài tại kỳ Para  Games lần này cũng được chúng tôi chọn lựa rất chặt chẽ, rà soát từng VĐV một. Qua đó, làm việc cụ thể với cả 2 trung tâm thể thao và giải quyết mọi thắc mắc của cá nhân cũng như tập thể về lý do và các điều kiện cần và đủ của mỗi VĐV được chọn.
 
Hình ảnh: Para Games lần thứ 9 – 2017:  Sẵn sàng cho cuộc tranh tài của ý chí và nghị lực! số 1
 
 
 
Toàn cảnh cuộc họp
 
Được biết, tiền thưởng nóng  cho các VĐV khi giành được huy chương vàng sẽ là tiền có được từ các nhà tài trợ. Theo đó, 10 VĐV đạt HCV đầu tiên sẽ nhận tiền thưởng nóng mỗi suất là 12 triệu đồng.
 
Đặc biệt, trong cuộc họp này, đồng chí trưởng đoàn Nguyễn Ngọc Anh tiếp tục nhấn mạnh đến vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền cho kỳ Đại hội lần này. Ông mong muốn có nhiều phương án để đẩy mạnh công tác truyền thông. Theo dõi và đưa tin nhiều hơn nữa về thể thao NKT. Đặc biệt, tại kỳ Đại hội lần này, rất mong sự vào cuộc của các phương tiện truyền thông để có thể giúp thông tin về thành tích thi đấu của các đội; những tấm gương điển hình. Điều mà đồng chí trưởng đoàn đặc biệt nhấn mạnh chính là: Thể thao NKT không quá coi trọng vấn đề huy chương, mà hơn hết đó là nghị lực sống, nghị lực và tinh thần thi đấu hết mình, vượt lên chính mình, vượt qua khó khăn và sự tự ti về những khiếm khuyết của mình để vươn lên trong cuộc sống. Các VĐV thi đấu với tinh thần: “Tàn nhưng không phế”. Theo đó, các nhà báo chính là cầu nối giúp mọi người quan tâm nhiều hơn đến người khuyết tật nói chung và quan tâm cổ vũ cho các VĐV NKT nói riêng tại kỳ Đại hội này.
 
Gút lại cuộc họp, với vai trò là người làm công tác truyền thông, đồng chí Phó tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cũng chia sẻ: “Tôi mong sẽ có sự phối hợp nhịp nhàng về thông tin trong suốt thời gian diễn ra Para Games giữa các đồng chí làm công tác truyền thông trong đoàn thể thao NKT cũng như sự hỗ trợ thông tin của ban lãnh đạo đoàn với các báo chí đưa tin về thể thao. Đối với các báo, đặc biệt là báo ngành, hãy thường xuyên theo dõi kế hoạch hoạt đông của đoàn, đưa tin đầy đủ, chính xác và kịp thời. Tôi đặc biệt nhấn mạnh cần đưa tin bằng mọi phương tiện truyền thống có thể có. Đặc biệt đưa tin về những tấm gương tiêu biểu trong đoàn Thể thao NKT Việt Nam.  Các VĐV NKT còn rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, nên việc đưa tin về họ sẽ giúp người dân biết đến nhiều hơn, qua đó, cổ vũ tinh thần thi đấu của các VĐV, để các VĐV thi đấu tốt hơn, giành thành tích tốt nhất mang vinh quang về cho đất nước nhưng hơn hết chính là có thêm điều kiện để trang trải cuộc sống sau này của mình”.
 
Bà cũng nhấn mạnh: “Thể thao NKT tham gia Para Games lần thứ 9 với tinh thần giao lưu, học hỏi, mong thành tích nhưng thành tích đó giúp nâng cao nghị lực sống, hòa nhập cộng động hơn nữa mới là mục tiêu của những người làm thể thao NKT mong mỏi”.
 
Được biết, vào ngày 1/9 sẽ có cuộc họp đoàn Thể thao NKT Việt Nam tham dự Para Games 9 để có sự phân công công việc cụ thể cho từng thành viên. Ngay  sau khi cuộc họp kết thúc, thông tin lien hệ với đoàn cũng như danh sách VĐV tham gia các nội dung cụ thể cũng sẽ được thông tin tới các phóng viên.
 
Phương Thùy
Bình luận (0)
Gửi