rss
Thứ hai, 30/03/2020 | 14:34 GMT+7

Pencak Silat giành thêm 2 HCV trong chiều 29/8

Cập nhật 12:14 ngày 29/08/2017
(SEA Games 30) - Giành chiến thắng ở 2 hạng cân 85kg của Nguyễn Duy Tuyến và 80kg của Nguyễn Văn Trí, Pencak Silat có thêm 2 HCV trong chiều ngày 29/8 ở nội dung đối kháng
Hình ảnh: Pencak Silat giành thêm 2 HCV trong chiều 29/8 số 1
Nguyễn Văn Trí đã giành tấm HCV trước đối thủ đã đánh thắng anh 1 năm về trước. 
 

Trong chiều ngày hôm nay, Phạm Tuấn Anh đã không thể hoàn thành trận đấu cuối cùng của mình khi anh gặp chấn thương ở tay buộc phải cấp cứu ở bệnh viện ở hạng cân 70kg khi gặp đối thủ chủ nhà Malaysia.

Nguyễn Thái Linh cũng không thể làm gì hơn khi để thua 1-4 trước đối thủ người Thái Lan ở chung kết hạng cân 60 kg nam. Từng lên ngôi vô địch thế giới, Nguyễn Ái Linh vẫn 2 lần bại trận ở đấu trường SEA Games.

Hôm nay, trọng tài Pencak Silat tiêp tục gây thất vọng lớn khi thiên vị rất lộ liễu những võ sĩ nước chủ nhà. Trong trận của Trần Đình Nam ở hạng cân 75kg, có những tình huống vào đòn quét hoặc đá ngang rất có lực,nhưng trọng tài vẫn không lên điểm. Mặc dù, Nam chiếm ưu thế  hoàn toàn trận đấu nhưng trọng tài là người quyết định cuối cùng. 

Đối thủ của anh ở hạng 80kg là võ sỹ Singapore không quá mạnh. Thi đấu áp đảo, luôn tìm cách tấn công đối thủ cũng như đòn cắt chính xác và giành chiến thắng 5-0, Nguyễn Duy Tuyến lần đầu tiên đăng quang tại Đấu trường SEA Games. 

Ở chung kết hạng cân 90kg nam, Nguyễn Văn Trí đã xuất sắc vượt qua võ sĩ của Singapore để giành HCV. Đây là HCV thứ 3 cho của ĐT Pencak Silat và cũng là HCV thứ 58 của đoàn thể thao Việt Nam.

Ở chung kết hạng cân 85kg nam, Lê Sĩ Kiên - ĐKVĐ thế giới thua 0-5 trước võ sĩ của chủ nhà Robial Sobri và nhận HCB. Như vậy trong cả 4 trận chung kết mà các võ sĩ của Việt Nam vào chung kết hôm nay đều thua VĐV của Malaysia.

Trong chiều tối, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Thúy đã không thể giành tấm HCV thứ 4 cho Pencack Silat khi giành được 462 điểm ở nội dung quyền biểu diễn Regu, Thái Lan đã chiếm ngôi đầu với 466 điểm. 

Như vậy, Pencak Silat giành được 3 HCV từ nội dung đối kháng các hạng cân hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Theo ông Nguyễn Văn Hùng-HLV trưởng ĐT Pencak Silat Việt Nam cho biết: nếu trọng tài bắt công minh thì chúng ta có thể giành tới 5 HCV, tôi thật sự thất vọng về cách điều hành của trọng tại tại SEA Games lần này.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi