rss
Thứ sáu, 18/10/2019 | 17:01 GMT+7

Phải nỗ lực cho SEA Games 30

Cập nhật 17:00 ngày 20/06/2019
(Trong nước) - Chiều 20/6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi làm vệc với Tổng cục TDTT về các công tác chuẩn bị cho SEA Games 30.
Hình ảnh: Phải nỗ lực cho SEA Games 30 số 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
 
Theo đó, các  VĐV được triệu tập đang trong giai đoạn 2 cho quá trình chuẩn bị SEA Games 30. Hiện tại, các ĐT đang có những chuyến tập huấn tích cực tại một số quốc gia có thế mạnh, bên cạnh đó, các giải đấu có thể tích điểm cho Olympic 2020 tại Nhật Bản được quan tâm đặc biệt và cử VĐV xuất sắc tham dự. 
 
Cũng theo ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT thì việc chủ nhà Philippines bỏ nhiều nội dung thế mạnh của VN sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với mục tiêu nằm trong tốp đầu tại kỳ SEA Games 30 lần này. 
 
 Mặc dù vậy, ở kỳ SEA Games 30 không phải chúng ta cũng có những thuận lợi như một số môn Thể thao vắng bóng ở các kỳ Đại hội trước thì nay lại được đưa vào thi đấu và những môn này đều là thế mạnh của của Việt Nam như vật và cờ vua. 
 
Tháng 9 tới đây,  Tổng cục TDTT sẽ xây dựng thành lập đoàn Thể thao Việt Nam và dự kiến sẽ rất đông và có thể đây là lực lượng đông nhất từ trước tới nay. Bởi theo ông Phó Tổng cục Trần Đức Phấn thì có nhiều môn đã xin đăng ký đi theo hình thức xã hội hóa như thể thao điển tử Esport,... Hiện tại, việc kêu gọi các nguồn tài trợ cho cho Đoàn cũng như thưởng nóng cho các VĐV được Tổng cục TDTT đang tiến hành.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh, Tổng cục TDTT cần tiếp tục tiến hành theo đúng lộ trình chuẩn bị cho SEA Games 30. Thời gian không còn dài, các ĐT cần tập trung cao độ, đặc biệt tránh các chấn thương không đáng có xảy ra. Trong đó, Thứ trưởng cũng lưu ý, bên cạnh các VĐV giàu thành tích cần đưa các VĐV trẻ xuất sắc  tham gia để lực lượng kế cận này tăng cường tham gia tích lũy kinh nghiệm.
 
Tam Ninh
Bình luận (0)
Gửi