rss
Thứ bảy, 26/05/2018 | 19:12 GMT+7
  • Nhìn lại 10 năm thực hiện Luật Thể dục, thể thao

    Nhìn lại 10 năm thực hiện Luật Thể dục, thể thao

    (Pháp luật TDTT) - Luật Thể dục, Thể thao được Quốc hội thông qua năm 2006 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2007. Sau 10 năm đi vào cuộc sống, Luật TDTT cùng hệ thống văn bản dưới luật đã tạo hành lang pháp lý giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước có cơ sở để xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ bản đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân; được các đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh, dịch vụ thể thao đồng tình, tích cực hưởng ứng và tuân thủ.

Pháp luật TDTT

	 Hội nghị tham vấn sửa đổi bổ sung một số điều của Luật TDTT tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Hội nghị tham vấn sửa đổi bổ sung một số điều của Luật TDTT tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên

11:00 PM, 28/07/2017 - Pháp luật TDTT

(Pháp luật TDTT) - Sáng 28/7/2017, tại Nhà khách Văn phòng Quốc hội Thành phố Đà Nẵng, Thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (UBVHGDTNTNNĐ) Quốc hội khoá XIV đã tổ chức Hội nghị tham vấn chuyên gia về thực hiện Luật Thể dục, thể thao (TDTT).

Đẩy mạnh thể thao cho mọi người

Đẩy mạnh thể thao cho mọi người

11:00 AM, 20/07/2017 - Pháp luật TDTT

(Pháp luật TDTT) - Phát triển thể thao quần chúng cũng chính là phát triển thể thao cho mọi người. Mục tiêu này tại Luật TDTT còn khá chung chung, chưa rõ nhiệm vụ của từng bên. Vì vậy, mục Thể dục thể thao quần chúng cần có nhiều điều được sửa đổi, bổ sung rõ ràng và hợp lý.

Sửa đổi, bổ sung Quyết định 32: SẼ bớt đi mối lo thường nhật

Sửa đổi, bổ sung Quyết định 32: SẼ bớt đi mối lo thường nhật

02:00 PM, 20/07/2017 - Pháp luật TDTT

(Pháp luật TDTT) - Nhiều nội dung trong Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu đã không còn phù hợp. Bởi vậy, dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đã hoàn thiện hồ sơ sửa đổi quyết định 32 cho phù hợp với thực tế. Đến nay, sau 4 tháng gấp rút thực hiện, việc sửa đổi đã đến hồi kết, Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg đã được sửa đổi và trình Bộ Tư pháp thẩm định để sớm đi vào cuộc sống….

Luật TDTT đã làm thay đổi căn bản diện mạo hoạt động TDTT của đất nước

Luật TDTT đã làm thay đổi căn bản diện mạo hoạt động TDTT của đất nước

03:00 PM, 21/06/2017 - Pháp luật TDTT

(Pháp luật TDTT) - Luật Thể dục, thể thao (Luật TDTT) được Quốc hội khóa XI chính thức thông qua tại kỳ họp thứ 10 ngày 29/11/2006 là văn bản pháp lý quan trọng đối với công tác quản lý TDTT trong thời kỳ đổi mới, tạo hành lang pháp lý cho TDTT Việt Nam phát triển đúng định hướng: vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trên đà phát triển mạnh mẽ của thể thao nước nhà, Luật TDTT đã và đang cần thiết phải được bổ sung, làm mới để chặt chẽ hơn, tiến bộ hơn.

Những tồn tại của thể thao thành tích cao và giải pháp

Những tồn tại của thể thao thành tích cao và giải pháp

03:00 PM, 22/06/2017 - Pháp luật TDTT

(Pháp luật TDTT) - Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ đào tạo VĐV và tổ chức thi đấu tuy đã được cải thiện nhưng còn thiếu và chưa đồng bộ. Các Trung tâm HLTTQG, nơi trực tiếp đào tạo VĐV thể thao thành tích cao (TTTTC), đang gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cho VĐV luyện tập.

< 1 2 3 4 5 >