rss
Thứ năm, 01/10/2020 | 21:37 GMT+7

Philippines mong muốn đưa môn thể thao Võ gậy vào Chương trình thi đấu của SEA Games 31

Cập nhật 08:45 ngày 03/09/2020
(Trong nước) - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Paul Vincent L.Uy, Đại diện Đại sứ Quán Philippines tại Việt Nam.
Hình ảnh: Philippines mong muốn đưa môn thể thao Võ gậy vào Chương trình thi đấu của SEA Games 31 số 1
Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn tiếp Ngài Paul Vincent L.Uy
 

Mở đầu buổi làm việc, ngài Paul Vincent L.Uy bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Tổng cục TDTT đã dành thời gian để đón tiếp. Ngài Paul Vincent L.Uy mong muốn thời gian tới, Việt Nam và Philippines có thể trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức SEA Games để Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam vào năm 2021 hoàn hảo hơn. 

Tại SEA Games năm 30 vừa qua, ngài Paul Vincent L.Uy đánh giá cao thành công của môn Võ gậy của Việt Nam khi giành tới thành tích 4 HCV, 10 HCB và 6 HCĐ đứng thứ hai toàn đoàn và mong muốn đưa Võ gậy vào chương trình thi đấu của SEA Games 31 tới đây.  

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn gửi lời cảm ơn tới Ngài Paul Vincent L.Uy cũng như BTC SEA Games 30 Philippines đã luôn ủng hộ cho đoàn TTVN trong quá trình tham dự kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Ông Trần Đức Phấn ghi nhận SEA Games 30 là một kỳ SEA Games thành công và nhận được sự đánh giá cao từ các quốc gia thành viên tham dự, chình vì vậy, trong thời gian tới BTC SEA Games 31 Việt Nam mong muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm từ quốc gia đi trước như Philippines cho quá trình chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Ông Trần Đức Phấn cũng bày tỏ lời cảm ơn Ngài Paul Vincent L.Uy, Ủy ban Olympic Philippines và Liên đoàn Võ gậy Philippines về đề xuất đưa môn thể thao này vào Chương trình thi đấu của SEA Games 31.

Tuy nhiên, để đưa một môn thể thao vào Chương trình thi đấu cần cân nhắc tới nhiều yếu tố như cơ sở vật chất, lực lượng VĐV tham dự.  BTC Việt Nam vẫn đang trong quá trình thảo luận, cân nhắc để đưa ra được bốn môn thể thao phù hợp nhất với tất cả các quốc gia tham dự, sau đó sẽ trình lên Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định vào thời điểm trước tháng 11/2020, thời điểm diễn ra phiên họp lần thứ Hai của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Ông Trần Đức Phấn cũng cho biết quyết định cuối cùng cũng sẽ được thông báo tới các quốc gia thành viên vào thời điểm trước khi diễn ra cuộc họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

 Bắc Sơn

Bình luận (0)
Gửi