rss
Thứ ba, 25/06/2019 | 07:34 GMT+7

Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể dục thế giới trực tiếp giảng dạy cho các VĐV Việt Nam

Cập nhật 18:34 ngày 05/04/2019
(Trong nước) - Sáng 5/4, cựu VĐV được xem là “tượng đài” của Thể dục dụng cụ thế giới – bà Nellie Kim (Belarus) đã tới Việt Nam, tổ chức khóa học kỹ thuật cho HLV, trọng tài và VĐV Thể dục dụng cụ tại Hà Nội.

Hình ảnh: Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể dục thế giới trực tiếp giảng dạy cho các VĐV Việt Nam số 1

Tới dự và phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: Khóa tập huấn kỹ thuật dành cho HLV, trọng tài và VĐV được tổ chức là một cơ hội tốt cho Việt Nam phát triển môn thể thao đặc biệt là Thể dục dụng cụ. Khóa học sẽ góp phần nâng cao chất lượng, kỹ thuật, chiến thuật và tâm lý thi đấu cho các VĐV thể dục nước nhà, tạo cơ hội để các VĐV Thể dục tiếp cận trình độ quốc tế, giành nhiều thành tích hơn nữa cho TTVN trên các đấu trường quốc tế.

Hiện nắm giữ vị trí Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể dục thế giới – FIG đồng thời cũng là Đại sứ của Liên đoàn, bà Nellie Kim là VĐV Thể dục dụng cụ nữ đầu tiên đạt điểm 10 tuyệt đối nội dung nhảy chống và thể dục tự do tại các kỳ Olympic, từng giành 3 HCV và 1 HCB tại Olympic 1976.

Ở kỳ Olympic diễn ra vào 4 năm sau đó, Nellie Kim đã giành thêm 2 chiếc HCV và trở thành nữ VĐV sở hữu nhiều nhất số HCV Olympic và thiết lập kỷ lục này cho châu Á trong lịch sử các kỳ Olympic. Tính đến thời điểm hiện nay, chỉ duy nhất VĐV nhảy cầu người Trung Quốc Wu Minxia mới có được số HCV, HCB như Nillie Kim.

Hình ảnh: Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể dục thế giới trực tiếp giảng dạy cho các VĐV Việt Nam số 2

Chia sẻ về chuyến thăm và huấn luyện tại Việt Nam, bà Nellie Kim cho biết: “Tôi đánh giá cao những gì mà Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã làm được trong thời gian qua. Các VĐV Việt Nam đã giành được huy chương tại các giải thế giới và thi đấu ở Olympic. Đây là sự thành công”.

Tuy nhiên theo nhà cựu vô địch Olympic này thì Thể dục Việt Nam cần phải cải thiện thêm nhiều yếu tố. “Việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và động viên thế hệ trẻ giành được thành tích cao hơn là điều vô cùng quan trọng. Là người từng vô địch ở 5 kỳ Olympic và World championship, đồng thời cũng là HLV, trọng tài và nhà quản lý, tôi nghĩ mình có thể đóng góp một chút sức lực trong sự phát triển của Thể dục ở Việt Nam”, bà Nellie Kim nói.

Năm 2002, theo lời mơi của Liên đoàn Thể dục Việt Nam, bà Nillie Kim đã có dịp đến Hà Nội lần đầu tiên để tổ chức khóa tập huấn trọng tài quốc tế, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 22 tại Việt Nam, diễn ra một năm sau đó.

Ở lần trở lại Việt Nam này, cùng tham gia giảng dạy với bà Nellie Kim còn có ông Artur Akopyan, HLV Olympic của nữ VĐV đạt HCV tại Olympic London 2012 thuộc đội tuyển Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ. Ông Artur Akopyan nguyên là VĐV Liên bang Xô Viết, giành được nhiều huy chương vàng tại các giải Olympic và vô địch thế giới.

Theo bà Nguyễn Kim Lan, Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Thể dục Việt Nam:  nội dung của khóa học chủ yếu tập trung vào giới thiệu xu hướng giảng dạy và thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn cho HLV, trọng tài và VĐV, giảng viên, hướng dẫn viên Thể dục dụng cụ Việt Nam.

Tam Ninh - Hồng Mai

 

Bình luận (0)
Gửi