A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: Network timeout (0)

Filename: drivers/Cache_memcached.php

Line Number: 50

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh: Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cần rà soát kỹ các phương án cho SEA Games 31
rss
Chủ nhật, 28/02/2021 | 00:13 GMT+7

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh: Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cần rà soát kỹ các phương án cho SEA Games 31

Cập nhật 22:16 ngày 27/01/2021
(SEA Games 31) - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh - Trưởng Tiểu ban đã có buổi làm việc và chỉ đạo tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng Ban tổ chức SEA Games 31 vào chiều 27/1.
Hình ảnh: Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh: Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cần rà soát kỹ các phương án cho SEA Games 31 số 1
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh  chỉ đạo tại buổi làm việc.
 

Báo cáo tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT, Phó Trưởng Tiểu ban Tần Lê Minh cho biết: dự thảo quy chế, kế hoạch hoạt động lần 1 cũng đã được xây dựng xong và đang gửi xin ý kiến của các thành viên Tiểu ban. Qua các đợt khảo sát, kiểm tra công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 tại các tỉnh, cho thấy hệ thống khách sạn tương đối tốt. Số lượng khách sạn 4, 5 sao có thể đáp ứng tốt. Hầu hết các tỉnh chỉ tổ chức từ một đến hai môn thể thao (chỉ có Quảng Ninh tổ chức 6 môn), lãnh đạo các tỉnh đều thể hiện quyết tâm, cam kết sẽ đảm bảo tốt nhất điều kiện lưu trú trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Ngoài ra còn có những gói sản phẩm du lịch và văn hóa kèm theo. Thời gian tới, Tiểu ban cũng sẽ làm việc với địa phương trong quá trình triển khai từng công việc cụ thể.

Tại buổi làm việc này, Phó Trưởng Tiểu ban mong muốn các thành viên tiếp tục thảo luận, đóng góp cho quy chế và kế hoạch hoạt động của Tiểu ban (còn một số nội dung chưa hoàn thiện cần xin ý kiến Ban tổ chức). Trong thời gian qua bộ phận thường trực Ban tổ chức cũng đã sơ bộ nghiên cứu trên các lĩnh vực được phân công, qua đó tính toán đề xuất phương án khách sạn.

Đối với các địa điểm lưu trú tại Hà Nội, Tiểu ban cũng phân công nhân lực thị sát các khách sạn. Theo đó, số lượng khách sạn ở Hà Nội cũng cơ bản đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Nếu có sự phối hợp của Hà Nội thì công việc sẽ được triển khai hiệu quả hơn. Để chuẩn bị cho Hội nghị Trưởng đoàn và hướng dẫn về công tác hậu cần gửi cho địa phương, sau khi chốt phương án sẽ thống nhất đàm phán, lựa chọn nhằm hoàn tất danh sách địa điểm lưu trú. Các nhiệm vụ khác sẽ được triển khai theo quy chế, chức năng nhiệm vụ của Tiểu ban.

Hình ảnh: Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh: Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cần rà soát kỹ các phương án cho SEA Games 31 số 2
Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT Tần Lê Minh báo cáo tại buổi làm việc.
 

Về việc biên soạn tài liệu bằng tiếng Anh cụ thể là sách hướng dẫn ăn, ở, tài liệu này phải được phát hành sớm tuy nhiên tiến độ còn phụ thuộc vào việc chốt danh sách địa điểm lưu trú. Bộ phận thường trực và Tiểu ban sẽ phối họp để rà soát và bổ sung nhân sự cho Tiểu ban. Sau khi có ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Tiểu ban sẽ tiến hành hoàn thiện quy chế và kế hoạch hoạt động, trình Ban tổ chức phê duyêt, ông Tần Lê Minh cho biết.

 Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh khẳng định thời gian tới khai mạc SEA Games 31 chỉ còn chưa đầy 10 tháng, nhiệm vụ của Tiểu ban là phải triển khai và hoàn thành như lên phương án khách sạn, rà soát thực trạng khách sạn, các dịch vụ công, …. Các nhiệm vụ này đều phải triển khai và hoàn thiện trước khi Đại hội chính thức diễn ra từ hai đến ba tháng. Sau phiên họp, cần hoàn thiện quy chế làm việc, trình Ban tổ chức phê duyệt. Đối với các thành viên Tiểu ban đã chuyển công tác, đề nghị đơn vị giới thiệu nhân sự thay thế, bổ sung.

Hình ảnh: Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh: Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cần rà soát kỹ các phương án cho SEA Games 31 số 3

Kết luận tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh ề nghị thường trực Tiểu ban hoàn thiện nhiệm vụ công tác của Tiểu ban, cụ thể hóa tiến độ theo tuần, theo tháng để kiểm tra, giám sát. Liên quan đến địa điểm lưu trú, tiếp tục tuân theo đề án của Chính phủ đã phê duyệt để triển khai nhiệm vụ. Phối hợp với Tiểu ban Tài chính để xác định rõ các nhiệm vụ công cần cung ứng trong thời gian diễn ra Đại hội. Liên quan tới biên soạn tài liệu hướng dẫn, Tiểu ban cần lên kế hoạch để chủ động triển khai, đáp ứng theo thời gian quy định mà Đại hội yêu cầu. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đề nghị rà soát lại toàn bộ dự toán kinh phí của Tiểu ban, đảm báo đáp ứng tiêu chuẩn nhiệm vụ được giao. Tiểu ban sẽ triển khai công việc căn cứ trên cơ sở kinh phí Ban tổ chức phân bổ.

Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi