rss
Thứ năm, 01/10/2020 | 22:14 GMT+7

Phong trào tập luyện bóng bàn ở TP. Pleiku phát triển mạnh

Cập nhật 04:08 ngày 14/09/2020
(Thể thao phong trào) - Bóng bàn là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và phát triển rộng trên địa bàn thành phố Pleiku. Nhiều giải đấu được tổ chức đã thu hút ngày càng đông người tham gia luyện tập.
Hình ảnh: Phong trào tập luyện bóng bàn ở TP. Pleiku phát triển mạnh số 1
Nhà thể thao 39 Đinh Tiên Hoàng nơi tập luyện cho những người yêu thích bộ môn bóng bàn
 

Đến với CLB bóng bàn 39 Đinh Tiên Hoàng (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) mới có thể thấy rất đông mọi lứa tuổi tham gia luyện tập tại đây dù chỉ có 4 bàn chơi bóng. Để có được sân chơi như thế này, sau thời gian xuống cấp được thành phố đầu tư nâng cấp sửa chữa, hiện nay tại Nhà thể thao 39 Đinh Tiên Hoàng được đầu tư lót thảm 4 bàn đạt tiêu chuẩn rất khang trang nhằm tạo điều kiện cho những người yêu thích bộ môn bóng bàn đến luyện tập và giao lưu.

Ông Nguyễn Như Thành-Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku, cho biết: “Nếu so với các môn thể thao khác như: Môn võ, cầu lông, bóng chuyền... thì môn bóng bàn trong những năm gần đây đã có bước phát triển mạnh mẽ. Số CLB, người tham gia tập luyện môn bóng bàn tại các địa phương ngày càng nhiều. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 17 CLB bóng bàn thành lập, hoạt động theo hình thức xã hội hóa, xây dựng điều lệ, quy định chặt chẽ, thu hút được nhiều người yêu thích tham gia luyện tập thường xuyên. Ngoài ra, một số đơn vị có phong trào bóng bàn phát triển mạnh như: CLB Năng khiếu, Đống Đa, Quân đoàn 3, Nguyễn Thái Học, 39 Đinh Tiên Hoàng...”.

Ông Nguyễn Ngọc Kim (73 tuổi, thành viên CLB bóng bàn 39 Đinh Tiên Hoàng, TP. Pleiku) chia sẻ: “Chúng tôi đều yêu thích và dành cho bóng bàn niềm đam mê riêng. Nhiều thành viên đã cùng nhau luyện tập từ ngày CLB chưa thành lập, cùng nhau vận động góp tiền lại để mua bàn tập đơn giản ở nhà. Đến nay, chúng tôi cũng đã luyện tập và theo đuổi mấy chục năm nay với môn bóng bàn. Đây là cơ hội để chúng tôi giao lưu với nhau”.  

Theo ông Phạm Châu Tùng-Chủ nhiệm CLB cho biết: “CLB ra đời nhằm đáp ứng nguyện vọng của những anh, chị, em yêu thích bộ môn bóng bàn và là nơi để cho những ai có chung niềm đam mê môn bóng bàn đến tham gia, học tập và giao lưu. Sau gần 7 năm, CLB thu hút được gần 30 thành viên tham gia, đủ mọi lứa tuổi, công việc khác nhau, từ người cao tuổi, cán bộ nghỉ hưu, công chức, viên chức đến các em học sinh. Ngoài ra, tại câu lạc bộ cũng có thành viên là vợ chồng và cha con”.

Từ sự phát triển của phong trào, hàng năm, ngoài giải bóng bàn do thành phố và tỉnh tổ chức, từ nguồn xã hội hóa, còn có các giải thi đấu giao hữu giữa các CLB để các tay vợt có cơ hội giao lưu, thi đấu học hỏi kinh nghiệm, qua đó khích lệ những người yêu thích hăng hái tham gia luyện tập, nâng cao trình độ. Thông qua các giải đấu, thành phố tuyển chọn ra các tay vợt xuất sắc, thành lập đội tuyển, bồi dưỡng để tham gia thi đấu đạt thành tích cao tại giải của tỉnh.

Để phong trào tập luyện bóng bàn ngày càng phát triển, thời gian tới, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa tổ chức nhiều hơn các giải bóng bàn, thi đấu giao lưu giữa các CLB, địa phương để tuyển chọn những tay vợt xuất sắc, tạo nguồn VĐV bóng bàn cho thành phố. Qua đó, góp phần đẩy mạnh và đưa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ngày càng phát triển rộng khắp-Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku, thông tin thêm.

Hà Phương
Bình luận (0)
Gửi