rss
Thứ bảy, 15/08/2020 | 13:16 GMT+7

Premier League trở lại từ 1/6

Cập nhật 02:51 ngày 13/05/2020
(Bóng đá quốc tế) - Chính phủ Anh vừa công bố kế hoạch lộ trình gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội vì đại dịch Covid-19. Theo đó, Premier League cũng như các hoạt động văn hóa thể thao ở xứ sương mù sẽ trở lại từ ngày 1/6.

Hình ảnh: Premier League trở lại từ 1/6 số 1

Bản kế hoạch dày 50 trang với tiêu đề “Kế hoạch tái tạo của chúng ta: Chiến lược phục hồi của Chính phủ Anh do COVID-19” có đoạn: “Cho phép các sự kiện văn hóa, thể thao diễn ra ở trong những sân vận động không có khán giả, đồng thời tránh nguy cơ tiếp xúc xã hội quy mô lớn” và “Nếu một số điều kiện liên quan đến việc hạn chế sự lây lan virus có thể được đáp ứng”.

Tài liệu của Chính phủ Anh đưa ra cũng khẳng định người hâm mộ chỉ có thể tới các sân vận động khi số lượng các ca lây nhiễm giảm mạnh. Bên cạnh đó: “Một số địa điểm theo thiết kế ở gần nơi đông đúc và khó chứng minh được khoảng cách an toàn có thể sẽ không được mở cửa vào thời điểm này, hoặc chỉ có thể mở phần an toàn”.

Với bản kế hoạch này, có thể thấy, Premier League và các giải đấu thể thao đỉnh cao ở xứ sở xương mù đã được "bật đèn xanh" để trở lại.

Trước đó, BTC đưa ra phương án đá tập trung 92 trận không khán giả từ giữa tháng 6 đến cuối tháng 7 trên khoảng 10 sân trung lập. Trong số 20 đội bóng, có tới 1/3 là phiếu không ủng hộ đề xuất này, đặc biệt là nhóm đội cuối bảng xếp hạng.

Thế nhưng ngày hôm qua Cảnh sát Anh quốc đã đứng ra giúp Premier League cởi bỏ được vấn đề lớn nhất của dự án "Tái khởi động" là thi đấu sân trung lập. Phía Cảnh sát Anh đứng ra đảm bảo các đội bóng sẽ hoàn thành mùa giải với các trận đấu sân nhà, khách như bình thường. Việc giãn cách xã hội, cự ly cách xa 2m sẽ luôn được thực thi. Cảnh sát chỉ đề nghị mức thù lao cao hơn bình thường vì tính rủi ro cao trong công việc.

Premier League và các giải đấu bóng đá Anh bị tạm hoãn lại kể từ 13/3 cho đến nay và chưa có sự thống nhất về thời điểm để mùa giải 2019/20 tiếp tục diễn ra. Nhiều cầu thủ ở Premier League đã bày tỏ mối lo ngại dịch Covid-19 như Sergio Aguero, Raheem Sterling hay Danny Rose. Chỉ khi nào mọi thứ thực sự an toàn, Premier League mới nên tiếp tục thi đấu. Cứ nhìn những điều khủng khiếp đã xảy ra với thế giới thời gian qua thì đúng là vẫn còn đáng lo lắm”, ngôi sao của Manchester City, Raheem Sterling bày tỏ quan điểm.

Tuy nhiên, BTC giải đấu đang muốn tăng tốc để kết thúc nốt mùa giải còn dang dở với 92 trận đấu tại Premier League và hầu hết các đội bóng tại giải đấu này đều đã cho phép cầu thủ trở lại tập luyện sân tập của CLB.

Minh Khang

Bình luận (0)
Gửi