rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 04:36 GMT+7

Quả bóng Vàng Việt Nam 2017: Quang Hải nhận đề cử kép

Cập nhật 00:51 ngày 21/12/2017
(Bóng đá trong nước) - Trong khi tiền đạo Công Phượng không có mặt trong tốp 5 rút gọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam thì đồng nghiệp trẻ Quang Hải của đội Hà Nội lại có tên trong cả top 3 Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất

Hình ảnh: Quả bóng Vàng Việt Nam 2017: Quang Hải nhận đề cử kép số 1

Quang Hải (trái) nhận được hai đề cử

Chiều 20-12, Báo Sài Gòn Giải Phóng - BTC giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2017, đã cống bố danh sách rút gọn các ứng viên cho 5 hạng mục đề cử giải thưởng cao quý nhất của bóng đá nước nhà. Đáng chú ý là tiền vệ Quang Hải của Hà Nội FC góp mặt ở 2/5 giải thưởng là Quả bóng Vàng và Cầu thủ trẻ xuất sắc.

Ban tổ chức (BTC) giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã tiến hành gởi thư mời bầu chọn giải thưởng năm 2017 đến các đại biểu trên cả nước với 185 phiếu bầu chọn phát ra và đã thu về 180 phiếu hợp lệ. Trong đó, tất cả phiếu bầu đều bầu chọn các cầu thủ nằm trong danh sách rút gọn mà BTC công bố.

15 cầu thủ được các đại biểu bầu chọn vào các danh hiệu Quả bóng Vàng của nam; 10 cầu thủ cho các danh hiệu của nữ; 6 cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc và 8 cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ nước ngoài xuất sắc.

BTC đã tiến hành kiểm phiếu theo đúng quy định của điều lệ giải và tiến hành lập biên bản kiểm phiếu.

Ở giải thưởng dành cho cầu thủ trẻ trong năm, Quang Hải sẽ cạnh tranh cùng người đồng đội ở Hà Nội FC cũng như U23 Việt Nam là hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Cả hai cầu thủ trẻ này đều có nhiều cống hiến cho đội tuyển Quốc gia, U23 và U20 Việt Nam trong năm 2017 nên việc ai được giải cũng đều xứng đáng. Trong khi đó, tiền vệ Phan Thanh Hậu của HAGL dù lọt vào tốp 3 đề cử nhưng tỏ ra thua kém hơn hẳn khi không có dấu ấn nào thực sự nổi bật.

Ở cuộc đua Quả bóng Vàng, Quang Hải sẽ gặp sự cạnh tranh quyết liệt của các đàn anh gồm tiền đạo Anh Đức (B.Bình Dương). Lương Xuân Trường (HAGL), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam) và Trần Phi Sơn (SLNA). Tham gia cuộc bầu chọn năm nay gồm lãnh đạo ngành thể thao, HLV, đội trưởng các CLB tham dự V-League, bóng đá nữ, futsal, HLV trưởng các đội tuyển quốc gia, chuyên gia bóng đá cùng giới truyền thông trên cả nước.

Đáng chú ý, chân sút Công Phượng bị rơi ra khỏi tốp 5 và ngạc nhiên hơn là Xuân Trường ngồi dự bị mòn mỏi ở Gangwon lẫn chơi chưa đúng phong độ trong màu áo tuyển quốc gia lại có tên.

Tham gia cuộc bầu chọn năm nay gồm lãnh đạo ngành thể thao, HLV, đội trưởng các CLB tham dự V-League, bóng đá nữ, Futsal, HLV trưởng các đội tuyển quốc gia, chuyên gia bóng đá cùng giới truyền thông trên cả nước.

Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam năm 2017 tổ chức tại Nhà hát VOH (Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM) vào 19 giờ 30 ngày 2-1-2018 và được truyền hình trực tiếp trên HTV Thể thao và một số kênh khác. 

Các hạng mục đề cử:

Quả bóng vàng nam: Nguyễn Anh Đức (CLB B. Bình Dương) - Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội) - Trần Phi Sơn (CLB SL Nghệ An) - Đinh Thanh Trung (CLB Quảng Nam) - Lương Xuân Trường (CLB Gangwon - đội tuyển quốc gia).

Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB PP. Hà Nam) - Chương Thị Kiều (CLB TP.HCM) - Nguyễn Thị Liễu (CLB PP. Hà Nam) - Huỳnh Như (CLB TP.HCM) - Đặng Thị Kiều Trinh (CLB TP.HCM).


Quả bóng vàng Futsal: Phạm Đức Hòa (CLB Thái Sơn Nam) - Nguyễn Văn Huy (CLB Thái Sơn Bắc) - Khổng Đình Hùng (CLV Sanatech Khánh Hòa) - Phùng Trọng Luân (CLB Thái Sơn Nam) - Trần Văn Vũ (CLB Thái Sơn Nam).

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội) - Phan Thanh Hậu (CLB HA Gia Lai) - Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội).

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Nguyễn Thị Minh Anh (CLB PP. Hà Nam) - Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TP.HCM) - Nguyễn Thị Vạn (CLB TKS Việt Nam).

Cầu thủ ngoại xuất sắc: Claudecir (CLB QNK Quảng Nam) - Nsi (CLB XSKT Cần Thơ) - Stevens (CLB Hải Phòng).

Anh Việt

Bình luận (0)
Gửi