rss
Thứ ba, 20/10/2020 | 22:32 GMT+7

Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019: Bền bỉ, chuyên nghiệp và phong độ ổn định

Cập nhật 01:50 ngày 27/05/2020
(Bóng đá trong nước) - Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Đỗ Hùng Dũng đã vinh dự nhận danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019. Cống hiến bền bỉ, luôn giữ phong độ ổn định và sự chuyên nghiệp chính là bí quyết giúp Dũng “chip” đạt được thành quả đáng nể này.

Hình ảnh: Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019: Bền bỉ, chuyên nghiệp và phong độ ổn định số 1

Con đường chinh phục danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 của Hùng Dũng không được trải thảm nhung khi đối thủ của anh đều là những cái tên đình đám của làng bóng đá Việt: Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết. Nguyễn Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu, Thế nhưng không ai có thể phủ nhận rằng việc Hùng Dũng trở thành chủ nhận của danh hiệu này là hoàn toàn xứng đáng bởi những phẩm chất trên sân cỏ của anh.

Sự bền bỉ, ổn định

Cầu thủ đang khoác áo hà Nội FC là một trong những người thi đấu nhiều nhất trong năm 2019. Điều đáng nói là Hùng Dũng không bị xuống sức bởi mật độ thi đấu dày đặc ở cả CLB lần đội tuyển quốc gia mà ngược lại, anh càng thi đấu càng hay và vô cùng hiệu quả.

Theo con số thống kê, Hùng Dũng đã chơi hơn 2.000 phút ở V-League, 350 phút ở Cúp Quốc gia, 1.300 phút ở AFC Cup. Chưa dừng lại ở đó, anh còn có hơn 1.300 phút thi đấu trong màu áo tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam. Thật ngạc nhiên, Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019 đã liên tục thi đấu trong 11 tháng không nghỉ, lại chơi bóng ở vị trí đòi hỏi thể lực và sự ổn định cao độ như tiền vệ trung tâm, song luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Một trong những yếu tố giúp Hùng Dũng đạt được sự bền bị đáng khâm phục này là sự chuyên nghiệp trong phong cách tập luyện và chế độ dinh dưỡng.

Ở Hà Nội FC, Hùng Dũng đã cáng đáng vai trò ở khu trung tuyến trong khi  Moses chưa lấy lại phong độ còn Phạm Đức Huy còn non về kinh nghiệm, Sự ổn định từ đầu đến cuối mùa giải của Hùng Dũng giúp HLV Chu Đình Nghiêm vơi bớt nỗi lo nhân sự, dẫu đội bóng thủ đô phải đá đến 50 trận trên 3 đấu trường. 

Trong màu áo tuyển Việt Nam, Hùng Dũng cũng là con át chủ bài của HLV Park Hang Seo. Anh kết hợp cùng Tuấn Anh trở thành bộ đôi tối ưu ở vòng tròn trung tâm. Hùng Dũng đá đủ 2 trận ở King's Cup và 5 trận ở vòng loại World Cup. Đáng nói là ở trận nào Hùng Dũng cũng chơi rất ổn định.

Chưa dừng lại ở đó, Dũng “chip” còn có màn trình diễn sáng chói trong màu áo U22 Việt Nam và góp phần cùng đội bóng mang chiếc huy chương vàng SEA Games về cho Tổ quốc..

Sự chuyên nghiệp

Nói về sự chuyên nghiệp của Hùng Dũng thì quả thật ai cũng phải thừa nhận bởi anh chính là “ngôi sao không tì vết" của làng bóng đá Việt, Thật vậy, tiền vệ này không có bất kỳ điều tiếng nào cả ở trong lẫn ngoài sân cỏ, Hình ảnh ở anh mà giới hâm mộ biết đến là một cầu thủ bền bỉ, chỉ tập trung vào chuyên môn.

 Sự chuyên nghiệp của Hùng Dũng còn được thể hiện cả ở ý định học bằng HLV. Vào ngày nghỉ, thay vì thư giãn thì cầu thủ này lại dành phần lớn thời gian để tập luyện và nghiên cứu về chiến thuật trên sân cỏ.

Chưa dừng lại ở đó, Hùng Dũng còn tự đặt các loại thực phẩm bổ dưỡng trên mạng và tuân theo tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe,... Những người biết đến sự chuyên nghiệp và cầu tiến đáng nể của Hùng Dũng đều không ngạc nhiên khi cầu thủ này thành công.

Thế nhưng phát biểu sau khi nhận danh hiệu cao quý Quả bóng Vàng Việt Nam 2019, Hùng Dũng đã đề cao đến yếu tố tập thể trong nỗ lực làm nên chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. “Nếu một đội bóng có nhiều ngôi sao nhưng không đoàn kết thì đội bóng đấy sẽ không thể trở thành đội mạnh”, anh tâm sự. “May mắn cho chúng tôi ở chỗ đội tuyển Việt Nam là đội có tinh thần đoàn kết tốt, chúng ta đã làm được điều đó ở vòng loại World Cup, và ở SEA Games. Các cầu thủ trẻ bắt đầu tập bóng đá nên học tinh thần đồng đội và tinh thần đoàn kết ngay từ khi còn nhỏ, để làm hành trang bước vào nghề” 

Minh Khang

Bình luận (0)
Gửi