rss
Thứ hai, 18/03/2019 | 23:50 GMT+7

Qũy Khuyến khích tài năng bơi lội trẻ mang tên Ánh Viên

Cập nhật 09:40 ngày 16/06/2015
(Vấn đề & Sự kiện) - Vừa qua, tại Hà Nội, đại diện Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT ông Vương Bích Thắng đã có buổi làm việc trao đổi về kế hoạch thành lập quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Việt Nam mang tên Ánh Viên
Hình ảnh: Qũy Khuyến khích tài năng bơi lội trẻ mang tên Ánh Viên số 1
 
Thứ trưởng Lê Khánh hải đánh giá cao sáng kiến của BIDV
 
Quỹ khuyến khích tài năng Bơi lội trẻ Việt Nam mang tên Ánh Viên được thành lập là do sáng kiến, đề xuất từ BIDV nhằm mục đích hỗ trợ trực tiếp cho VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên (nữ kình ngư số 1 Việt Nam vừa thi đấu xuất sắc tại SEA Gams 28 với 8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, phá 8 kỷ lục SEA Gams); đồng thời khuyến khích tài năng trẻ Việt Nam trong lĩnh vực bơi lội và hỗ trợ một phần kinh phí cho các em có tiềm năng để phát huy sở trường, thế mạnh của mình.
 
Chia sẻ về đề xuất thành lập quỹ, ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV cho biết: “Với tình cảm yêu mến, khâm phục VĐV Ánh Viên, toàn thể cán bộ công nhân viên trong hệ thống BIDV quyết định trích từ thu nhập của mình, dành tặng 500 triệu đồng thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ mang tên Ánh Viên. BIDV cũng kêu gọi toàn thể cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp cho Quỹ để góp phần thực hiện chủ trương Xã hội hóa trong lĩnh vực TDTT, nhất là phổ cập môn Bơi lội nhằm góp phần phát triển môn thể thao này cũng như hạn chế tối đa tình trạng đuối nước ở trẻ nhỏ tại Việt Nam”. Ông Hà cũng hy vọng trong thời gian tới, Quỹ sẽ đạt được mức từ 7 -10 tỷ đồng để phát triển môn bơi lội.
 
Hình ảnh: Qũy Khuyến khích tài năng bơi lội trẻ mang tên Ánh Viên số 2
 
Ngân hàng BIDV ủng hộ cho quỹ 500 triệu đồng
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng đã bày tỏ sự vui mừng trước đề xuất thành lập quỹ của BIDV. Ông cho biết: “Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ mang tên Ánh Viên không chỉ thể hiện sự quan tâm của BIDV đối với lĩnh vực TDTT, mà điều này còn cho thấy sự quan tâm của xã hội dành cho các VĐV”. Tổng cục TDTT cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ các doanh nghiệp, các doanh nhân đối với lĩnh vực TDTT nhân để các VĐV có thêm điều kiện phát triển tài năng của mình.
 
Ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến thành lập quỹ của BIDV, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải khẳng định Bộ VHTTDL hoàn toàn ủng hộ và sẽ tạo mọi điều kiện để quỹ phát triển. Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo BIDV, toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn hệ thống BIDV đã dành những tình cảm quý báu của mình vì sự phát triển của TTVN nói chung, bơi lội nói riêng.
 
Hình ảnh: Qũy Khuyến khích tài năng bơi lội trẻ mang tên Ánh Viên số 3
 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Được biết, trong những năm qua, BIDV luôn quan tâm đến việc hỗ trợ các hoạt động thể thao như tài trợ cho các chương trình SEA Games (2007, 2009, 2011, 2013). Đặc biệt, từ năm 2014 đến 2016, BIDV cũng chính thức tài trợ cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia để tập huấn và tham dự các giải đấu quốc tế với mức tài trợ tối đa cho mỗi năm là 10 tỷ đồng.
 
Y Trang
Bình luận (0)
Gửi