rss
Thứ hai, 18/02/2019 | 10:15 GMT+7

Ra mắt Ban vận động thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam

Cập nhật 08:42 ngày 07/07/2018
(Vấn đề & Sự kiện) - Chiều 6/7, tại Hà Nội, Ban vận động thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ nhất để công bố quyết định và thông qua kế hoạch hoạt động cũng như phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Mở đầu phiên họp, bà Bùi Việt Hà - Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục TDTT) đã công bố Quyết định của Bộ VHTTDL về việc công nhận Ban vận động thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam. Theo đó, Ban vận động gồm có 15 thành viên. Trưởng ban là bà Chu Thị Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần viễn thông FPT. Giữ vai trò Phó trưởng ban gồm có: ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở VHTT TP.HCM; ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng; bà Bùi Việt Hà - Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục TDTT); ông Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội và 10 ủy viên.

Với vai trò là Trưởng Ban vận động, bà Chu Thị Thanh Hà đã giới thiệu sơ bộ về môn trượt băng và thực trạng của môn trượt băng tại Việt Nam. Trước nhu cầu ngày càng lớn của giới trẻ và công chúng với môn thể thao này, một loạt sân băng mới được mở ra và thu hút đông đảo VĐV tham gia. Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có 6 địa phương xây dựng sân băng đó là: Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa và TP.HCM. Ngoài ra còn có các sân trượt băng tại Đại học FPT Hòa Lạc tại Hà Nội và TP.HCM cũng thu hút một lực lượng lớn các bạn trẻ tham gia tập luyện và thi đấu giao hữu.

Hình ảnh: Ra mắt Ban vận động thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam số 1

Bà Chu Thị Thanh Hà - Trưởng Ban vận động thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam - Ảnh: Quý Lượng

Phát biểu về sự cấp thiết phải thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam, bà Chu Thị Thanh Hà nhấn mạnh: Việt Nam có rất nhiều VĐV nhỏ tuổi nhưng đã giành được huy chương trong các giải đấu quốc tế. Tuy nhiên, có rất nhiều giải đấu, các VĐV Việt Nam không được tham gia hoặc tham gia không chính thức do Việt Nam chưa là thành viên của Liên đoàn Trượt băng thế giới vì chưa có Liên đoàn Trượt băng quốc gia. Cũng vì chưa có Liên đoàn quốc gia nên việc mời được các HLV có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trên thế giới tới Việt Nam đào tạo và giảng dạy rất khó khăn. Việc này dẫn đến rất nhiều VĐV tiềm năng đã tham gia các CLB ở nước ngoài để có thể tập luyện và thi đấu. Việc thành lập Liên đoàn Trượt băng quốc gia có vai trò quan trọng bởi nó tạo cơ hội pháp lý cần thiết để các VĐV, người yêu thích bộ môn này tham gia các giải đấu một cách chính thức, đồng thời cũng giúp môn trượt băng Việt Nam hội nhập với khu vực và quốc tế.

Cũng tại phiên họp, ông Đặng Hà Việt thay mặt Ban vận động thông qua Kế hoạch hoạt động. Theo đó, trong thời gian chờ quyết định của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập và tổ chức Đại hội Liên đoàn Trượt băng Việt Nam, Ban vận động sẽ thực hiện các công việc: Vận động các tổ chức, cá nhân yêu thích và ủng hộ cho sự phát triển của môn trượt băng; Tìm kiếm nhân sự cho các chức danh chủ chốt của Liên đoàn; Hoàn thiện Dự thảo Quy chế về tổ chức Đại hội, quy chế bầu cử Ban chấp hành, Ban thường vụ…

Các thành viên khẳng định, song hành cùng với các công tác chuẩn bị, Ban vận động cần phải đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động sự hỗ trợ, tài trợ của cá nhân, tổ chức tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động của Liên đoàn.

Đại hội Liên đoàn Trượt băng Việt Nam dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10/2018 tại Hà Nội.

Duy Quang

Bình luận (0)
Gửi