rss
Thứ hai, 27/05/2019 | 21:32 GMT+7

Ra mắt giải bóng đá phong trào hạng nhất Cup Vietfootball lần thứ 3 – 2018

Cập nhật 10:08 ngày 07/06/2018
(Thể thao phong trào) - Sáng ngày 5/6, tại khách sạn Crowne Plaza (Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ ra mắt giải bóng đá phong trào hạng nhất Cúp Vietfootball lần thứ 3 năm 2018. Gần như cùng thời điểm World Cup diễn ra tại Nga, ngày 16/6 tới, Giải bóng đá hạng Nhất – Cúp Vietfootball lần thứ III-2018 sẽ khởi tranh trên sân Trường Đại học Sư phạm Hà Nội…
Đây là lần thứ 3 giải hạng nhất bóng đá phong trào tiếp tục được tổ chức, với những bước phát triển về tính chất quy mô. Năm nay, giải có sự xuất hiện của 12 đội bóng gồm: Mobifone, UCE Lê Dương (2 đại diện của giải hạng Nhì), Dương Nội, Hiệp Hòa Group (2 đại diện xuống hạng ở HPL-S5), Tô Ký, Hữu Bằng, Tuấn Sơn, Du Lịch, BIDV Quang Trung, Tùng Ân Hoa Lư, Triều Khúc và Từ Sơn. 
 
Trong danh sách đăng ký thi đấu, ngoài những gương mặt phủi được “biết mặt, thuộc tên”, giải hạng Nhất – Cúp Vietfootball 2018 sẽ quy tụ nhiều gương mặt đình đám khác như ca sỹ Tuấn Hưng trong vai trò HLV kiêm đội trưởng của Suzika Hữu Bằng, cựu trung vệ ĐT Việt Nam Vũ Như Thành khoác áo Từ Sơn hay MC nổi tiếng của showbiz Việt Thành Trung trong màu áo của UCE Lê Dương.
 
Hình ảnh: Ra mắt giải bóng đá phong trào hạng nhất Cup Vietfootball lần thứ 3 – 2018 số 1
 
Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Giám đốc Vietfootball trao bảng danh vị cho nhà tài trợ.
Để tạo điều kiện cho các cầu thủ không chuyên có nhiều cơ hội ra sân thi đấu, ở giải hạng Nhất – Cúp Vietfootball 2018, BTC sẽ hạn chế mỗi đội bóng chỉ được đăng ký 5 cầu thủ chuyên nghiệp đã thi đấu ở các giải hạng Nhì, hạng Nhất, V.League và giải U19 QG trong năm 2017 và 2018. 
 
Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt, trọn 2 đội nhất nhì thăng hạng HPL-S6. Các trận đấu sẽ diễn ra từ  ngày 16/8 đến 26/8/2018 tại sân Đại học sư phạm – Hà Nội. đội vô địch với Cúp và 30 triệu đồng tiền thưởng.
 
Bắt đầu xuất hiện như một hiện tượng vào năm 2013, những trận đấu mang mác giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội (HPL) đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với người hâm mộ Thủ đô và cả nước gắn với khẩu hiệu: “Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng”. Hệ thống của giải “phủi” có quy mô, chất lượng hàng đầu của cả nước cũng đã dần được hoàn thiện, có lên-xuống hạng. Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Giám đốc Vietfootball nói: “Kể từ khi bắt đầu với cam kết bóng đá vì cộng đồng, 6 năm trôi qua, đến giờ chúng ta đã có một hệ thống giải đấu phong trào với chân đế ngày càng vững chắc”.
 
Cùng với các cầu thủ chuyên nghiệp, giải còn có sự tham dự của cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Như Thành (khoác áo FC Từ Sơn). Ca sỹ Tuấn Hưng, MC Thành Trung… cũng sẽ vào sân để làm cho giải thêm màu sắc, sôi động.
 
Ở các nước phát triển trên thế giới và châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc… bóng đá học đường, bóng đá phong trào phát triển rất mạnh mẽ. Với những nỗ lực từ phía Vietfootball và các đội bóng, hy vọng giải đấu sẽ ngày càng hoàn thiện, thu hút được nhiều nhà tài trợ, nhân rộng mô hình trong cả nước, góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá nước nhà.
 
Tuệ Minh
 
Bình luận (0)
Gửi