rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 18:13 GMT+7

Rà soát các công việc của Tiểu ban Hậu cần và dịch vụ công cộng, Giao thông

Cập nhật 11:53 ngày 04/03/2021
(SEA Games 31) - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã chủ trì phiên làm việc với Thường trực các Tiểu ban Hậu cần và dịch vụ công cộng, Tiểu ban Giao thông nhằm rà soát các công việc triển khai chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 vào chiều 4/3. Dự họp còn có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh.
Tiểu ban hậu cần và dịch vụ công cộng đã tiến hành xây dựng quy chế làm việc, tổ chức phiên họp lần thứ Nhất nhằm rà soát, góp ý cho dự thảo này; Xây dựng phương án khách sạn của SEA Games 31; Tổng hợp đề xuất danh mục mua sắm trang thiết bị của các Tiểu ban theo yêu cầu tại Công văn số 4/BTC2021-TBTCCSVCVĐTT; Tổng hợp dự toán các công việc cấp bách của Tiểu ban theo yêu cầu của Tiểu ban Tài chính, Cở sở vật chất và vận động tài trợ.

Theo Chánh văn phòng Tổng cục TDTT - Tần Lê Minh: trong thời  gian tới, Tiểu ban sẽ tập trung triển khai xây dựng, trình phương án bố trí khách sạn, cơ sở lưu trú của SEA Games 31, ASEAN PARA Games 11 và triển khai ký kết hợp đồng nguyên tắc; Biên soạn tài liệu hướng dẫn về ăn, ở của Đại hội; Xây dựng kế hoạch, biên soạn tài liệu và tổ chức các lớp tập huấn về công tác hậu cần; Tổng hợp danh mục trang thiết bị; Thực hiện các nhiệm vụ được phân công liên quan đến mua sắm, thuê mướn trang thiết bị, dịch vụ; Ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương về công tác hậu cần.

Cũng trong tháng 3, Tiểu ban sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức khảo sát, làm việc sơ bộ với các khách sạn; trình Ban tổ chức phương án khách sạn và tổ chức ký kết hợp đồng nguyên tắc với các khách sạn để giữ chỗ (Trong tháng Ba và tháng Tư, Tiểu ban sẽ tiến hành ký kết hợp đồng nguyên tắc với các khách sạn). Trước đó, Tiểu ban cũng đã cùng đoàn công tác của Tổng cục TDTT khảo sát, làm việc với các địa phương về công tác tổ chức SEA Games 31 đã sơ bộ xác định một số khách sạn tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, đại diện Tiểu ban cho biết, các công việc của Tiểu ban có thể triển khai được cần có sự phối hợp chặt chẽ với các Tiểu ban khác. Ông Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh: đối mặt với những khó khăn mà trong đó có đại dịch Covid-19, các công việc đã và đang tiến hành cần phải hết sức thận trọng. Đến thời điểm này, trong quá trình triển khai công việc, Tiểu ban cũng nhận thấy, cách thức triển khai có khác so với kinh nghiệm có được từ những lần tổ chức SEA Games 22 và các sự kiện thể thao trước đây, có thể được thực hiện theo hình thức sáng tạo hơn, linh hoạt hơn.

Hình ảnh: Rà soát các công việc của Tiểu ban Hậu cần và dịch vụ công cộng, Giao thông số 1

Đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên của Tiểu ban trong thời gian vừa qua, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn yêu cầu trong quá trình rà soát các nhiệm vụ của hai Tiểu ban, nếu có sự bất cập sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Lãnh đạo Tổng cục cũng đã có phương án đối với đơn vị cung cấp phương tiện giao thông tuy nhiên Tiểu ban Giao thông cần chủ động xây dựng phương án giao thông trình BTC.

Với hai nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là khai mạc và bế mạc, ông Trần Đức Phấn lưu ý cần có kế hoạch chi tiết, phối hợp với các tiểu ban chặt chẽ cũng như lên các phương án dự phòng. Trong đó, đối với các xe phục vụ quan chức cấp cao cần được lưu ý đặc biệt và cần có phương án dự phòng. Bên cạnh đó, Tiểu ban cần xây dựng phương án báo cáo Ban chỉ đạo BTC về chủ trương miễn phí cho các đối tượng tham gia phương tiện giao thông. Ông Trần Đức Phấn đề nghị hai Tiểu ban lưu ý xây dựng các đầu mục công việc cấp bách xin bổ sung kinh phí để sớm triển khai có hiểu quả.

 

Bắc Sơn

Bình luận (0)
Gửi