rss
Thứ năm, 13/08/2020 | 03:20 GMT+7

Rà soát tất cả công tác chuẩn bị cho SEA Games 31

Cập nhật 16:40 ngày 07/07/2020
(SEA Games 31) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải trong buổi làm việc với Tổng cục TDTT diễn ra vào chiều 7/7 về báo cáo về Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 tại Việt Nam vào năm 2021.
Báo cáo Thứ trưởng, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: Dự kiến SEA Games 31 sẽ được tổ chức từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 năm 2021. ASEAN Para Games tổ chức trong khoảng 11 ngày, sau thời gian tổ chức SEA Games 31. SEA Games 31 được tổ chức tại thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành phố như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hoà Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang. Trong trường hợp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á quyết định bổ sung thêm các môn thi đấu, BTC sẽ quyết định bổ sung địa điểm thi đấu. ASEAN Para Games 2021 sẽ được tổ chức tại thành phố Hà Nội.

Việt Nam dự kiến tổ chức 36 môn thể thao, nhưng sẽ có thêm 4 môn theo đề xuất của các nước khu vực Đông Nam Á và sẽ thông qua trong Phiên hợp liên đoàn thể thao Đông Nam Á sắp diễn ra trong tháng 7 này. Như vậy, Việt Nam sẽ không tổ chức quá 40 môn thể thao và tối đa là 500 nội dung thi đấu tại SEA Games 31.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tổ chức SEA Games 31, Para Games 11, Tổng cục TDTT đã cử các đoàn khảo sát về địa điểm dự kiến sẽ diễn ra tổ chức Lễ khai, bế mạc và các môn thi đấu của Đại hội. Những địa phương vệ tinh đồng tổ chức một số môn thi đấu khác cũng đã lên các phương án tu sửa, nâng cấp với nguồn kinh phí địa phương và trung ương hỗ trợ một phần. Đến thời điểm này, từ công tác chuyên môn đến cơ sở vật chất được triển khai khẩn trương, tích cực với trách nhiệm cao từ các Vụ, đơn vị được Bộ VHTTL, Tổng cục TDTT giao nhiệm vụ.

Hình ảnh: Rà soát tất cả công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 số 1
Toàn cảnh buổi làm việc. 
 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cho biết: song song với việc gấp rút chuẩn bị rất kỹ từ các khâu, công tác tuyên truyền về SEA Games 31, Para Games 11 cũng được đẩy mạnh. Theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đã tổ chức các cuộc thi bài hát, Logo, biểu tượng (linh vật), bộ nhận diện cho SEA Games 31. Tất cả việc này đang ở vòng cuối cùng nhằm tìm ra sản phẩm tốt nhất phục vụ Đại hội. Ngoài ra, công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các đoàn VĐV cũng đang gấp rút phối hợp cùng Bộ, ban, ngành liên quan hướng tới một kỳ SEA Games 31 thành công tốt đẹp, an toàn, ấn tượng.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chỉ đạo, từ tiền đề thành công trong việc tổ chức SEA Games 22 năm 2003, năm 2021, Việt Nam sẽ cố gắng tổ chức Đại hội tốt hơn, để lại ấn tượng tốt với các vị khách đến dự. Chỉ đạo Tổng cục TDTT phải chuẩn bị thật tốt các mặt công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức Đại hội, Thứ trưởng mong muốn, ngành thể thao nói riêng và Bộ VHTTDL nói chung cần cố gắng hết sức để phối hợp cùng các Bộ, ngành địa phương đăng cai tổ chức thành công Đại hội trên tinh thần trách nhiệm, tiết kiệm và hiệu quả.

Ngọc Mai 

 

Bình luận (0)
Gửi