rss
Thứ tư, 18/09/2019 | 17:48 GMT+7

Rà soát tất cả hạng mục trong Đề án tổng thể đăng cai và tổ chức SEA Games 31, Para Games 11

Cập nhật 13:03 ngày 05/06/2019
(Trong nước) - Sáng 5/6, lãnh đạo Tổng cục TDTT cùng lãnh đạo các Vụ, đơn vị chức năng đã lắng nghe tổng hợp góp ý của các Bộ, Ban, Ngành về nội dung Đề án tổng thể đăng cai và tổ chức SEA Games 31, Para Games 11.
Hình ảnh: Rà soát tất cả hạng mục trong Đề án tổng thể đăng cai và tổ chức SEA Games 31, Para Games 11 số 1
Toàn cảnh buổi làm việc.

Hiện tại, Tổng cục TDTT đã triển khai rất nhiều các hoạt động cụ thể, có thể kể đến như xây dựng nội dung Đề án, tiến hành khảo sát địa điểm thi đấu… Và mới gần đây nhất, vào ngày 25/04 đề án tổng thể đăng cai và tổ chức đã được trình lên Chính phủ, xin ý kiến các Bộ, Ban, Ngành liên quan.

Trong báo cáo của Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, hầu hết các ý kiến nhận xét, góp ý đều tập trung vào vấn đề phân bổ nguồn kinh phí cho mục đích nâng cấp, sửa chữa các công trình TDTT một cách hiệu quả và tiết kiệm. Ngoài ra, phía Bộ Tài chính có yêu cầu sự so sánh qui mô tổ chức SEA Games 31 với các kỳ Đại hội cũ, từ đấy đưa ra được con số dự toán kinh phí tổ chức sát với thực tế nhất.

Sau đợt khảo sát các địa điểm thi đấu của đoàn cán bộ Tổng cục vào tháng 5/2019, đa phần các nhà thi đấu, SVĐ đều đáp ứng được công tác tổ chức cơ bản.Tuy nhiên, để đảm bảo cho yêu cầu chuyên môn của từng môn thể thao, các địa điểm tổ chức cần phải được nâng cấp, hoặc trang bị lại hệ thống cơ sở vật chất. Ví dụ như tại Quảng Ninh, thiết kế giàn đèn của NTĐ thành phố chưa phù hợp với môn Bóng chuyền, tại Hải Phòng, cần điều chỉnh lại quy hoạch đường đi dân sinh, chỉnh trang lại cảnh quan khuôn viên, bổ sung thêm khu cất thuyền tại địa điểm tổ chức thi đấu Đua thuyền…  đường đua địa hình bắt buộc phải làm mới lại với môn xe đạp tổ chức tại Hòa Bình.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đánh giá cao những đóng góp của các Vụ, đơn vị trong công tác hoàn thiện nội dung Đề án thời gian qua. Tổng cục trưởng yêu cầu các Vụ, đơn vị cần nâng cao tinh thần làm việc, phối hợp hoàn thiện thông tin, từ đấy sớm phúc đáp công văn của các Bộ, Ban, Ngành khác. Đề nghị các bộ môn cần rà soát kỹ lưỡng nguồn nhân lực, thẩm định kỹ hệ thống cơ sở vật chất, từ đấy đưa ra phương án nhân sự hợp lý, cũng như kinh phí tổ chức bám sát nhu cầu thực tế, tránh lãng phí.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi