rss
Thứ bảy, 16/01/2021 | 23:43 GMT+7

Roland Garros diễn ra trên sân không khán giả

Cập nhật 02:27 ngày 14/05/2020
(Quốc tế) - Mặc dù không bị hoãn do những tác động của đại dịch Covid-19 và đã được rời lịch thi đấu từ tháng 5 đến cuối tháng 9 tới, nhưng Roland Garros 202 – Grand Slam danh giá nhất trên sân đất nện nhiều khả năng vẫn phải diễn ra trong sân không có khán giả. BTC Giải vừa ra quyết định hoàn trả toàn bộ số vé đã bán ra đợt đầu cho người hâm mộ.

Hình ảnh: Roland Garros diễn ra trên sân không khán giả số 1

Roland Garros – giải quần vợt Pháp mở rộng là giải quần vợt Grand Slam thứ 2 của năm trong hệ thống Grand Slam có 4 giải. Giải Wimbledon tại Anh bị hủy nhưng Roland Garros mùa hè vẫn tiến hành. Tuy nhiên, cho dù lùi thời gian sang mùa thu nhưng Ban tổ chức vừa thông báo trên trang bán vé: “Phiên bản Roland Garros mùa thu sẽ mang đến niềm vui cho người hâm mộ”. Tuy nhiên sẽ có những điều chỉnh.

Với Roland Garros, tiền vé là doanh thu khổng lồ của giải bên cạnh nhà tài trợ và bản quyền truyền hình. Dù giải chuyển xuống mùa thu, diễn ra từ 27-9 đến 11-10 nhưng nhiều khả năng giải diễn ra trong khán đài trống vắng. Ông Bernard Giudicelli, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Pháp (FFT) phát biểu: “Vì đại dịch Covid-19, khả năng Roland Garros tổ chức trong sân đóng kín cửa”. 

Từ phát biểu này, nhiều người lên tiếng Roland Garros không khán giả thà không tổ chức còn hơn. Tuy nhiên, giải vẫn được tổ chức và nếu diễn ra trong sân đóng kín cửa, Ban tổ chức bắt buộc phải hoàn vé cho người đã mua.

BTC Roland Garros đang cố gắng làm mọi cách để giải đấu danh giá vẫn được diễn ra theo kế hoạch nhưng trong tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp vẫn hoành hành và chưa có dấu hiệu thuyên giảm thì việc chủ động giới hạn khán giả đến sân theo dõi trực tiếp các trận đấu, tránh tụ tập đông người là biện pháp tối ưu, đảm bảo an toàn sức khỏe của vận động viên cũng như cộng đồng nếu Giải Pháp mở rộng năm 2020 được diễn ra.

"Tổ chức giải đấu trong điều kiện thiếu vắng khán giả được coi như một biện pháp giúp cho nền kinh tế hồi phục, bởi nó liên quan đến bản quyền truyền hình và các nhà tài trợ", Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Pháp, ông Bernard Giudicelli nói với tờ Le Journal du Dimanche hôm 10/5.

"Chúng tôi sẽ không loại trừ bất cứ lựa chọn nào. Những trận đấu và người chơi đóng vai trò quan trọng nhất tại giải đấu. Không chỉ có những trận đấu diễn ra trong sân, mà còn có cả trên màn hình TV".

Mới đây, “ông vua của Roland Garros”, đương kim vô địch Giải Pháp mở rộng Rafael Nadal còn tỏ ra bi quan và không dám tin rằng giải đấu này có thể trở lại trong năm 2020. Cùng thời điểm, chính quyền nước Mỹ cũng tỏ ra bi quan về việc tổ chức Giải Mỹ mở rộng trong năm nay khi số người lây nhiễm và tử vong tại nơi này ngày càng tăng, thậm chí các sân đấu của Grand Slam thứ 4 trong năm còn được tận dụng để làm bệnh viện dã chiến trong thời điểm dịch bệnh lan tràn ở cộng đồng.

Roland Garros 2020 ban đầu được dự kiến khai mạc ​​vào ngày 24-5 nhưng đã được dời lại vào ngày 20-9 tới. Năm 2019 nhà vô địch ở nội dung đơn nam là Rafael Nadal và Ashleigh Barty là cái tên đã lên ngôi ở nội dung đơn nữ.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi