rss
Thứ bảy, 20/10/2018 | 06:00 GMT+7

Ronaldo: ‘Tôi quá rực rỡ, nên tôi phải ra tòa’

Cập nhật 09:22 ngày 04/08/2017
(Thể thao & Cuộc sống) - Cristiano Ronaldo khẳng định rằng anh vô tội bất chấp bị cáo buộc trốn thuế. Anh thậm chí còn cho rằng, sự nổi tiếng của anh mới là nguyên nhân chính khiến anh phải ra hầu tòa.

Hình ảnh: Ronaldo: ‘Tôi quá rực rỡ, nên tôi phải ra tòa’ số 1

Hôm thứ Hai, Cristiano Ronaldo đã tham dự phiên điều trần về cáo buộc anh trốn 14,7 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2011-2014. Thông báo của Văn phòng công tố còn có đoạn: “Ronaldo đã lợi dụng một đơn vị kinh doanh được lập ra vào năm 2010 để qua mắt các cơ quan tài chính, che giấu những khoản thu nhập phát sinh ở Tây Ban Nha thông qua bản quyền hình ảnh”. Ngoài ra, anh còn bị buộc tội đã sử dụng một công ty ma tại Quần đảo Virgin để “tạo ra một tấm bình phong nhằm che giấu tổng thu nhập thực tế của anh, lừa dối cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha”.

Sau khi tham dự phiên điều trần, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã đưa ra thông báo: “Tôi chưa bao giờ che giấu bất cứ điều gì và tôi cũng không có ý định trốn thuế. Kho bạc Tây Ban Nha biết tường tận mọi thu nhập của tôi bởi vì tôi đã báo cáo mọi thứ cho họ. Tôi luôn tự nguyện làm bản kê khai thuế của mình, bởi tôi nghĩ tất cả chúng ta đều phải kê khai và nộp thuế dựa trên thu nhập của mình”.

“Nhiều người biết về tôi chắc cũng biết tôi đòi hỏi cố vấn của mình rằng mọi thứ liên quan về thuế phải được cập nhật và trả đầy đủ, vì tôi không muốn gặp rắc rối”, Ronaldo nói tiếp.

Sau khi kết thúc phiên điều trần, Ronaldo đã chia sẻ trên trang Instagram cá nhân, rằng sự rực rỡ chói lọi của anh mới chính là nguyên nhân khiến anh phải ra hầu tòa.

“Lý do khiến tôi phải mắc vào những rắc rối này chính là bởi sự rực rỡ của tôi. Giống như côn trùng chỉ thích bâu vào những bóng đèn sáng nhất”.

Đúng sai thế nào thì chưa ai biết, nhưng chỉ biết rằng, dòng trạng thái trên đã nhận được hàng triệu like và comment chỉ sau vòng một giờ được tung lên.

Cũng trong phiên tòa diễn ra vào ngày hôm thứ Hai, Ronaldo còn có màn đối đáp vô cùng gay gắt trước thẩm phán. Anh cho rằng, nếu anh không phải là Cristiano Ronaldo thì anh đã không phải có mặt ở đây.

Trước đó, Ronaldo đã tuyên bố rằng lương tâm của anh hoàn toàn trong sạch. Công ty Gestifute, nơi năm giữ bản quyền hình ảnh của anh, cũng đã phủ nhận tất cả các cáo buộc liên quan tới thân chủ của mình, và cho rằng Ronaldo vô tội. Ngoài ra, vào tháng trước, các cán bộ thuế Tây Ban Nha cũng đã cho rằng Ronaldo đã điều chỉnh kê khai thuế và nộp thêm 7,6 triệu USD cho khoản chưa đóng trong năm 2014.

Trong trường hợp chỉ bị kết án từ 1-2 năm, thì Ronaldo sẽ chỉ cần phải nộp bù số tiền còn thiếu, giống với trường hợp của Lionel Messi, và anh sẽ không phải gặp bất cứ trở ngại nào nữa.

TTVH

Bình luận (0)
Gửi